Pin Sạc Dự Phòng Sạc Được Bao Nhiêu Lần? Cách Tính Chuẩn Xác Nhất

Pin sạc dự phòng rất cần thiết đối với nhiều người dùng hiện nay. Không phải nơi nào cũng có ổ cắm điện để bạn có thể dễ dàng sạc các thiết bị. Bên cạnh đó, đôi khi bạn không quên mang theo cáp sạc khi điện thoại hoặc máy tính bảng của hết pin. Vì thế, sạc dự phòng là sự lựa chọn hàng đầu hiện nay của rất nhiều người dùng. Tuy nhiên, nhiều người vẫn không biết sạc pin dự phòng sẽ dùng được bao nhiêu lần.

Pin Sạc Dự Phòng Sạc Được Bao Nhiêu Lần? Cách Tính Chuẩn Xác Nhất

Pin sạc dự phòng nhà Baseus sử dụng được bao nhiêu lần?

1. Yếu tố quyết định tần suất sạc pin dự phòng

Để tìm hiểu về câu hỏi “Pin sạc dự phòng sạc được bao nhiêu lần?”. Trước hết, bạn phải biết và hiểu về các yếu tố ảnh hưởng đến số lần bạn có thể sạc pin.

– Dung lượng pin sạc dự phòng

Mỗi pin dự phòng đều có một dung lượng pin cụ thể. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại pin sạc dự phòng với dung lượng từ 3000mAh đến 20000mAh. Pin dự phòng có dung lượng càng cao thì càng có thể sạc thường xuyên.

– Hiệu suất của pin sạc dự phòng

Khi bạn mua một pin sạc dự phòng, bạn sẽ thấy hiệu suất của pin dự phòng là 60%, 70%. Hiệu suất hoạt động của sạc dự phòng như thế nào?

Pin Sạc Dự Phòng Sạc Được Bao Nhiêu Lần? Cách Tính Chuẩn Xác Nhất

Hiệu suất pin sạc dự phòng phản ánh dung lượng thực tế

Hiệu suất sạc mô tả mức sạc thực tế so với dung lượng lý thuyết của pin. Ví dụ: Tôi có hai viên pin dự phòng X và Y cùng dung lượng 10000 mAh.

• Hiệu suất của pin X là 80% => dung lượng pin thực tế là 8000 mAh.
  • Hiệu suất của pin Y là 60% => dung lượng pin thực tế là 6000 mAh.

Từ đó chúng ta có thể suy ra rằng pin X sẽ sạc được nhiều lần hơn so với pin sạc dự phòng Y.

Như vậy có thể thấy, khi pin sạc dự phòng có dung lượng càng cao thì hiệu suất sử dụng sạc pin càng được nhiều lần. Hiệu suất của sạc pin dự phòng hiện nay thường từ 60% đến 85% so với dung lượng được đề ra.

– Dung lượng của thiết bị

Nếu pin điện thoại của bạn có dung lượng lớn và gần với dung lượng của pin sạc dự phòng thì số lần sử dụng sạc sẽ không nhiều. Do đó, nếu muốn sạc nhiều lần, bạn cần mua pin sạc dự phòng có dung lượng lớn hơn nhiều lần so với dung lượng pin của thiết bị điện tử.

– Số lượng cổng sạc

Cổng sạc là nơi truyền nguồn điện từ pin sạc dự phòng sang thiết bị của bạn. Đối với cổng sạc, ký hiệu thường là 1A, sạc nhanh từ 2A (2A, 2.1A, 2.4A). Ký hiệu số càng cao thì pin sạc dự phòng sẽ sạc điện thoại hoặc máy tính bảng của bạn càng nhanh. Mỗi cục sạc dự phòng thường có hai cổng, một cổng ra để sạc thông thường và một cổng ra để sạc nhanh.

– Thương hiệu pin sạc dự phòng

Một yếu tố khác ảnh hưởng đến thời gian sạc là thương hiệu sản xuất bộ sạc. Các thương hiệu nổi tiếng, uy tín tuy có giá thành cao nhưng thời gian chịu tải và độ bền lớn hơn. Có rất nhiều thương hiệu pin sạc dự phòng nổi tiếng trên thị trường như: Baseus, Anker, Energizer, X mobile, Samsung, Xiaomi,…

– Những yếu tố khác

• Thói quen sử dụng: Thường xuyên vừa sạc vừa chơi sẽ làm hỏng thiết bị của bạn, đồng thời cũng dẫn đến thời gian sạc lâu hơn và số lần sử dụng pin sạc dự phòng ít hơn.
  • Cáp sạc: Cáp sạc quá dài dẫn đến hao phí năng lượng. Thay vì sạc dự phòng 3 lần, cáp dài hơn sẽ làm hao phí hơn và số lần sạc sẽ không nhiều so với cáp ngắn.

2. Cách tính số lần sạc pin dự phòng