>>Bạn có thể quan tâm: Bà đẻ ăn bơ được không? Lợi ích tuyệt vời của bơ đối với mẹ sau sinh
9. Giúp giảm huyết áp
Dâu tây là cách dễ nhất để đưa Kali vào chế độ ăn uống của mẹ. Điều này sẽ có lợi rất nhiều nếu mẹ đang chống chọi với bệnh cao huyết áp. Tuy nhiên, mẹ chú ý không nên ăn nhiều thực phẩm chứa Kali, vì dễ làm tăng Kali trong máu – tác nhân gây rối loạn chức năng thận.
Bạn đang xem: Sau sinh ăn dâu tây được không? Sự thật không như mẹ nghĩ đâu!
10. Giảm nguy cơ bị nhồi máu cơ tim
Dâu tây rất giàu anthocyanin, chất này có thể giúp mẹ giảm nguy cơ bị nhồi máu cơ tim.
>>Bạn có thể quan tâm: Phụ nữ sau sinh nên ăn gì và kiêng gì để tốt cho mẹ và bé
Sau sinh ăn dâu tây được không?
Xem thêm : CỔNG GIAO DỊCH BẢO HIỂM XÃ HỘI ĐIỆN TỬ
Dựa vào những lợi ích mà dâu tây mang lại, có lẽ mẹ đã phần nào có câu trả lời cho câu hỏi “sau sinh ăn dâu tây được không”, câu trả lời cho thắc mắc “sau sinh ăn dâu tây được không” là “có” mẹ nhé. Tuy nhiên, nếu không biết ăn dâu tây đúng cách, mẹ sẽ gặp nguy hiểm đấy.
>>Bạn có thể quan tâm: Bà đẻ có ăn được dưa lê không? Mẹ đừng bỏ qua loại quả bổ dưỡng này nhé
Vậy sau sinh bao lâu được ăn dâu tây? Bất cứ khi nào mẹ trở lại sinh hoạt ăn uống như bình thường, mẹ có thể bắt đầu ăn dâu tây.
Tuy nhiên, mẹ nên lưu tâm ăn dâu tây vào buổi sáng vì đây là thời điểm tốt nhất để tiêu thụ trái cây. Lúc này, hệ tiêu hóa phân hủy đường trái cây nhanh chóng và cung cấp dưỡng chất cho cơ thể.
>>Bạn có thể quan tâm: Sau sinh bao lâu thì được ăn bún để an toàn cho mẹ và bé?
Mẹ nên lưu ý gì khi ăn dâu tây?
Có được câu trả lời cho câu hỏi “sau sinh ăn dâu tây được không” là quan trọng, nhưng biết cách ăn dâu tây đúng cách còn quan trọng hơn. Nếu mẹ không lưu ý khi ăn dâu tây thì có thể gặp một số trường hợp dưới đây:
- Dễ đi ngoài: Dâu tây có tính mát nên nếu mẹ ăn một lượng lớn dâu tây cùng một lúc, bụng mẹ sẽ bị lạnh, dẫn đến đau bụng, đi ngoài. Điều này không tốt cho sức khỏe của mẹ và việc cho bé bú.
- Gây đau dạ dày: Nếu dạ dày của mẹ nhạy cảm, mẹ không nên ăn dâu tây vì các loại hạt trong dâu tây gây kích thích niêm mạc dạ dày. Hơn nữa, dâu tây lại có tính axit nên cũng có thể làm mẹ đau dạ dày.
- Ảnh hưởng đến thận: Phụ nữ bị cao huyết áp cần chú ý tham vấn bác sĩ về lượng dâu tây có thể nạp vào cơ thể, vì tiêu thụ quá nhiều lượng Kali trong dâu tây sẽ cản trở chức năng của thận.
- Bị dị ứng: Nếu mẹ hay bé có dấu hiệu dị ứng khi ăn dâu tây thì nên ngừng ăn ngay để tránh những hậu quả khôn lường.
>>Bạn có thể quan tâm: Phụ nữ sau sinh ăn ổi được không? Công dụng tuyệt vời của ổi đối với mẹ
Trên đây là lời giải đáp cho trăn trở “sau sinh ăn dâu tây được không”, MarryBaby hy vọng mẹ đã có được câu trả lời thỏa đáng cho mình cho băn khoăn “sau sinh ăn dâu tây được không”.
Nguồn: https://luatduonggia.edu.vn
Danh mục: Tổng hợp