Mùa hè sẽ gắn liền với các loại quả như chôm chôm, hồng xiêm, bơ, nhãn, mận, mơ,… Mẹ sau sinh ăn chôm chôm được không và những lợi – hại mà nó mang lại như thế nào? Cùng đọc bài viết sau để hiểu rõ hơn về loại quả này nhé!
Xem thêm:
Bạn đang xem: Mẹ sau sinh khi ăn quả chôm chôm có LỢI hay gây HẠI?
- Sau sinh ăn 5 loại cam này: ĐẸP CHO MẸ – KHỎE BÉ CON!
- Không phải ai cũng biết: Sau sinh ăn nhãn như thế nào cho tốt
Mẹ sau sinh ăn quả chôm chôm có được không?
Chôm chôm là loại quả nóng, có tính nhiệt, có vị ngọt tự nhiên. Nhiều người nói phụ nữ sau sinh nên kiêng các loại đồ có tình hàn và tính nhiệt, nhưng thực chất không phải kiêng hoàn toàn mà nên ăn có chừng mực, giới hạn sẽ là tốt nhất. Vì nó là nguồn cung cấp vitamin dồi dào không thể thiếu với các bà mẹ mới sinh.
Chôm chôm là loại quả cung cấp nhiều chất xơ, vitamin C, manga, sắt, protein, chất béo, kali,… cho nên, bác sỹ khuyên mẹ sau sinh nên ăn quả chôm chôm để đảm bảo các dưỡng chất cần thiết cho cơ thể mẹ. Những lợi ích sau của chôm chôm có thể khiến nhiều mẹ bất ngờ đó!
Error: Contact form not found.
Sau sinh ăn quả chôm chôm mang lại những lợi ích gì?
Sau sinh ăn quả chôm chôm giúp mẹ bổ sung NĂNG LƯỢNG
Nước, carbohydrate và protein là các chất cần thiết cung cấp năng lượng cho con người. Bổ sung các chất trên sẽ giúp cơ thể đỡ mệt mỏi, khỏe mạnh hơn. Chôm chôm là loại trái cây chứa nhiều hợp chất trên, vì thế mẹ sau sinh ăn chôm chôm có sẽ có nguồn năng lượng dồi dào ngay tức khắc.
Xem thêm : Nhụy hoa nghệ tây là gì? 12 công dụng của Saffron với sức khỏe
Trong thực đơn của các vận động viên luôn bổ sung loại quả này vì giúp họ tăng cường thể lực, mẹ đang ở cữ nuôi con rất vất vả nên bổ sung chôm chôm vào thực đơn hàng ngày để có một sức khỏe tốt chăm bé tốt hơn.
Ăn chôm chôm sau sinh tăng cường tế bào MÁU
Chôm chôm chứa nhiều chất sắt và đồng, có tác dụng kích thích sản sinh ra hồng cầu và bạch cầu giúp tái tạo máu trong cơ thể. Ăn chôm chôm làm giảm sự mệt mỏi, chứng hoa mắt, chóng mặt của những người sau sinh thường gặp phải do thiếu máu.
Mẹ sau sinh mất máu rất nhiều, tuy nhiên, không thể bổ sung máu chỉ từ một loại thực phẩm, mà thực đơn luôn phải phong phú với các thực phẩm khác cũng giàu sắt và đồng. Bên cạnh việc ăn chôm chôm để tăng cường tế bào máu thì sau sinh ăn quả mơ cũng bổ sung sắt dồi dào mà mẹ nên biết để thêm vào thực đơn giúp nhanh hồi phục cơ thể.
Phụ nữ muốn GIẢM CÂN sau sinh nên ăn quả chôm chôm
Vấn đề giảm cân sau sinh, lấy lại vóc dáng được mẹ nào cũng quan tâm. Phụ nữ sau sinh ăn quả chôm chôm trực tiếp sẽ cung cấp nhiều chất xơ, hàm lượng calo lại không đáng kể sẽ khiến việc hấp thu loại trái cây này không lo béo. Khi ăn chôm chôm sẽ tạo cảm giác no lâu, không gây thèm ăn. Vì thế, cần bổ sung ngay loại trái cây này vào thực đơn của mình thay vì mãi quanh quẩn với táo, với bưởi hay cam.
Chôm chôm có tác dụng LÀM ĐẸP da và tóc cho phụ nữ sau sinh
Một số mẹ sau sinh thường có làn da kém sắc hơn trước nên việc dưỡng da ngay sau sinh cực kỳ quan trọng, nhưng trong thời gian cho con bú mẹ nên sử dụng các loại mặt nạ tự nhiên lành tính. Chôm chôm là một trong số các loại mặt nạ tự nhiên đó.
Cùi hay còn gọi là thịt của chôm chôm không chỉ là món ăn ngon bổ cho mẹ sau sinh mà nó còn được chị em sử dụng làm loại mặt nạ dưỡng da rất hữu hiệu. Tách cùi chôm chôm đem xay nhuyễn ra, đắp lên mặt vừa dưỡng ẩm, vừa làm mềm, mịn da vì chôm chôm chứa nhiều nước và các chất chống oxy hóa.
Error: Contact form not found.
Xem thêm : Sữa bột Friso Gold 4 – hộp 900g (dành cho trẻ từ 3 tuổi trở lên)
Lá chôm chôm có tác dụng làm đẹp tóc cho mẹ sau sinh khi tóc bị xơ xác. Nghiền lá chôm chôm pha với nước, ủ lên tóc 15 – 20 phút. Các chất trong lá chôm chôm sẽ giúp tóc bạn trông tràn đầy sức sống.
Ngoài những công dụng trên cho mẹ sau sinh khi ăn cùi quả chôm chôm, thì hạt và lá chôm chôm cũng có tác dụng làm dược liệu trong chữa trị bệnh và có lợi trong cuộc sống hàng ngày. Chẳng hạn, lá chôm chôm giã nhỏ ra đắp lên 2 bên thái dương giúp giảm đau đầu hiệu quả. Hạt chôm chôm chứa dầu béo, khi làm nóng hạt lên dầu của hạt sẽ có mùi hương dễ chịu nên có thể làm đèn cầy hoặc xà phòng,…
Kết hợp sử dụng cùng Viên uống lợi sữa Mabio
Nếu mẹ sau sinh đang sử dụng Viên uống lợi sữa Mabio mà ăn chôm chôm thì sẽ tốt hơn rất nhiều, vì Mabio sẽ giúp cơ thể mẹ hấp thu và chuyển hóa được hết các chất dinh dưỡng có trong quả chôm chôm, nhờ vậy các công dụng trên của quả chôm chôm sẽ được phát huy một cách hiệu quả nhất. Ngoài ra sẽ hạn chế được tính nóng của quả chôm chôm, không làm ảnh hưởng đến chất lượng sữa mẹ.
Cách chọn chôm chôm ngon cho phụ nữ sau sinh
Phụ nữ sau sinh chọn mua chôm chôm đúng mùa
- Chôm chôm chính vụ là từ tháng 4 – 6 âm lịch, trái vụ vào tháng 7. Khi trái vụ thì thường bị sâu ở phần cuống, ăn cũng không ngọt như vào đúng vụ của nó.
- Khi mua cần phải ăn thử vì nhiều khi nhìn bên ngoài vỏ tươi, đỏ tưởng chừng như chín ngọt nhưng bên trong lại chua.
- Mẹ sau sinh trước khi ăn chôm chôm nên rửa sạch vỏ, cắt đôi rồi tách vỏ. Tuyệt đối không dùng miệng để cắn vì quá trình phun xịt cho tươi vỏ không đảm bảo vệ sinh.
- Nên chọn cùi dày mới dễ lóc với hạt, màu trắng đục, thơm và ngọt mới là chôm chôm ngon mẹ sau sinh nên ăn.
Lưu ý ăn chôm chôm cho phụ nữ sau sinh
Tác hại của quả chôm chôm đối với mẹ sau sinh không nhiều nhưng cũng cần lưu sau sinh khi ăn quả chôm chôm đó là nên ăn với lượng vừa phải, mỗi ngày chỉ nên ăn 5 – 6 quả vì đây là loại quả tính nhiệt ăn nhiều sẽ gây nóng trong người, gây bức bối khó chịu cho mẹ, nóng sữa cho con. Phụ nữ sau sinh ăn chôm chôm nên ăn các loại quả chín sẽ ngọt hơn và tốt cho sức khỏe hơn là quả chua khi còn xanh hay đang chín dở.
Bài viết trên đây đã giúp các mẹ sau sinh hiểu rõ tác dụng của việc ăn chôm chôm như thế nào, cách chọn mua chôm chôm ngon để tốt cho sức khỏe nhất. Cùng chúng tôi tìm hiểu các loại trái cây theo mùa khác ngon bổ cho mẹ sau sinh tại website Mabio.vn nhé!
Error: Contact form not found.
Nguồn: https://luatduonggia.edu.vn
Danh mục: Tổng hợp