Những lưu ý khi uống bột cần tây không thể bỏ qua

Trước khi sử dụng bột cần tây, bạn nên tìm hiểu những lưu ý khi uống bột cần tây, giúp bạn dùng loại thực phẩm này một cách thông minh và an toàn.

Tìm hiểu về bột cần tây

Bột cần tây là một sản phẩm tự nhiên được làm từ rau cần tây tươi, qua quá trình sấy khô, ép nghiền thành bột mịn. Đảm bảo không chứa bất kỳ chất phụ gia hay chất bảo quản nào, đảm bảo nguyên vẹn và tinh khiết.

Bột cần tây và cần tây tươi chứa nhiều thành phần dinh dưỡng quan trọng. Trong 100g lá cần tây, có khoảng 88% nước, 6,3% protein, 0,6% lipid, 2,1% các chất khoáng tố vi lượng như canxi, phốt pho, sắt, 1,4% chất xơ và 1,6% đường. Ngoài ra, nó cũng chứa một lượng calorie tương đối (37%).

Những lưu ý khi uống bột cần tây không thể bỏ quaCần tây cung cấp nhiều dưỡng chất quan trọng

Tinh dầu tự nhiên có trong cần tây có tác dụng an thần và điều hòa thần kinh. Hạt rau cần tây có khả năng giúp giảm sưng bụng, đầy hơi, cải thiện chức năng tiểu tiện và kích thích bài tiết, cũng như tăng cường ham muốn tình dục.

Uống bột cần tây có tốt không?

Bột cần tây trở nên phổ biến trên thị trường nhờ sự tiện lợi và những tác dụng tuyệt vời đối với sức khỏe.

Hỗ trợ giảm cân

Bột cần tây được biết đến với tác dụng giúp giảm cân. Cần tây có hàm lượng calo thấp và chất xơ phong phú. Khi uống nước pha bột cần tây, bạn sẽ cảm thấy no lâu và hạn chế cảm giác thèm ăn, điều này đặc biệt hữu ích cho những người đang ăn kiêng. Tuy nhiên, việc uống bột cần tây bao lâu thì giảm cân còn phụ thuộc vào cơ địa của mỗi người.

Chống viêm, chữa ợ nóng hiệu quả

Cần tây chứa nhiều chất chống oxy hóa, giúp chống viêm hiệu quả. Ngoài ra, tính axit thấp của cần tây giúp làm giảm chứng ợ chua và tạo cảm giác thoải mái cho người sử dụng.

Tốt cho huyết áp, giảm cholesterol xấu

Chất xơ trong bột cần tây có tác dụng giảm cholesterol xấu bằng cách hấp thụ và loại bỏ cholesterol dư thừa trong ruột. Điều này không chỉ giúp hạ cholesterol xấu mà còn ổn định huyết áp ở những người có cao huyết áp. Cần tây cũng chứa chất phthalides giúp giãn mạch máu và cải thiện lưu thông máu.

Những lưu ý khi uống bột cần tây không thể bỏ qua 1Cần tây cung cấp nhiều dưỡng chất tốt cho huyết áp, giảm cholesterol xấu

Tốt cho hệ tiêu hoá

Với hàm lượng chất xơ cao, cần tây là một thực phẩm vàng cho hệ tiêu hoá. Chất xơ giúp ổn định chuyển động ruột và giảm táo bón. Ngoài ra, hàm lượng chất chống oxy hóa trong cần tây còn giúp giảm nguy cơ viêm loét dạ dày.

Cải thiện chức năng sinh dục nam

Cần tây chứa các chất androstenone và androstenol, có tác dụng kích thích chức năng sinh dục nam, giúp cải thiện đời sống tình dục.

Giảm lượng đường trong máu

Chất xơ trong cần tây giúp làm chậm tốc độ hấp thụ đường, giúp điều chỉnh mức đường trong máu, đặc biệt hữu ích cho người mắc bệnh tiểu đường.

Ngăn ngừa các bệnh tim mạch

Bột cần tây cung cấp vitamin và khoáng chất tốt cho sức khỏe tim mạch, đặc biệt là folate và vitamin K, giúp hình thành tế bào hồng cầu.

Ngăn ngừa ung thư

Cần tây chứa nhiều chất chống oxy hóa, đóng vai trò trong việc ngăn ngừa ung thư hiệu quả.

Những lưu ý khi uống bột cần tây không thể bỏ qua

Dưới đây một số điều cần lưu ý khi uống bột cần tây:

Nhiều người thắc mắc nên pha bột cần tây với nước nóng hay lạnh. Pha cần tây uống bằng nước ấm, với nhiệt độ khoảng 50ºC, sau đó khuấy đều để hòa tan bột.

Lần đầu tiên uống bột cần tây, một số người sẽ cảm thấy không quen với mùi vị của cần tây. Bạn có thể thêm một chút đường, kem hoặc nước ép thơm, táo để tạo vị ngọt nếu muốn. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng thêm đường, kem hoặc nước ép có thể làm tăng lượng calo nạp vào cơ thể và giảm hiệu quả giảm cân.

Những lưu ý khi uống bột cần tây không thể bỏ qua 2Nước bột cần tây thêm một chút mật ong cho hương vị dễ uống hơn

Để làm cho việc uống bột cần tây dễ dàng hơn, bạn có thể thêm nước lọc, vài viên đá hoặc 1 – 2 thìa mật ong. Mật ong không chỉ làm tăng hương vị và vị ngọt tự nhiên, mà còn có các lợi ích sức khỏe khác như tăng cường sức đề kháng và hỗ trợ giảm cân.

Tránh sử dụng bột cần tây trong các trường hợp sau:

• Nếu bạn bị lạnh bụng, đau bụng hoặc tiêu chảy. Do tính lạnh của cần tây, nên tránh sử dụng khi có những vấn đề này.
  • Nếu bạn có huyết áp thấp, bột cần tây có tác dụng hạ huyết áp, vì thế không nên sử dụng để giảm cân nếu bạn có huyết áp thấp.
  • Nếu bạn có cơ địa bị dị ứng. Cần tây có tính cảm quang mạnh và chứa một lượng nhỏ furanocoumarin có thể gây viêm da. Người mắc bệnh ghẻ tốt nhất không nên sử dụng bột cần tây.

Nhớ tuân thủ các hướng dẫn và lưu ý trên để sử dụng bột cần tây một cách an toàn và hiệu quả.

Bột cần tây mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe và giúp giảm cân hiệu quả. Tuy nhiên, không nên bỏ qua những lưu ý quan trọng khi sử dụng. Hy vọng qua nội dung bài viết về những lưu ý khi uống bột cần tây bạn có thể tận dụng tối đa những lợi ích của bột cần tây trong việc duy trì một lối sống lành mạnh.