Nhân sâm Hàn Quốc có tác dụng gì? Cách sử dụng sâm hiệu quả

1. Các chất có trong nhân sâm Hàn Quốc

Theo y học, hồng sâm Hàn Quốc 6 năm tuổi chứa các thành phần hợp chất hữu cơ quan trọng như chất Germanium, Glycoside Panaxin cùng với các vitamin B1, các axit béo.

Bên cạnh đó, sâm được biết đến là một trong những loại thảo dược có chứa rất nhiều saponin. Nhưng saponin trong nhân sâm có nhiều sự khác biệt và nhiều loại không có ở các thực vật khác nên các nhà khoa học gọi riêng saponin trong nhân sâm là ginsenosides.

nhân sâm hàn quốc có tác dụng gì
Nhân sâm chứa nhiều thành phần giúp chống lão hóa, chống viêm gan và nhiều công dụng thần kỳ khác

Vậy nhân sâm Hàn Quốc có tác dụng gì? Nhờ các ginsenosides mà củ sâm được biết đến như thần dược quý bởi các tác dụng như:

• Phân giải rượu qua đó chống viêm gan và phục hồi hư tổn gan.
  • Kiềm chế hệ thống thần kinh trung ương vì vậy mà làm dịu cơn đau, khả năng bảo vệ tế bào gan.
  • Ngăn ngừa hạn chế bệnh tiểu đường, phòng chống xơ cứng gan và đẩy nhanh khả năng hấp thụ của tế bào gan.
  • Tăng tốc độ tổng hợp protein.
  • Đẩy nhanh hoạt động của vỏ tuyến thượng thận.
  • Bảo vệ gan rất tốt đặc biệt là khả năng làm tăng tốc độ tổng hợp của các tế bào tủy.
  • Làm dịu cơn đau trong các tế bào não.
  • Nâng cao tập trung hệ thần kinh và chống mệt mỏi, stress
  • Hạn chế sự gắn kết các tiểu cầu máu, phụ hồi trí nhớ.
  • Bảo vệ gan, hạn chế khối u, ngăn chặn gắn kết tiểu cầu máu.
  • Ức chế các tế bào ung thư và hạn chế khối u phát triển.

2. Tác dụng thần kì của nhân sâm Hàn Quốc chữa “bách bệnh”

Sở hữu nhiều thành phần dưỡng chất quý, nhân sâm tươi mang đến nhiều lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe đã được khoa học ghi nhận. Theo y học, nhân sâm chứa các thành phần hợp chất hữu cơ quan trọng như chất Germanium, Glycoside Panaxin cùng với các vitamin B1, vitamin B2, các axit béo như axitPanmitic, Streari, Linoleic vàcác axitamin. Những thành phần này tạo ra công dụng của nhân sâm hàn quốc:

2.1 Phát triển tư duy, trí tuệ

Nhân sâm Hàn Quốc có tác dụng bồi bổ trí não, giúp đầu óc tập trung tốt hơn, nâng cao trí nhớ. Ngoài ra, dùng nhân sâm đều đặn cũng làm giảm tình trạng trầm cảm, lo lắng hay mệt mỏi mãn tính (CFS).

công dụng của nhân sâm hàn quốc
5 công dụng thần kỳ của nhân sâm Hàn Quốc

>>>> XEM NGAY: Sâm lát tẩm mật ong

2.2 Tăng cường hệ miễn dịch

Tinh chất trong nhân sâm có tác dụng giúp cho cơ thể có sức đề kháng và chiến đấu với các tác nhân xấu xâm nhập tốt hơn. Bên cạnh đó, nhân sâm cũng nâng cao khả năng chịu đựng và tăng sức bền bỉ cho những người thường xuyên phải vận động thể chất hoặc luyện tập thể thao. Ngoài ra, loại thảo dược này còn có thể được dùng để hỗ trợ điều trị trong các trường hợp bệnh nhân thiếu máu, mắc các bệnh như viêm dạ dày, hen suyễn hoặc bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính (COPD).

tác dụng và cách dùng sâm hàn quốc
Nhân sâm có khả năng làm tăng hệ miễn dịch, chống lại các tác nhân xấu từ môi trường bên ngoài