Rửa mặt bằng sữa chua và những công dụng bất ngờ

Sữa chua giàu khoáng chất, vitamin và đặc biệt là axit lactic. Do đó, khi sử dụng phương pháp rửa mặt bằng sữa chua sẽ giúp làm sạch sâu lỗ chân lông, hạn chế hoạt động của tuyến bã nhờn và tế bào chết cứng đầu, giúp da thông thoáng, ngăn ngừa mụn, mang đến vẻ mịn màng và tươi mới.

Công dụng tuyệt vời của phương pháp rửa mặt bằng sữa chua

Sữa chua có tác dụng nuôi dưỡng da khỏe mạnh từng ngày, tăng sức đề kháng và bảo vệ làn da khỏi tác hại của các yếu tố xấu trong môi trường. Nhờ vậy mà thực phẩm này còn giúp cải thiện sắc tố, đánh bay thâm, nám da, làm da sáng hồng rạng rỡ. Ngoài ra, sử dụng sữa chua để rửa mặt thường xuyên cũng là một cách tốt để hạn chế lão hóa, đẩy lùi nếp nhăn, cải thiện sự săn chắc và giữ da luôn trẻ trung.

Đặc biệt, trường hợp da đang bị cháy nắng thì việc sử dụng sữa chua sẽ giúp phục hồi vùng hư tổn, tái tạo bề mặt, làm dịu da nhanh chóng. Nếu da bị mụn thì bạn đừng nên bỏ qua phương pháp rửa mặt bằng sữa chua. Chỉ sau thời gian ngắn sử dụng, mụn sẽ từ từ biến mất, hết thâm và hết sưng viêm.

Thường xuyên rửa mặt với sữa chua mang lại cho bạn làn da khỏe mạnh, ít mụn, trắng sáng và mịn màng.

Các bước thực hiện rửa mặt với sữa chua

Để rửa mặt bằng sữa chua an toàn, bạn nên rửa mặt trước với nước hoặc một ít sữa rửa mặt. Sau đó thoa một lượng sữa chua vừa đủ, massage da mặt trong khoảng 5 phút rồi rửa lại bằng nước mát, lau khô với khăn mềm. Sau đây là hướng dẫn cụ thể để thực hiện phương pháp làm đẹp này:

Bước 1: Làm sạch da

Bạn dùng bông và nước tẩy trang để loại bỏ bụi bẩn và chất nhờn trên da mặt. Tiếp tục, rửa mặt với nước ấm sẽ là cách làm lỗ chân lông thông thoáng hơn, các tinh chất trong sữa chua theo đó sẽ dễ dàng thấm vào bên trong da. Bạn đừng quên rửa tay thật sạch trước khi dùng tay tác động lên mặt nhé!

Bước 2: Rửa mặt với sữa chua không đường

Một lưu ý nhỏ là bạn nên sử dụng sữa chua không đường thay vì sữa chua có đường nhé! Thoa sữa chua lên mặt rồi massage nhẹ nhàng theo hình tròn từ trong ra ngoài, giữ nguyên khoảng 3 đến 5 phút rồi rửa lại với nước sạch.

Bước 3: Chăm sóc da

Khi đã rửa sạch da với nước thì bạn vẫn tiếp tục chu trình chăm sóc da như hằng ngày để giúp da cân bằng và dưỡng ẩm nhé.

Lời khuyên giúp rửa mặt với sữa chua đạt hiệu quả cao

Chú ý hạn sử dụng của sữa chua

Các nàng nên kiểm tra hạn sử dụng trước khi rửa mặt với sữa chua. Không nên thoa sữa chua để lâu ngày, xuất hiện dấu hiệu phân hủy vì có nguy cơ gây kích ứng, khiến da trở nên tồi tệ và sưng viêm hơn.

Thử phản ứng của sản phẩm

Không thể khẳng định sữa chua có thể phù hợp với mọi loại da. Vì thế, để đảm bảo an toàn cho làn da, bạn nên thoa sữa chua lên vùng da trong của cánh tay và đợi trong vài tiếng. Nếu xuất hiện biểu hiện bất thường như da ngứa, mẩn đỏ hoặc châm chích thì có thể kết luận rằng sữa chua không phải là nguyên liệu phù hợp với làn da của bạn.

Chống nắng cho da

Chống nắng là biện pháp không thể bỏ qua nếu bạn muốn có một làn da đẹp. Nguyên tắc chống nắng bao gồm ba bước: Hạn chế tiếp xúc với ánh nắng mặt trời (từ khoảng 10h đến 16h); sử dụng kem chống nắng chất lượng; trang phục đậm màu, đeo kính râm, đội mũ để ngăn ngừa tác hại của tia UV.

Lưu ý nếu rửa mặt với sữa chua

• Axit lactic có trong sữa chua cũng có khả năng tẩy tế bào chết. Vì vậy khi rửa mặt với sữa chua bạn không cần tốn thời gian để sử dụng thêm những loại tẩy tế bào chết da mặt khác nữa.
  • Mặc dù sử dụng sữa chua để rửa mặt mang đến nhiều ích lợi nhưng không nên dùng nhiều hay lạm dụng quá mức. Vì có tính acid nên nếu bạn dùng quá nhiều thì làn da sẽ dễ bị khô, dễ bắt nắng, thậm chí sạm và có thể nổi mụn nhiều hơn. Để đạt hiệu quả cao, bạn nên rửa mặt bằng cách này 2 lần/tuần, cứ cách 3 ngày bạn rửa mặt với sữa chua 1 lần là tốt nhất.
  • Sữa chua không đường tốt cho da hơn là các loại sữa chua có đường. Vì không biết được da của bạn có bị kích ứng với sữa chua hay không. Vậy nên tốt nhất, bạn nên lấy một ít sữa chua thoa lên da tay trước khi thoa lên mặt.
  • Ăn sữa chua cũng là một cách làm đẹp cho cả cơ thể mà bạn không nên bỏ qua. Khác với phương pháp rửa mặt, ăn sữa chua trực tiếp giúp hỗ trợ tiêu hóa, hấp thu dinh dưỡng, giúp bạn có một làn da khỏe từ bên trong và trở nên trắng mịn hơn.

Hy vọng với bài viết chi tiết về cách rửa mặt bằng sữa chua trên đây sẽ giúp bạn chinh phục được làn da trắng hồng, sáng mịn như mong muốn. Nhớ áp dụng đúng trình tự và tần suất, không nên lạm dụng bạn nhé.

Cẩm Ly

Nguồn: hellobacsi.com