Mẹ sau sinh ăn bánh kem có được không?
Lời giải đáp thích hợp cho câu hỏi này chính là phụ nữ sau khi sinh có thể ăn bánh kem bạn nhé. Tuy nhiên bạn không nên ăn quá nhiều để tránh gây hại ngược lại cho cơ thể.
- Ăn trứng vịt lộn xả xui được không? Mẹo giải đen đơn giản cho các chủ cửa hàng
- Du lịch Tây Ninh trọn vẹn với những địa điểm check in cực đẹp
- Hiến pháp do cơ quan nào xây dựng nên?
- Sữa rửa mặt Pond hồng có tốt không? | Cảm nhận, hiệu quả, thành phần, công dụng, giá
- Trình tự, thủ tục đề nghị cấp giấy xác nhận thông tin về cư trú năm 2023
Từ một vài khảo sát được đưa ra, Monkey nhận thấy rằng có khá nhiều ý kiến trái chiều đưa ra xoay quanh chủ đề bà đẻ ăn bánh kem được không. Tuy nhiên, với nhận định từ các chuyên gia, mẹ sau sinh hoàn toàn yên tâm để thưởng thức bánh ngọt với số lượng vừa phải vào những dịp quan trọng như sinh nhật, party hoặc đơn giản chỉ là tự tặng bản thân một chiếc bánh đầy ắp sự ngọt ngào.
Bạn đang xem: Sau sinh ăn bánh kem được không? Các lưu ý khi sử dụng bánh kem cho mẹ
Các chất béo trong bánh kem sẽ giúp mẹ có thêm năng lượng và nhiều niềm vui. Để cụ thể hơn những công dụng mà bánh kem đem lại cho phụ nữ sau khi sinh, bạn đọc hãy đến tiếp với nội dung ngay dưới đây.
Lợi ích khi sử dụng bánh kem, bánh ngọt đúng cách
Cung cấp calo để hồi phục sức khỏe
Bánh kem là một loại thực phẩm được chế biến với các thành phần chính như bột mì, bột nở, đường, kem,…Trong chúng có chứa một hàm lượng carbohydrate rất tốt để hồi phục sức khoẻ của mẹ sau sinh.
Cũng nhờ nguồn chất bổ dưỡng này, các cơ quan trong cơ thể được nạp thêm năng lượng tích cực để tăng cường sự hoạt động, tái tạo và điều hoà. Vậy bạn vẫn còn nhiều băn khoăn sau sinh có được ăn bánh kem không, thì có thể vững tin hơn rồi đấy.
Tuy nhiên, mẹ nên nhớ để đạt được hiệu quả như trên thì không nên tùy hứng ăn một lúc quá nhiều bánh kem. Thay vào đó, bạn hãy đặt một chế độ ăn lành mạnh vừa giúp thoả “cơn thèm” vừa hỗ trợ tiếp thêm các chất có lợi cho cơ thể.
Tăng khả năng miễn dịch và bổ sung canxi
Đây có thể coi là một chủ đề nhận được nhiều sự quan tâm nhất. Vì sau sinh, sức khoẻ của mẹ và bé còn yếu cũng như chưa thật sự ổn định. Do đó, gia đình luôn mong muốn tìm đến những món ăn giúp mẹ bồi bổ và nâng cao hệ miễn dịch.
Bánh kem chính là thực phẩm mang đến những giá trị dinh dưỡng đó. Cụ thể, đa phần bánh kem được làm từ nhiều trứng và sữa, là những thực phẩm giàu protein được khuyên dùng.
Vậy tại sao protein lại mang đến công dụng tốt cho mẹ sau sinh? Câu trả lời vì theo nghiên cứu, hợp chất này có khả năng tái tạo các tế bào đang chịu tổn thương, đặc biệt là sau hành trình vượt cạn đầy gian nan. Cùng với đó, protein đem lại cho mẹ một sự bổ sung tuyệt vời để nâng cao khả năng sản sinh các lợi khuẩn trong hệ miễn dịch và ngăn ngừa, chống lại sự xâm nhập gây hại đến sức khỏe bên trong của mẹ.
Như chúng ta biết, sau sinh các cơ và khớp xương của phụ nữ sẽ yếu hơn trước. Do đó, ngoài việc tập thể dục, yoga hay các bộ môn hỗ trợ khác, các mẹ còn nên ăn các loại thực phẩm giúp bổ sung canxi chắc khỏe cho xương.
Và bánh kem chính là một lựa chọn không hề tồi. Các hàm lượng canxi vừa đủ ở món bánh này đóng góp phần nhiều trong việc hồi phục, bổ sung cũng như giữ gìn sự chắc khỏe ở xương và răng của phụ nữ.
Monkey mách bạn có thể chế biến bánh kem kết hợp cùng các loại hạt như hạt điều, hạt dẻ, hạt óc chó,…Một công thức mới mẻ không chỉ đỡ gây ngán ăn mà còn tăng thêm các dưỡng chất cần thiết cho cơ thể đấy. Tiếp theo, chúng mình cùng khám phá thêm một công dụng tuyệt vời nữa của món bánh kem các mẹ nhé.
Giải tỏa căng thẳng
Các mẹ bỉm sữa chắc hẳn đều gặp triệu chứng chung là lo âu, áp lực và căng thẳng từ việc chăm sóc cho đến cách nuôi dưỡng trẻ lớn khôn, đặc biệt với những ai mới lần đầu làm mẹ. Các dấu hiệu đó có thể ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe tinh thân của phụ nữ nếu không được phát hiện kịp thời và có người cạnh bên sẻ chia, đỡ đần.
Xem thêm : Sinh năm Canh Ngọ 1990 là mệnh gì? Hợp với những con giáp nào?
Vậy làm cách nào để giúp bạn giải tỏa bao áp lực và sự mệt mỏi đó? Trong khi đi tìm đáp án của câu hỏi cho con bú ăn bánh kem được không, các mẹ cũng đồng thời phát hiện được ra một giải pháp vô cùng hoàn hảo cho bản thân rồi.
Mỗi khoảng thời gian cảm thấy khó khăn rồi bị cảm xúc tiêu cực chi phối, bạn hãy chọn cho mình một chiếc bánh kem chocolate xinh xắn và ngọt ngào để nhâm nhi, xóa tan muộn phiền nhé. Thành phần chocolate có trong bánh sẽ kích thích não bộ tiết ra serotonin với công dụng giảm căng thẳng, xoa dịu sự bức bối và tạo nên hưng phấn giúp lấy lại tinh thần.
Nhờ đó, bánh kem chocolate được coi là một liều thuốc trị liệu vô cùng an toàn cũng như hiệu quả cao cho mẹ sau sinh. Còn chần chờ gì nữa mà mẹ không áp dụng ngay phương pháp hay ho này. Tuy nhiên, Monkey cũng cần nhắc nhở một vài lưu ý dưới đây mà mọi người cần quan tâm khi ăn bánh kem, đặc biệt là trong thời gian cho bé bú.
Các lưu ý khi sử dụng bánh kem, bánh ngọt đối với các mẹ đang cho con bú
Ưu tiên chọn loại bánh kem có xuất xứ, nguồn gốc uy tín
Khi đã hiểu rõ mẹ mới sinh ăn bánh kem được không, điều tiếp theo cả nhà cần đặc biệt cẩn thận đó là tìm hiểu kỹ về nguồn gốc, độ tin cậy của loại bánh đó. Hiện nay, có rất nhiều cơ sở sản xuất bánh kem không đảm bảo với các nguyên liệu giả hoặc chứa nhiều phẩm màu trôi nổi trên thị trường.
Điều này khiến người tiêu dùng khó phân biệt và dễ mua phải sản phẩm kém chất lượng. Do đó, trong quá trình mua, các mẹ hãy đọc kỹ các thông tin được ghi ở vỏ ngoài của bánh như địa chỉ công ty, mã vạch, ngày sản xuất, hạn sử dụng và các thành phần chính của bánh kem. Ngoài ra, bên cạnh chọn các loại bánh theo thương hiệu, các mẹ cũng cần lưu ý tìm mua ở siêu thị hoặc cửa hàng uy tín để đảm bảo hơn.
Có chế độ ăn thích hợp
Một chế độ ăn lành mạnh và phù hợp với cơ địa từng mẹ bỉm sữa là điều cần thiết nếu bạn muốn thêm bánh kem vào thực đơn hàng tuần. Phụ nữ sau sinh mặc dù có thể ăn bánh kem, tuy nhiên nếu sử dụng quá mức, các hàm lượng chất béo và đường trong bánh sẽ gây một số ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của mẹ như sau:
Dễ tăng cân một cách khó kiểm soát.
Lão hóa, chảy xệ làn da và nếp nhăn trên mặt xuất hiện nhiều hơn.
Gây ra các bệnh khó điều trị dứt điểm bao gồm tim mạch, máu nhiễm mỡ, tiểu đường.
Rối loạn tiêu hóa và ngăn chặn sự hấp thụ các nguồn dinh dưỡng khác như chất xơ, vitamin, khoáng chất,…
Từ những hậu quả như trên, mẹ sau sinh nên hạn chế sử dụng bánh kem, cụ thể là chỉ giới hạn từ 1-2 bánh mỗi tuần. Nhờ vậy, bạn sẽ phát huy được hết công dụng của loại bánh này và tránh được các ảnh hưởng tiêu cực cho sức khỏe.
Không ăn những loại bánh kem có chứa caffeine
Caffeine được biết đến là loại chất kích thích có nhiều trong cà phê, trà và soda. Thành phần này có tác dụng nhằm duy trì sự tỉnh táo, cải thiện tinh thần và sự tập trung. Tuy nhiên, người mang thai hoặc cho con bú lại không nên sử dụng các sản phẩm có chứa hợp chất này để tránh tác động xấu đến thai nhi. Và ảnh hưởng đến nguồn sản xuất sữa mẹ cho con nhỏ.
Từ đây, Monkey khuyên mẹ không ăn những loại bánh kem có chứa chất caffeine. Đồng thời lưu ý để tìm hiểu rõ các thành phần của bánh trước khi mua bạn nhé. Nhưng trong trường hợp mẹ đã ngán các loại bánh kem và muốn thử sang loại bánh giàu dinh dưỡng hơn thì sao? Hãy để Monkey giới thiệu tới gia đình một vài món bánh ngon có thể tham khảo dưới đây.
Xem thêm: Phụ nữ sau sinh ăn hành tây được không? Các món ngon từ hành tây dùng để bồi bổ cho mẹ sau sinh
Một số gợi ý các món bánh mẹ sau sinh nên sử dụng
Bánh quy làm từ gạo lứt
Xem thêm : Nên cho trẻ ăn những loại thực phẩm này để phòng ngừa chảy máu cam vào mùa hanh
Gạo lứt đang là thực phẩm được ưa chuộng trong nhiều lứa tuổi nhờ sự lành tính, healthy, ít tinh bột và nhiều dưỡng chất tốt cho cơ thể như kali, canxi, magie. Do đây, bánh quy gạo lứt trở thành món ăn xứng đáng đề cử đến các mẹ quan tâm về sau sinh ăn bánh kem được không.
Monkey nhận thấy rằng, vóc dáng luôn là nỗi lo hàng đầu của các mẹ bầu. Có nhiều trường hợp, phụ nữ đã chọn uống thực phẩm chức năng hay bỏ cơm để giảm cân nhanh chóng. Nhưng cách làm này lại gây suy nhược cơ thể kèm theo đó là một loạt những ảnh hưởng tiêu cực về lâu về dài đến sự ổn định của sức khỏe và chất lượng sữa cho bé.
Vậy, các mẹ hãy chọn món bánh vừa ngon miệng vừa có lợi này nhé. Bánh quy gạo lứt không chỉ dùng để ăn vặt, tráng miệng hàng ngày mà còn có thể dùng thành bữa sáng nhanh nhưng vẫn đầy đủ dinh dưỡng cần đáp ứng cho sức khỏe mẹ và bé.
Ngoài tác dụng làm thon gọn vóc dáng, vitamin có lợi trong món bánh này còn hỗ trợ làm đẹp da và ngăn ngừa tóc rụng nhiều sau sinh cho phụ nữ. Cùng với đó là điều hòa cơ thể, cải thiện hệ tiêu hóa giúp hạn chế nóng trong hay tình trạng của chứng táo bón, khó đi ngoài. Dưới đây sẽ là một vài thương hiệu uy tín để bạn đọc tham khảo:
Bánh ăn kiêng gạo lứt GUfoods: Được tin cậy bởi và hấp dẫn người dùng bởi công nghệ sản xuất hiện đại đến Hàn Quốc cùng nguồn gạo chất lượng số 1 của Việt Nam. Bánh gạo lứt GUfoods có giá trị dinh dưỡng cao cùng hương vị thơm ngon sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời cho mẹ sau sinh.
Bánh quy của Ohsawa Zozin: Điểm nổi bật ở món bánh này là sự đa dạng ở thành phần nguyên liệu và hương vị. Trong đó, ba loại vị phổ biến nhất bao gồm gạo lứt nguyên chất, mè đen và rong biển. Tất cả đều được sàng lọc để đem lại chất lượng tốt nhất cho người dùng.
Mẹ cũng có thể tự chế biến món bánh quy gạo lứt theo sáng tạo của riêng mình để dễ ăn vừa hợp khẩu vị hơn. Chỉ một lưu ý nhỏ rằng bạn cần chọn những nguyên liệu bổ dưỡng và có lợi cho sữa mẹ sau sinh nhé.
Bánh mì bột yến mạch
Yến mạch là một trong nhiều thực phẩm được chuyên gia y tế khuyên dùng cho phụ nữ sau sinh. Cụ thể, trong yến mạch có nhiều protein, vitamin và các khoáng chất tốt cho việc phục hồi sức khỏe như kẽm, chất xơ, canxi,..
Ngoài ra, các hợp chất saponin, beta-glucan cùng với estrogen thực vật được tìm thấy ở bột yến mạch còn giúp giảm căng thẳng, kích thích sự sản xuất sữa cho mẹ. Nhờ đó, bánh bột yến mạch tự tin trở thành món ăn ưa dụng và được yêu thích của nhiều gia đình có phụ nữ mới sinh.
Hương vị thơm ngon, không gây ngấy và ít chất béo là điểm cộng lớn của món bánh này. Nên mẹ nào còn phân vân trong việc bà đẻ ăn bánh kem được không thì hãy thêm ngay bánh mì bột yến mạch vào thực đơn dinh dưỡng để nạp thêm năng lượng và tẩm bổ cho sức khỏe của bản thân nhé. Một vài nhãn hàng nổi tiếng về bột yến mạch làm bánh được chia sẻ rộng rãi trong hội mẹ bầu bao gồm:
Bột yến mạch có tên gọi Quaker Granola: Đây là loại bột ngoại có nguồn gốc tại Mỹ. Để đảm bảo sức khỏe cho mẹ sau sinh, thương hiệu đã đem đến bột yến mạch nguyên chất và không chứa phẩm màu độc hại. Sự lành tính này chính là một ưu tiên mà bạn nên lưu ý hàng đầu khi chọn bột làm bánh.
Bột yến mạch xuất xứ Nhật Bản Nisshokus: Bột yến mạch được tận tay những người nông dân vùng Hokkaido Nhật Bản chăm sóc và thu hoạch. Loại bột này cũng được sử dụng khá phổ biến tại nhiều khu vực, trong đó có Việt Nam. Vậy nên chị em có thể yên tâm về độ an toàn của bột yến mạch Nisshokus này.
Bột yến mạch thân thiện Alnatura nhập khẩu từ quốc gia Đức: Các sản phẩm đến từ Đức luôn nhận được nhiều sự quan tâm của người tiêu dùng. Những hạt yến mạch được trồng theo công nghệ hiện đại để đảm bảo độ sạch và lành cho cả mẹ sau sinh. Bột dinh dưỡng này sẽ giúp món bánh bạn làm thêm nhiều hương thơm và mùi vị đấy.
Vậy là trên đây, Monkey đã giải đáp chi tiết những thắc mắc thường gặp xoay quanh chủ đề mẹ sau sinh ăn bánh kem được không. Bài viết cùng nhiều kiến thức mới chắc chắn sẽ là nguồn thông tin bổ ích để cả nhà tham khảo về món ăn dinh dưỡng dành cho các mẹ. Bên cạnh chế độ ăn, bạn cũng nên thường xuyên tập thể dục, yoga cũng như các bộ môn thể chất khác để nhanh chóng lấy lại sức khỏe và vóc dáng sau sinh nhé.
Nguồn: https://luatduonggia.edu.vn
Danh mục: Tổng hợp