Giá Sá Sùng Khô Bao Nhiêu Tiền 1Kg? Bảng Giá Mới Nhất

Từ thời xa xưa, sá sùng đã được coi là một trong những cống phẩm quý giá dành cho vua chúa. Ngày nay, để thưởng thức 1kg sá sùng chiên giòn, người ta phải chi trả tới 7 triệu đồng – một mức giá không hề nhỏ cho một loại thực phẩm. Vậy điều gì đã làm nên giá trị khó cưỡng của sá sùng, khiến nhiều người sẵn lòng mở hầu bao để thưởng thức? Hãy cùng Lam Sơn Food khám phá bí ẩn đằng sau sự đắt đỏ của sá sùng, và xem liệu nó có xứng đáng với mức giá “khủng” này không nhé!

Giá Sá Sùng Khô Bao Nhiêu Tiền 1Kg? Bảng Giá Mới Nhất

Sá sùng là một loại hải sản cao cấp chứa nhiều dưỡng chất quan trọng vì vậy mà nó có giá bán khá cao do giá trị dinh dưỡng của nó. Hiện tại, giá của sá sùng sấy khô trên thị trường rơi vào khoảng 2.000.000 – 3.500.000 VNĐ/kg. Đối với những loại sá sùng cao cấp, giá cả có thể tăng lên, dao động từ 5.000.000 – 8.000.000 VNĐ/kg.

sa sung kho bao nhieu tien 1kg 1

Dưới đây là bảng giá sá sùng khô để bạn dễ so sánh:

Loại sá sùng Đặc điểm Giá bán Sá Sùng Quan Lạn Đặc Biệt Con to nguyên con, thân dài, béo, mập, Ít mùi tanh, vị ngọt thanh, mùi thơm đặc trưng

=> Thích hợp mua làm đồ biếu, chiên giòn ăn

6,000,000 – 7,000,000 VNĐ/kg Sá Sùng Quan Lạn Nấu Phở Nhỏ, vụn, Ít mùi tanh, vị ngọt thanh, mùi thơm đặc trưng

=> Nấu Phở

2,500,000 vnđ/kg Sá sùng Nha Trang – Khánh Hòa, Bến Tre, Cần Giờ, Cam Ranh (Đã Sơ Chế Kỹ) Con gầy, nhỏ, dài, màu đậm, Mùi hơi tanh 4,000,000 VNĐ/kg Sá sùng Nha Trang – Khánh Hòa, Bến Tre, Cần Giờ, Cam Ranh (Sơ chế ít) Con gầy, nhỏ, dài, Mùi hơi tanh, có nhiều sạn, đất cát 3.000,000 vnđ/kg Sá sùng Trung Quốc Rất ít mùi thơm đặc trưng, ngọt ít 1,000,000 – 1,500,000 VNĐ/kg

Sa sung Kho Lam Son Food 5
Sá sùng Quan Lạn
Sa sung nha trang
Sá sùng Nha Trang

Tại sao sá sùng có giá cao như vậy

Sá sùng là sản vật có dinh dưỡng cao, rất bổ

Sá sùng có giá cao như vậy không phải là không có lý do. Đây là loại thực phẩm giàu dưỡng chất, chứa tới 17 loại khoáng chất và 18 axit amin khác nhau. Sá sùng không chỉ là một đặc sản mà còn là một loại thuốc quý, được nhiều người tìm mua để sử dụng hoặc làm quà biếu.

Sá sùng còn được coi như một loại mì chính tự nhiên, mang lại hương vị ngọt ngào và thanh mát. Trong quá khứ, sá sùng là món ăn dành riêng cho vua chúa và giới quý tộc.

Về mặt y học, sá sùng có nhiều công dụng như hỗ trợ sức khỏe sinh lý nam giới, cường dương, bổ thận, giúp phục hồi sức khỏe cho người mới ốm dậy hoặc thiếu chất dinh dưỡng; cải thiện các triệu chứng như nóng trong, ra mồ hôi trộm, sốt về chiều, tiểu đêm; và còn có tác dụng trong việc ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị bệnh ung thư.

Sa sung Kho Lam Son Food 1

Giá sá sùng khô cao do khai thác khó khăn

Việc khai thác sá sùng (một loại giun biển) không hề đơn giản và đòi hỏi sự khéo léo cũng như kiên nhẫn. Sá sùng có hình dáng tương tự như giun đất nhưng to hơn, thường sinh sống ở các đụn cát nơi sông hòa vào biển. Để bắt được chúng, người dân phải không chỉ dùng sức lực mà còn phải có đôi mắt tinh tường để phát hiện hang, lỗ mà sá sùng trú ngụ. Khi phát hiện, họ sử dụng lưỡi mai để đào sâu và bắt chúng. Công việc này càng trở nên khó khăn hơn vào buổi sáng sớm, khi sá sùng thường rúc sâu vào hang để tránh nắng.

Khai thac sa sung 2

Sá sùng thường ẩn náu ở các khe cát và hang đá dưới đáy biển sâu tới 30 mét. Chúng chỉ có thể được thu hoạch khi mực nước biển xuống thấp, thường vào khoảng từ tháng 3 đến tháng 7 hàng năm, đặc biệt là vào buổi sáng khi thủy triều rút.

Sá sùng từ huyện Hải Hà, đảo Quan Lạn, huyện Vân Đồn được đánh giá là có chất lượng cao nhất. Bên cạnh đó, sá sùng ở cù lao Ré (nay là huyện đảo Lý Sơn, Quảng Ngãi) cũng rất được ưa chuộng.

Khai thac sa sung 1

Sá sùng rất nhạy cảm với môi trường sống. Trong những năm gần đây, do việc đánh bắt quá mức và suy thoái môi trường, số lượng sá sùng tự nhiên đã giảm đáng kể, dẫn đến việc tăng giá.

Sau khi thu hoạch, sá sùng tươi cần được làm sạch cẩn thận bằng cách lộn ngược để loại bỏ bùn đất và các cơ quan nội tạng, sau đó cắt hai đầu và rửa sạch trước khi chế biến. Một số chuyên gia cho rằng, sá sùng ngon nhất khi được cấp đông trong một thời gian ngắn trước khi chế biến, bởi độ lạnh giúp chúng trở nên giòn hơn khi thưởng thức.

Giá Sá sùng tươi hiện nay dao động 300,000-500,000 vnđ/kg.

Để sản xuất 1kg sá sùng khô cần đến tận 10-11kg sá sùng tươi. Do Sá sùng là loài sống ở khe cát, hang đá ở các vùng biển sâu nên người của nó rất nhiều nước, đất và cát.

Chính vì vậy mà sá sùng khô mới có giá cao như vậy.

Nếu bạn đang phân vân trong việc chọn mua sá sùng, cửa hàng đặc sản Lam Sơn Food có thể là lựa chọn lý tưởng cho bạn. Với kinh nghiệm lâu năm trong ngành, cửa hàng này cam kết cung cấp các sản phẩm hải sản khô chất lượng cao, đảm bảo về sức khỏe và an toàn vệ sinh thực phẩm.

Sá sùng của cửa hàng Lam Sơn Food chúng tôi đều là loại ngon, được chọn lọc kỹ lưỡng trước khi gửi đến tay khách hàng.

Để biết thêm thông tin và đặt mua sản phẩm, bạn có thể liên hệ:

Thông tin liên hệ Lam Sơn Food

• Địa chỉ Quảng Ninh: Số 6, Lò Vôi, Đông Xá, Vân Đồn, Quảng Ninh
  • Địa chỉ Hà Nội: 466 đường Hoàng Hoa Thám, Quận Tây Hồ, Hà Nội (Chỉ đường đi)
  • Địa chỉ tại TPHCM: 290 Đường Nguyễn Thị Sáng, Đông Thạnh, Hóc Môn, Thành phố Hồ Chí Minh.
  • Hotline: 0862.23.8383
  • Website: https://LamSonFood.com