Bao lâu thì lên màu sau khi xăm môi lần 2?

Video phun moi bao lau moi len mau dep

Dặm lại môi được coi là giải pháp giúp bạn có được đôi môi hoàn hảo. Kỹ thuật này giúp giải quyết tình trạng môi không đều màu, khô, nhợt nhạt,… Tuy nhiên, nhiều chị em lo lắng không biết đôi môi cần bao nhiêu thời gian sẽ lên màu chuẩn sau khi xăm môi lần thứ 2.

Xăm môi lần 2 khác như thế nào so với lần đầu

Những trường hợp phun xăm môi không lên màu chuẩn hoặc màu môi bị phai sau một thời gian sẽ được hướng dẫn và sử dụng dịch vụ dặm lại màu môi tương ứng. Đôi khi thời gian lên màu và bong tróc sau khi xăm lần 2 diễn ra nhanh hơn lần xăm đầu tiên. Do đó, màu môi lần 2 không quá khác biệt so với thời điểm xăm môi đầu tiên.

Tuy nhiên khả năng phai màu và thời gian hồi phục có thể nhanh hơn hoặc có khi lại chậm hơn tùy vào cơ địa của mỗi người, kỹ thuật xăm môi, sự chất lượng của màu mực xăm hoặc quá trình chăm sóc môi để bong vảy nhanh. Đây chính là những yếu tố quyết định vấn đề xăm môi lần 2 sau bao lâu thì bong tróc vảy để lên màu như ý.

Xăm lần thứ 2 sau bao lâu thì lên màu chuẩn?

Câu trả lời là 7 – 10 ngày. Sau khi lớp vảy bong tróc tự nhiên, các bạn lưu ý màu môi vẫn chưa lên màu chuẩn đẹp vào khoảng thời gian này nhé! Lúc này, màu mực xăm môi đã xuất hiện và thường hơi sậm màu nên nhiều chị em cảm thấy môi không được tự nhiên. Nhưng bạn cũng đừng quá lo lắng, sau khoảng 2 – 4 tuần, chất liệu mực sẽ bắt đầu phù hợp với đôi môi hơn, màu môi sẽ nhạt dần và từ từ trở về màu môi ban đầu mà bạn đã chọn, trông tự nhiên và hài hòa hơn rất nhiều. Và đây là lúc màu môi đã chuẩn và đẹp nhất.

Về vấn đề xăm môi lần thứ 2 sẽ bong vảy ra sau bao nhiêu ngày, và thời gian lên màu chuẩn đẹp là bao lâu, thì còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác vậy nên mỗi người sẽ có một khoảng thời gian khác nhau. Đặc biệt là trình độ của thợ phun xăm, chất lượng mực xăm, quy trình phun xăm đạt chuẩn, quá trình chăm sóc môi sau khi xăm tại nhà,… là một trong số những yếu tố quan trọng góp phần vào việc lên màu chuẩn của đôi môi sau lần xăm thứ hai. Nếu như các yếu tố này đều được đảm bảo an toàn và đúng cách thì chắc chắn môi sẽ bong vảy nhanh chóng và mang lại hiệu quả thẩm mỹ cao nhất.

Các trường hợp nên xăm lại lần 2

• Sau khi xăm môi, môi không đều màu;
  • Môi vẫn lên màu đậm sau lần xăm đầu tiên;
  • Màu môi loang lổ sau khi xăm;
  • Trường hợp màu môi quá nhạt nhòa mà bạn lại thích màu môi đậm;
  • Sau lần xăm môi đầu tiên, môi không lên màu hoặc không rõ nét thì có thể xăm môi lại;
  • Muốn thay đổi màu môi theo màu xu hướng.

Một số câu hỏi liên quan đến vấn đề xăm môi lại lần 2

Chăm sóc môi sau khi xăm lại lần 2 có khác gì không?

Vì cùng một kỹ thuật vậy nên mức độ tổn thương khi xăm môi cũng giống nhau. Như vậy, cách chăm sóc và kiêng khem xăm môi lần 2 không khác gì lần đầu. Bạn nên hạn chế uống nước trực tiếp, ăn nhiều các loại thực phẩm tốt cho màu môi, tránh các thực phẩm gây hại cho môi gây ra sưng môi hoặc các vết loét trên môi. Đồng thời, thực hiện lối sống lành mạnh để đảm bảo màu môi ưng ý sau khi xăm lại.

Lưu ý: Thời gian chăm sóc và điều trị cũng là 1 tháng tương tự như lần xăm môi đầu tiên.

Xăm môi lần 2 có đau không?

Lần xăm lại môi này cũng tương tự như lần xăm môi thứ nhất, được thực hiện bằng kim siêu nhỏ để đưa mực lên môi. Tuy nhiên, trước khi tiến hành phun xăm, bạn sẽ được ủ tê để giảm cảm giác đau rát trên môi. Ngoài ra, công nghệ làm đẹp này không xâm lấn, không gây tổn thương nên quá trình diễn ra khá nhẹ nhàng, êm ái. Tuy nhiên, khi thuốc tê hết tác dụng, bạn sẽ cảm thấy hơi ngứa ran ở môi, nhưng cảm giác này chỉ diễn ra trong thời gian ngắn và sẽ nhanh chóng biến mất nên bạn hãy bình tĩnh.

Chi phí xăm môi lần 2 là bao nhiêu?

Thực ra rất khó để trả lời câu hỏi cho vấn đề giá cả của lần xăm môi thứ 2 một cách chính xác, bởi tùy vào từng nơi, địa chỉ làm đẹp mà mức giá này cũng khác nhau. Nhưng mức giá chung của phương pháp này dao động từ 2 triệu đến 8 triệu tùy vào cơ sở và kỹ thuật xăm mà bạn lựa chọn.

Quá trình phục hồi môi sau khi xăm lại lần 2

• Trong 2 ngày đầu: Môi sẽ hơi căng và khô dần sau khi xăm.
  • Từ ngày thứ 3 đến ngày thứ 4: Hết ngứa, môi hơi khô, bắt đầu bong vảy, màu môi không ổn định, cần sử dụng son dưỡng môi thường xuyên.
  • Từ ngày thứ 10 đến ngày thứ 30: Môi đang dần lành lại nhưng màu vẫn nhạt nhòa (hoặc đậm tùy cơ địa) và không đều màu.
  • Từ ngày thứ 35 đến ngày thứ 40: Môi dần chuyển màu, tươi tắn và mịn màng hơn.
  • Từ ngày thứ 50 đến ngày thứ 60: Màu môi lên chuẩn và ổn định.

Sau bao lâu thì có thể tiến hành xăm môi lần 2?

Thông thường, đôi môi sẽ lên màu chuẩn và đẹp sau khi phun xăm từ 1 – 2 tháng. Nếu trong trường hợp đã 3 tháng kể từ khi xăm môi mà môi không lên màu, thậm chí xuất hiện dấu hiệu bị thâm và khô thì ngay lúc này, bạn nên liên hệ với trung tâm thẩm mỹ để được tư vấn, kiểm tra và dặm lại. Ngoài ra, thời gian này là đủ để môi phục hồi và ổn định hoàn toàn. Việc dặm lại sau khi môi vừa bong da ở lần xăm đầu tiên sẽ khiến bạn đau nhức, khó chịu nguy hiểm hơn còn gây ra tình trạng viêm da dị ứng. Môi rất dễ bị tổn thương và có vết thâm gây mất thẩm mỹ nghiêm trọng.

Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc xăm môi lần 2 bao lâu thì lên màu đều và đẹp. Chúc bạn sớm chọn được địa chỉ phù hợp để dặm màu và lấy lại đôi môi căng bóng xinh đẹp như ý muốn nhé!

Nga Linh

Nguồn Tham khảo: Tổng hợp