– Mang theo hộp sữa công thức nhỏ: Mẹ có thể mang theo hộp sữa công thức cho trẻ sơ sinh loại nhỏ khi đi ra ngoài. Điều này sẽ giúp mẹ tiện pha sữa với nước nóng trong bình giữ nhiệt. Cách làm này vừa bảo đảm được sữa của con được nóng và uống liền ngay sau khi pha.
LƯU Ý: Sau khi bảo quản sữa, mẹ nên dán nhãn ghi rõ ngày giờ pha sữa để đảm bảo an toàn cho sức khỏe của bé yêu. Việc làm này cũng giúp mẹ ghi nhớ thời gian cụ thể khi pha sữa tránh để trẻ sơ sinh uống sữa đã pha quá lâu.
Bạn đang xem: Sữa công thức để ngoài được bao lâu sau khi pha xong?
>> Mẹ có thể xem thêm: Trẻ uống sữa công thức bao nhiêu là đủ trong 1 ngày?
4. Cách hâm sữa công thức đã pha và cho bé uống sữa
Xem thêm : Dương Triệu Vũ
Sữa công thức cho trẻ sơ sinh đã bảo quản trong tủ lạnh không bắt buộc phải làm nóng.
Bước 1: Cho sữa ra ngoài khoảng 1 tiếng đồng hồ để đạt tới nhiệt độ phòng. Hoặc mẹ làm ấm lên bằng cách đặt trong một bình nước nóng hay máy hâm sữa. Nhưng mẹ tuyệt đối không dùng lò vi sóng hâm sữa.
Bước 2: Kiểm tra nhiệt độ sữa trước khi bé uống. Sau khi làm nóng sữa, mẹ phải kiểm tra nhiệt độ của sữa trước khi cho con bú. Điều này để chắc chắn là sữa không quá nóng sẽ có nguy cơ làm phỏng miệng và lưỡi của con.
Xem thêm : Mã vùng 184
Mẹ cần ghi nhớ sữa công thức để ngoài được bao lâu sau khi pha sẵn để đảm bảo sức khỏe cho bé. Khoảng thời gian tối đa để sữa ở ngoài là 2 giờ đồng hồ. Nếu cần bảo quản nên để ngăn mát tủ lạnh và chỉ giữ được trong 24 giờ.
>> Mẹ xem thêm: Sữa cao năng lượng là gì? 5 loại sữa bác sĩ khuyên dùng
Hy vọng với bài viết “sữa công thức để được bao lâu sau khi pha” của MarryBaby sẽ giúp ích cho mẹ bỉm sữa. Nếu mẹ còn thắc mắc gì về cách nuôi dạy con; hãy đăng nhập ngay vào MarryBaby để nhận thông tin mới nhất về chăm sóc bé!
Nguồn: https://luatduonggia.edu.vn
Danh mục: Tổng hợp