1 Tác dụng của bí đỏ với phụ nữ sau sinh
Tác dụng của bí đỏ với phụ nữ sau sinhTừ xa xưa, ông bà ta thường khuyên mọi người sau khi sinh không nên ăn bí đỏ, vì mẹ bị lạnh bụng, con dễ bị vàng da. Nhưng những điều trên là hoàn toàn không có nghiên cứu khoa học. Các chuyên gia cho biết, bí ngô rất giàu vitamin A, vitamin C, vitamin E, canxi, sắt, kẽm và các khoáng chất khác. Vì vậy, mẹ sau sinh hoàn toàn có thể ăn bí đỏ.
Bạn đang xem: Tác dụng của bí đỏ với phụ nữ sau sinh và những lưu ý khi ăn
Xem thêm : Chế tài là gì theo quy định pháp luật
Các nghiên cứu đã chứng minh rằng bí ngô có lợi cho cả phụ nữ sinh thường và sinh mổ. Sở dĩ như vậy vì nó cung cấp năng lượng và hỗ trợ sự phục hồi của mẹ sau khi chuyển dạ vất vả, và bí đỏ còn giúp cơ thể mẹ tăng tiết sữa cho con bú.
Cùng tìm hiểu các tác dụng của bí đỏ với người phụ nữ sau sinh:
- Tốt cho hệ tiêu hóa, chống táo bón: Bí đỏ rất tốt cho mẹ đang bị táo bón sau sinh, vì chúng rất giàu chất xơ, có thể giúp giảm táo bón thường gặp sau khi sinh.
- Tăng cường khả năng miễn dịch: Bí ngô rất giàu vitamin C, có thể tăng cường sức đề kháng và khả năng miễn dịch của mẹ, đồng thời giúp chống lại nhiều loại vi khuẩn và vi rút có hại cho cơ thể.
- Giảm cân hiệu quả: Các chuyên gia dinh dưỡng cho rằng, ăn bí đỏ sẽ giúp bạn no lâu hơn và hạn chế cảm giác thèm ăn của cơ thể.
- Tốt cho sự phát triển trí não của bé: Chất glutamate trong bí ngô giúp phát triển tế bào não ở trẻ bú mẹ. Vì vậy, mẹ nên ăn bí đỏ trong thời gian cho con bú và tập cho bé ăn bí đỏ để trí não bé phát triển tốt hơn, thông minh hơn.
2 Những lưu ý khi ăn bí đỏ cho mẹ sau sinh
Xem thêm : Năm 1990: Mệnh, Tuổi Con, Màu Hợp, Tuổi Hợp, Hướng Phù Hợp
Những lưu ý khi ăn bí đỏ cho mẹ sau sinhBí đỏ tuy tốt nhưng mẹ sau sinh vẫn nhớ ăn đúng cách, cùng tìm hiểu các lưu ý sau nhé:
- Không quá 2 lần/tuần, ăn quá nhiều sẽ làm tích tụ vitamin A ở gan và dưới da gây vàng da.
- Bí ngô chứa nhiều đường và không nên ăn trong thời gian dài. Nếu thời gian bảo quản quá lâu rất dễ lên men gây nguy hiểm cho sức khỏe.
- Sau khi gọt vỏ và rửa sạch, mẹ nên nấu ngay và ăn khi còn nóng để đảm bảo hàm lượng dinh dưỡng trong trái cây được tốt nhất.
- Không nên ăn bí ngô nếu mẹ có vấn đề về tiêu hóa, vì loại quả này rất giàu chất xơ.
- Không bảo quản bí đỏ trong tủ lạnh, vì nó có thể chuyển sang màu rám nắng và không an toàn để ăn.
- Bí đỏ nên luộc, hấp hoặc rang chứ không chiên, rán.
- Nếu bị tiểu đường, bạn không nên thêm đường vào bí ngô, vì loại quả này được coi là chất thay thế đường cho bệnh nhân.
Nguồn: https://luatduonggia.edu.vn
Danh mục: Tổng hợp