Rượu rắn có tác dụng gì?

Video rượu rắn hổ mang chữa có tác dụng gì

Thuốc nguồn gốc động vật, thịt rắn mềm, ngọt. Mật rắn có vị hơi đắng, có tác dụng giảm đau, trị ho và kháng viêm hiệu quả.

1. RẮN

– Rắn, trong đông y thường gọi là rắn độc. Có nhiều loại rắn khác nhau, rắn lành (như rắn hoa cà, rắn hoa, rắn nước, rắn cạn… các loại rắn này không có nọc độc, nếu bị cắn chỉ hơi ngứa tại chỗ cắn và không gây chết người) và các loại rắn độc (như rắn hổ mang, rắn cạp nong, cạp nia, rắn hổ mang, rắn hổ mang, rắn lục…, các loại rắn này đều có nọc độc, rắn vết cắn rất nguy hiểm, nếu không nhanh chóng xử lý có thể dẫn đến tử vong).

– Hầu hết các loài rắn đều mang tính âm vì chúng đều bò trong hang tối, sát mặt đất trừ một số loại như rắn ráo, rắn lục là mang tính dương hơn.

– Mặc dù rắn có nọc độc nhưng khi ngâm lâu trong rượu 40-45 độ, nọc rắn sẽ bị phân hủy, giảm độc tính cơ bản, không gây nguy hiểm khi uống rượu từ rắn.

– Hiếm có trường hợp ngâm rắn nguyên con (ngâm cả con trong bình rượu mà không bỏ ruột) thời gian dài mà rắn vẫn có thể cắn chết người. Do toàn bộ con rắn bị ngâm trong bình rượu không chứa đầy không khí hoặc đậy nắp không kín hoàn toàn nên rắn sống trong điều kiện khắc nghiệt như vậy sẽ ngủ đông, khi điều kiện thay đổi nhất là nhiệt độ và ánh sáng, rắn được kích thích sống trở lại, nọc độc vẫn còn nguyên, nếu cắn vẫn nguy hiểm. Theo đông y, rắn được coi là vị thuốc có nguồn gốc từ động vật, thịt rắn mềm, ngọt. Mật rắn có vị hơi đắng, có tác dụng giảm đau, trị ho và kháng viêm hiệu quả.

2. RƯỢU RẮN VÀ CÁCH HẤP NƯỚC

Rượu rắn

– Vì sao ngâm rượu rắn theo bộ ba con rắn, bộ năm con rắn? Theo đông y, cơ thể gồm có ngũ tạng, lục phủ, trong đó chia làm 3 phần gồm thượng tiêu, trung tiêu và hạ tiêu. Đông y cũng cho rằng rắn cao lớn nhanh nhẹn gọi là thượng giới, rắn hổ mang sống chủ yếu ở dưới đất, kinh chữa bệnh là do trung khu và rắn cạp nia. hang động và được gọi là cơ thể thấp hơn để điều trị y tế. Như vậy, bộ ba rượu rắn cơ bản là bộ ba rắn.

– Kinh nghiệm ngâm rượu rắn, nếu có điều kiện, thường kết hợp thêm 2 con khác, rắn cạp nia bổ sung cường lực cho thần kinh, cơ, xương khớp và rắn ráo hay rắn hổ trâu bổ sung tăng cường giải độc, chống dị ứng. Đó là ngôi sao năm cánh.

Cách Ngâm Rượu Rắn

Rắn bị đập chết, mổ bụng, moi hết ruột và mỡ trong bụng, giữ lại mật rắn, sau đó cho rắn vào nồi ninh nhừ, đập dập vài củ gừng tươi cho vào nồi, đổ ngập 1 lít. rượu mạnh, rửa sạch rồi vớt rắn ra rổ cho ráo nước, sau đó lăn rắn cho vào hũ thủy tinh rồi đổ 5-7 lít rượu 40-45 độ cồn vào, không quên cho mật rắn vào. lọ (tuyệt đối không rửa bằng nước lạnh sẽ rất dễ nghi ngờ). Đậy kín nắp, sau đó dùng túi nilong buộc kín miệng túi và buộc chặt, để nơi thoáng mát, đậy kín, sau 6 tháng là có thể sử dụng được.

3. TÁC DỤNG VÀ CÁCH DÙNG RƯỢU RẮN

Rượu rắn chữa bệnh gì?

– Đông y coi rượu rắn là một vị thuốc bổ dùng để chữa phong thấp, đau dây thần kinh, tê thấp, đau nhức, mệt mỏi. Rượu rắn được dùng chủ yếu để chữa đau nhức cơ xương (phong thấp), ra mồ hôi chân tay. Người già, người lao động nhiều, thời tiết thay đổi thường thấy đau nhức cơ xương khớp, uống rượu rắn sẽ có tác dụng tốt. Tuy nhiên, rượu rắn chỉ có tác dụng hỗ trợ giảm đau chứ không điều trị hoàn toàn bệnh.

– Có nhiều người chưa hiểu sâu về rượu rắn, hay đồn thổi rằng uống rượu rắn giúp bổ dương, cải thiện sinh lý nhưng đây là một quan niệm chưa đúng. Trong y văn cũng không đề cập đến tác dụng “bổ thận tráng dương” cải thiện sinh lý của rượu rắn. Theo đông y, rắn thuộc tính âm, nhưng nếu dùng nhiều thì chỉ có âm thịnh chứ dương không thịnh, còn nếu âm quá thì dương suy, âm dương bất đồng, không có lợi cho dương. Trên thực tế, những người trong độ tuổi sinh đẻ không nên uống rượu rắn. Đặc biệt, những người mắc các bệnh nội khoa, nhất là suy thận, tăng huyết áp, bệnh gan, tim mạch thì không nên dùng rượu rắn và thịt rắn, bởi trong rượu rắn còn chứa một lượng nhỏ độc tố, không có lợi cho sức khỏe.

Lý giải nguyên nhân uống rượu rắn giúp cải thiện chuyện chăn gối vợ chồng khi mới sử dụng, các chuyên gia cho biết, rượu rắn chứa nhiều đạm và vốn dĩ có chứa cồn, uống vào cơ thể sẽ tăng cảm giác, kích thích nhất thời nên ngoại hình ưa nhìn. Tuy nhiên, tác dụng này chỉ tồn tại trong thời gian ngắn và về lâu dài, uống nhiều rượu rắn sẽ khiến tuổi thọ của con vật bị rút ngắn. Như đã nói ở trên, không phải rượu rắn không có công dụng mà công dụng của nó còn tùy thuộc vào từng trường hợp cụ thể. Nếu lạm dụng, sử dụng để cải thiện sinh lý nam giới, các chuyên gia khuyến cáo không nên sử dụng.

Cách Sử Dụng Rượu Rắn

– Người đã qua tuổi sinh đẻ nếu mắc các bệnh phong thấp, đau nhức thần kinh, tê, nhức, mỏi, đau nhức cơ xương khớp (phong thấp), ra mồ hôi tay chân, đặc biệt hay gặp khi thời tiết thay đổi, uống rượu rắn sẽ có tác dụng tốt.

– Mỗi tối khi ăn tối uống 1 chén rượu đặc khoảng 50ml

– Chỉ nên dùng từ 7-10 ngày trong trường hợp đau mỏi, không nên dùng liên tục trong thời gian dài.