Trong bài viết này, hãy cùng FPT Shop “bỏ túi” nhanh công thức nướng sầu riêng bằng nồi chiên không dầu béo ngậy, ngon lạ miệng nhé!
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 1 quả sầu riêng
- Giấy bạc
Xem thêm: Bật mí 2 cách nướng cá trắm bằng nồi chiên không dầu thơm ngon, đậm đà
Cách nướng sầu riêng bằng nồi chiên không dầu
1. Nướng sầu riêng thường bằng nồi chiên không dầu
Bước 1:
- Bạn cần tách vỏ lấy múi sầu riêng. Sau đó cho múi sầu riêng vào giấy bạc. Lưu ý, chỉ cần bọc xung quanh, không cần bọc toàn bộ múi sầu riêng đâu nhé.
- Trước khi cho sầu riêng vào nướng, bạn cần làm nóng nồi chiên không dầu trong 10 phút ở nhiệt độ 180 độ C.
Bước 2:
- Sau đó, đặt sầu riêng vào nồi chiên không dầu và tiếp tục đặt nhiệt độ ở mức 180 độ C trong 10 phút.
- Trong khoảng 3 phút cuối cùng, lấy giấy bạc ra đồng thời trở mặt của sầu riêng để sầu riêng được vàng đều.
Xem thêm : Gạo muối cúng xong thì làm gì? Những điều cần lưu ý khi cúng gạo muối
Bước 3:
Thành phẩm là sầu riêng nướng sém vàng có mùi thơm nức mũi và vị béo ngậy hấp dẫn. Bây giờ, bạn chỉ cần lấy sầu riêng ra, đặt lên đĩa và thưởng thức ngay thôi.
Xem thêm: Cách rang hạt macca bằng nồi chiên không dầu cực dễ, trổ tài đầu bếp ngay hôm nay!
2. Cách nướng sầu riêng sượng bằng nồi chiên không dầu
Nếu chẳng may bạn mua nhầm trái sầu riêng chưa chín thì có nướng được không? Câu trả lời là bạn vẫn có thể nướng được nhưng về mùi vị, tuy nó không ngon bằng sầu riêng chín nhưng vẫn rất thơm và béo. Cho nên bạn vẫn nên ưu tiên lựa chọn mua sầu riêng chín tươi ngon nhé.
Bước 1: Bạn tách các miếng sầu riêng (cả vỏ) rồi cho vào nồi chiên không dầu.
Xem thêm : Người chơi thể thao nên uống nước gì?
Bước 2: Chỉnh nhiệt độ 180 độ trong 15 phút sẽ giúp sầu riêng chín mềm bên trong. Thành phẩm là những múi sầu riêng có mặt ngoài hơi sém vàng và thơm béo.
Cách lựa chọn sầu riêng ngon
Bên cạnh việc nướng sầu riêng bằng nồi chiên không dầu, FPT Shop muốn chia sẻ vài kinh nghiệm về cách chọn sầu riêng tốt để nướng. Điều này rất quan trọng vì nếu bạn không biết cách lựa chọn, có thể bạn sẽ mua những quả sầu riêng không tươi ngon hoặc có khuyết điểm. Chọn những quả sầu riêng ngon cũng giúp thành phẩm của bạn thơm béo và hương vị tuyệt đỉnh hơn.
- Hãy chọn sầu riêng có hình dáng tròn đều, tránh những quả bị móp méo hoặc không đều múi.
- Kiểm tra cuống của sầu riêng để xem nó còn có độ ẩm của nhựa không. Nếu cuống khô ráo, sầu riêng đã héo và không còn tươi ngon.
- Tránh chọn những quả sầu riêng có gai nhọn hoặc gai mềm. Thay vào đó, hãy chọn những quả có gai lớn, cứng và đều.
- Khi lắc nhẹ và gõ vào sầu riêng, nếu nghe thấy tiếng bồm bộp phát ra đó là dấu hiệu của thịt dày và hạt nhỏ. Nếu nghe thấy tiếng “bong bong” đó là dấu hiệu sầu riêng không ngon.
- Sầu riêng chín tự nhiên thường dễ tách vỏ, thịt màu vàng óng, béo ngon và mềm mịn.
- Không nên chọn sầu riêng quá chín vì nó có thể khiến món ăn không ngon.
- Có một số loại sầu riêng ngon bạn nên thử như: sầu riêng RI6, sầu riêng Thái, sầu riêng Mussang King, sầu riêng Dona, sầu riêng chuồng bò, sầu riêng ruột đỏ…
Kết lại
Ai chưa từng thử sầu riêng nướng thì nên thử ngay, đảm bảo sẽ không thể cưỡng lại được sự cuốn hút của món ăn này. Tùy theo sở thích cá nhân, bạn cũng có thể thêm các topping như đậu phộng rang, dừa bào sợi, nước cốt dừa hoặc sữa đặc ăn kèm, hương vị sẽ trở nên phong phú đa dạng hơn đó.
Hi vọng qua cách hướng dẫn nướng sầu riêng bằng nồi chiên không dầu sẽ giúp bạn có thêm công thức mới để chiêu đãi gia đình những món hấp dẫn nhất. Chúc các bạn thành công món nướng sầu riêng bằng nồi chiên không dầu nhé! Để mua nồi chiên không dầu bạn có thể liên hệ ngay với FPT Shop để nhận nhiều ưu đãi hấp dẫn ngay hôm nay!
Xem thêm:
- Cách làm khoai lang kén bằng nồi chiên không dầu siêu đơn giản tại nhà cho chị em
- Bật mí 4 cách nướng thịt nạc vai bằng nồi chiên không dầu thơm ngon đúng điệu
Nguồn: https://luatduonggia.edu.vn
Danh mục: Tổng hợp