Que thử thai 1 vạch đậm 1 vạch mờ có thai không, thai mấy tuần?

Dùng que thử thai quá sớm

Nếu que thử thai xuất hiện một vạch đậm chứng tỏ rằng que thử thai đang hoạt động bình thường. Vạch thứ 2 bị mờ rất có thể là do bạn đã thử thai quá sớm. Bởi vì lúc này nồng độ hCG trong nước tiểu chưa đủ để làm que thử thai xuất hiện vạch thứ 2 đậm màu như bình thường. Do đó, tuy rằng khả năng mang thai là khá cao nhưng để chắc chắn thì bạn nên dùng que thử thai sau khi trễ kinh nguyệt từ 3 ngày trở lên.

Ăn uống trước khi dùng que thử thai

Que thử thai sẽ cho kết quả chính xác hơn khi nồng độ hormone hCG trong nước tiểu cô đọng. Vì vậy, nếu bạn làm kiểm tra sau khi ăn uống thì kết quả có thể là que thử thai 1 vạch đậm 1 vạch mờ do nước tiểu của bạn đã bị loãng. Để tránh rơi vào tình trạng này, cách tốt nhất là bạn nên dùng que thử thai vào sáng sớm khi đi tiểu lần đầu tiên trong ngày.

Mang thai hóa học và sẩy thai sớm

que thử thai 1 vạch đậm 1 vạch mờ
Que thử thai 1 vạch đậm 1 vạch mờ do mang thai hóa học và sẩy thai sớm

Thử que 1 vạch đậm 1 vạch mờ là thai mấy tuần? Ngoài các nguyên nhân kể trên, việc que thử thai 1 vạch đậm 1 vạch mờ còn có thể là dấu hiệu của việc bạn bị sẩy thai sớm, còn gọi là mang thai hóa học. Trong trường hợp này, mặc dù bạn không còn phôi thai nhưng có thể vẫn còn sót hormone hCG và que thử thai có thể phát hiện được.

Sẩy thai sớm thường xảy ra trong 12 tuần đầu tiên. Nguyên nhân chính thường gây ra sẩy thai sớm là do cơ thể mẹ thiếu hụt progesterone. Ngoài ra, một số trường hợp có thể sẩy thai sớm đến mức các chị em không hề nhận ra và lầm tưởng việc chảy máu là do kinh nguyệt bất thường.

Vì vậy, nếu bạn làm kiểm tra tại nhà và kết quả là que thử thai 1 vạch đậm 1 vạch mờ thì cũng nên cẩn thận với nguy cơ sẩy thai sớm. Hãy đi thăm khám ngay lập tức để tránh được những rủi ro không mong muốn.