4. Thịt gà
Khi nhắc đến sinh mổ kiêng ăn gì để không bị sẹo lồi, thịt gà luôn là món cần loại trừ. Đối với phụ nữ sau sinh mổ, thịt gà có thể khiến vết mổ ngứa, to dần, da bong tróc và khó lành nhanh. Từ đó, vết thương dễ tạo thành sẹo lồi cho sản phụ.
5. Hải sản
Sinh mổ nên kiêng gì? Đó chính là các loại hải sản như cua, tôm, mực, ghẹ, ốc… Nhóm thực phẩm này chứa nhiều chất đạm, dễ gây mẩn ngứa và kích ứng vùng da vết thương.
Bạn đang xem: Sau mổ kiêng ăn gì để không bị sẹo lồi?
Từ đó, vết thương dễ bị mưng mủ, viêm nhiễm và hình thành sẹo lồi. Hơn nữa, hải sản còn khiến máu khó đông, làm cho vết thương lâu lành hơn.
6. Rau muống
Xem thêm : Những loại rau bà bầu không nên ăn để có thai kỳ ổn định
Rau muống là loại rau có lợi giúp giải độc, nhuận tràng. Đối với các mẹ sau sinh, rau muống sản sinh các sợi collagen giúp cho vết thương nhanh lành hơn.
Tuy nhiên, trong quá trình sản sinh các tế bào mới, trình tự bị đảo lộn không theo thứ tự phù hợp. Điều đó dẫn đến việc các các mô xếp chồng lên nhau, làm hình thành sẹo lồi.
7. Rượu, bia, cà phê
Đồ uống chứa cồn và caffeine có thể khiến cơ thể bị mất nước, gây rối loạn điện giải. Vết mổ sau sinh bị thiếu nước sẽ khó mau lành hơn và tăng khả năng gây sẹo lồi. Ngoài ra, các thức uống trên còn làm ảnh hưởng đến sức khỏe của bé khi uống sữa mẹ.
Những thực phẩm bổ dưỡng để vết mổ nhanh lành
Xem thêm : Vì sao thầy cô được phép nhuộm tóc còn học sinh thì không?
Ngoài các thực phẩm cần kiêng, mẹ cũng nên bổ sung thêm dinh dưỡng từ thịt nạc, cá, các loại đậu… trong thực đơn hàng ngày. Mẹ nên chia thành nhiều bữa ăn nhỏ để có thể cung cấp đủ dưỡng chất vừa tránh bụng ăn bình to do ăn quá no.
Bụng căng cứng làm tăng lưu lượng máu, khiến vết sẹo lồi dễ hình thành.
Mẹ cũng có thể sử dụng các thực phẩm giàu vitamin B,C hỗ trợ việc tái tạo tế bào mới, giúp vết mổ nhanh lành hơn mà không để lại sẹo lồi.
Nguồn: https://luatduonggia.edu.vn
Danh mục: Tổng hợp