Có thẻ xanh mỹ về việt nam được bao lâu

Bao lâu thì có thẻ xanh để về Việt Nam?

Theo quy định của cơ quan có thẩm quyền, khi đang sở hữu thẻ xanh Mỹ, người nước ngoài định cư tại Mỹ buộc phải lưu trú tại quốc gia này ít nhất 6 tháng một năm. Đây là yêu cầu bắt buộc đối với mọi công dân nước ngoài, kể cả công dân Việt Nam khi xin visa định cư Mỹ.

Nếu bạn rời Hoa Kỳ hơn 6 tháng mỗi năm, bạn có thể bị thu hồi thẻ xanh trước, đồng nghĩa với việc bạn sẽ bị thu hồi quyền cư trú với tư cách là thường trú nhân tại Hoa Kỳ. Vì vậy câu trả lời cho câu hỏi “về Việt Nam mất bao lâu thì được cấp thẻ xanh” là lên đến 6 tháng. Nếu về Việt Nam quá thời hạn này, bạn sẽ gặp phải trường hợp đáng tiếc bị tước thẻ xanh Mỹ.

1. Có thể chuyển đổi thẻ xanh 2 năm thành thẻ xanh 10 năm không?

Bao lâu thì có thẻ xanh để về Việt Nam? Là chủ thẻ xanh vĩnh viễn của Hoa Kỳ, bạn sẽ nhận được nhiều lợi ích hơn so với thẻ xanh có điều kiện 2 năm. Chưa hết, khi thẻ xanh có điều kiện của bạn hết hạn, nếu không gia hạn, bạn sẽ bị trục xuất khỏi lãnh thổ Mỹ. Hiện tại, người nước ngoài hoàn toàn có thể chuyển đổi thẻ xanh 2 năm sang thẻ xanh 10 năm nếu đáp ứng các điều kiện sau:

Đối với người phối ngẫu được tài trợ:

Có giấy tờ chứng minh đời sống vợ chồng đã kéo dài trên 2 năm với một người quốc tịch Mỹ và vẫn chung sống với nhau thì là hôn nhân thật sự. Sau đó, bạn yêu cầu chuyển đổi thẻ xanh trong vòng 90 ngày trước khi thẻ xanh có điều kiện của bạn hết hạn. Đối với các cá nhân tham gia chương trình EB-5:

Chứng minh rằng bạn đã bắt đầu một doanh nghiệp mới bằng cách cung cấp giấy phép kinh doanh, vốn đăng ký, số tiền còn nợ trong ngân hàng, hóa đơn đỏ về tài sản cố định. Ngoài ra, bạn phải chứng minh:

♦ Số vốn đầu tư thành lập doanh nghiệp hợp lệ;

♦ Bằng chứng tạo ra ít nhất 10 công việc toàn thời gian;

♦ Người được cấp thẻ xanh là người được ủy quyền tham gia quản lý công ty như thành viên hội đồng quản trị hoặc giám đốc;

♦ Khi ở Hoa Kỳ, bạn phải tuân thủ luật pháp Hoa Kỳ và không vi phạm các quy định.

Với thẻ xanh, bạn có thể quay lại Việt Nam tối đa 6 tháng.

2. Lợi ích của thẻ xanh

Mỹ là cường quốc số 1 thế giới, quốc gia này luôn tạo mọi điều kiện thuận lợi để người dân nhập cư có cuộc sống ổn định tại Mỹ. Vì vậy, khi có thẻ xanh, bạn sẽ được hưởng rất nhiều quyền lợi do chính phủ Mỹ ban hành, có thể kể đến như:

✔ Tự do đi lại trong bất kỳ bang nào trong số 50 bang của Hoa Kỳ;

✔ Sở hữu nhà, xe, v.v. với tư cách là những công dân Mỹ thực sự;

✔ Miễn học phí từ tiểu học đến trung học và giảm học phí lên đại học;

✔ Có cơ hội việc làm giống như bất kỳ công dân Hoa Kỳ nào;

✔ Bảo lãnh vợ/chồng hoặc con để cùng lấy Thẻ xanh Hoa Kỳ;

✔ Tận dụng chính sách vay tiền mua nhà lãi suất thấp;

✔ Được hưởng chế độ bảo hiểm sức khỏe và nhân thọ, được tài trợ hoặc miễn phí khám chữa bệnh nếu bạn là người có thu nhập thấp.