Ăn rau đắng có tốt không?

Rau đắng đất và rau đắng biển là hai loại rau được tìm thấy và đưa vào nghiên cứu. Kết quả đã cho thấy mỗi loại có công dụng riêng, tuy nhiên để làm rõ những thắc mắc như ăn rau đắng có tốt không? ăn rau đắng có giảm cân không chúng ta hãy cùng tìm hiểu sâu hơn về loại rau này.

2.1 Rau đắng mọc trên đất

Rau đắng đất là một loại cây được tìm thấy trên mặt đất. Chúng mọc sát mặt đất và sinh trưởng quanh năm. Một số có thân nhỏ chia nhiều đốt, mọc cao tới 30cm. Rau này có quả và hoa, tuy nhiên hoa nở vào tháng 5-6.

Đối với rau đắng mọi bộ phận đều có thể chế biến sử dụng làm vị thuốc đông y chữa bệnh.

Rau đắng đất có tác dụng tích cực với đường tiêu hóa, hạ sốt và giải độc gan….Đối với người có bệnh lý như tiểu dắt, sỏi thận, bốc hỏa… cũng có thể sử dụng rau đắng để điều trị. Khi sử dụng đồng thời cơ thể bạn sẽ được bổ sung một lượng vitamin C giúp cho sức đề kháng nâng cao và bảo vệ thành mạch. Đặc biệt với người bệnh do cảm sốt hay ho cũng nên sử dụng rau đắng để giúp bệnh tình thuyên giảm.

Một số đề tài nghiên cứu về rau đắng đã tìm ra mối liên hệ trong việc chống lại phản ứng oxi hóa khử với gốc tự do. Việc giảm thiểu tối đa quá trình oxy hóa các gốc tự do mang lại lợi ích thực tiễn cho nghiên cứu về điều trị ung thư và sự hình thành của tế bào ung thư.

Nhờ những công dụng tốt, có khả năng ức chế sự phát triển tế bào ung thư, các nhà khoa học nghiên cứu đã tìm ra phương pháp để rau đắng có thể hỗ trợ người bệnh ung thư. Đồng thời họ hy vọng trong tương lai đây là nền móng cho các phác đồ điều trị dứt điểm ung thư, một căn bệnh nan y nguy hiểm.