Sau sinh bao lâu uống nước đá được?

1. Có nên uống nước đá khi đóng bỉm?

Mẹ bỉm sữa có nên uống nước đá? Dù là sinh thường hay sinh mổ thì cũng không nên uống nước lạnh ngay sau khi sinh vì sẽ không tốt cho sức khỏe, vì vậy mẹ phải hết sức lưu ý, đặc biệt:

Nhạy cảm với sốc nhiệt Sau khi sinh cơ thể mẹ khá nhạy cảm, nếu mẹ uống nước lạnh sẽ khiến cơ thể mất cân bằng nhiệt và dễ bị say nắng. Ảnh hưởng đến chất lượng sữa mẹ

Cơ thể người mẹ sau khi sinh sẽ yếu hơn nên nếu cho ăn đồ lạnh, uống lạnh sẽ gây hại cho dạ dày, khiến người mẹ bị lạnh bụng. Điều này làm giảm đáng kể chất lượng. Hơn nữa, uống nước đá sau sinh còn khiến mẹ dễ bị tiêu chảy, ảnh hưởng đến quá trình tiết sữa.

Dễ bị cảm lạnh Một lý do khác để tránh xa nước đá sau khi sinh con là uống nước đá sau khi sinh con có thể khiến cơ thể bạn dễ bị cảm lạnh hơn, và thức uống này cũng được cho là ngăn chặn tử cung co bóp như lần đầu.

Ảnh hưởng đến răng Sau khi sinh, nội tiết tố trong cơ thể người mẹ thay đổi làm men răng và chân răng của mẹ yếu đi nên nếu mẹ uống nước lạnh ngay sau khi sinh sẽ khiến răng nhạy cảm, ngoài ra còn tăng nguy cơ mắc bệnh viêm họng. nhức đầu do thấp nhiệt làm cho kinh lạc nhạy cảm gây đau nhức. Tóm lại, sau khi sinh con, tốt nhất là mẹ nên ăn chín uống sôi từ 1-3 tháng, nếu cẩn thận hơn mẹ có thể kiêng nước lạnh cho đến hết thời gian cho con bú.

2.Sau sinh bao lâu được uống kem?

Theo lời khuyên của bác sĩ, mẹ có thể ăn uống bình thường, kể cả uống nước đá sau sinh 1 tháng. Lúc này, sức khỏe của mẹ cô đã ổn định. Tuy nhiên, kinh nghiệm dân gian khuyên các bà mẹ nên tránh uống nước đá ít nhất 2-3 tháng.

Nước đóng vai trò quan trọng trong việc tạo sữa, mẹ nên uống 10-12 ly nước mỗi ngày. Do đó, trong thời tiết nắng nóng, bạn có thể dùng luôn nước đá để tránh ảnh hưởng đến lượng nước cơ thể cần mỗi ngày. Tuy nhiên, có một số điều cần lưu ý:

Tránh dùng nước quá lạnh, nhất là vào buổi sáng. Không nên uống nước đá quá thường xuyên mà nên dùng nước ấm hoặc nước ở nhiệt độ phòng để đảm bảo không ảnh hưởng đến chất lượng sữa mẹ. Trong trường hợp bạn đang ở trong phòng điều hòa, thời tiết lạnh hoặc khi cơ thể suy nhược, mệt mỏi thì không nên uống nước đá. Đối với các trường hợp sinh mổ, thời gian uống nước đá tùy thuộc vào thể trạng của mỗi người. Thật vậy, không cấm các bà mẹ sau khi sinh con ăn kem. Nhưng để giúp cơ thể hồi phục nhanh và tốt hơn thì nước ấm hoặc nước ở nhiệt độ phòng vẫn là lựa chọn ưu tiên.

3. Lưu ý khi bà bầu chọn uống nước lạnh sau sinh

Uống nước lọc

Mẹ nên hạn chế uống nước đá ít nhất 1-3 tháng. Khi uống, bạn lưu ý nên uống nước lạnh nhưng nhiệt độ vừa phải, không quá lạnh, nhiệt độ nước thích hợp nhất là khoảng 27-41°C. Với loại nước này sẽ giúp sản phụ sau sinh giải khát và làm cơ thể sảng khoái hơn. Ngoài ra, nhớ uống nước ấm vào buổi sáng để thải độc, cải thiện lưu thông máu, giảm căng thẳng, giảm trầm cảm sau sinh. Không uống nước đá sau sinh 3 tháng

Khi mới uống, bạn nên uống mỗi ngày một ít để cơ thể làm quen, hạn chế nguy cơ bị tiêu chảy, lạnh bụng.