Điểm danh 5 lợi ích của nấm linh chi Hàn Quốc và những lưu ý quan trọng khi sử dụng

Video tác dụng của nấm linh chi hàn quốc

Được mệnh danh là “nấm trường thọ”, nấm linh chi từ lâu đã được sử dụng rộng rãi trong y học cổ truyền, mang lại nhiều giá trị đối với sức khỏe. Ngày nay cuộc sống hiện đại với các tác động tiêu cực từ môi trường, khí hậu, bệnh dịch cùng những áp lực vô hình đã tàn phá hệ thống miễn dịch của con người, bởi vậy nhu cầu sử dụng thêm các sản phẩm bổ trợ để cải thiện thể trạng ngày càng nâng cao. Trong đó chiếm trọn lòng tin của người tiêu dùng nhiều nhất phải nhắc tới nấm linh và những lợi ích của nấm linh chi như thế nào, vậy đừng bỏ qua bài viết sau đây.

Nấm linh chi nguyên tai Daedong chính hãng

Những lợi ích của nấm linh chi

Nấm linh chi chữa bệnh gì ? Đúc kết từ kinh nghiệm dân gian và các nghiên cứu khoa học, nấm linh chi có công dụng tuyệt vời trong hỗ trợ các bệnh lý an thần, mỡ máu, ung thư. Không những vậy chúng còn là giải pháp hữu hiệu để làm đẹp và tăng cường đề kháng toàn diện.

1. Nấm linh chi và tác dụng an thần

Có tên khoa học là Ganoderma Lucidum, nấm linh chi được giới chuyên gia công nhận là liệu pháp an thần hiệu nghiệm cho người sử dụng, bao gồm các tác động:

• Điều hòa huyết áp, làm giảm các triệu chứng đau đầu chóng mặt.
  • Cải thiện chất lượng giấc ngủ.
  • Giảm tình trạng suy nhược thần kinh.

Do đó, với người hay mất ngủ, người trung niên và người già uống nấm linh chi trường kỳ rất hữu ích cho cơ thể; đặc biệt là những người hay bị stress, căng thẳng quá độ nên uống linh chi một thời gian để xoa dịu tâm trạng lẫn thể trạng, từ đó cải thiện chất lượng cuộc sống.

1. Nấm linh chi và tác dụng giảm mỡ máu

Một trong những lợi ích của nấm linh chi không thể bỏ sót là khả năng giảm cholesterol xấu và tăng cholesterol tốt trong máu hiệu quả. Nhờ công dụng này của nấm linh chi đã hỗ trợ tích cực tới quá trình ổn định mỡ máu, tránh tình trạng thừa cân béo phì, đồng thời góp vai trò vào cải thiện sức khỏe tim mạch.

1. Nấm linh chi và khả năng chống ung thư

Nấm linh chi trị bệnh gì ? Theo nghiên cứu khoa học và các lời khuyên từ chuyên gia, với bệnh nhân ung thư nên kết hợp phương pháp điều trị tây y và sử dụng nấm linh chi song song. Bởi các hoạt chất có lợi trong nấm linh chi có đặc tính kháng lại sự phát triển của các tế bào ung thư, đặc biệt là các bệnh về ung thư đại trực tràng, ung thư ruột già, tuyến tiền liệt.

Bên cạnh đó, nấm linh chi còn có tác dụng hỗ trợ thải độc và thanh lọc cơ thể, góp sức vào quá trình hóa trị xạ trị, giúp người bệnh tăng khả năng hấp thụ thuốc, đồng thời giúp đào thải cặn dư của thuốc ra khỏi cơ thể, giúp người bệnh mau chóng hồi phục.

Điểm danh một số lợi ích của nấm linh chi
  1. Nấm linh chi làm đẹp da ra sao ?

Với chị em phụ nữ có lẽ làm đẹp da là lợi ích của nấm linh chi được mong chờ nhất. Trong nấm linh chi chứa rất nhiều khoáng chất và vitamin thiết yếu bổ ích cho việc chăm sóc làn da và mái tóc của người dùng, cụ thể là giúp giảm thâm nám, tàn nhang, duy trì sắc vóc.

Không những vậy nấm linh chi có khả năng chống oxy hóa cao, giúp ngăn chặn các tổn thương ở bề mặt da và tế bào, làm giảm các tác động xấu từ môi trường lên làn da, làm chậm quá trình lão hóa tự nhiên, giúp chị em phụ nữ lưu giữ được thanh xuân lâu hơn.

1. Nấm linh chi và cải thiện hệ miễn dịch

Cuối cùng và quan trọng nhất là vai trò của nấm linh chi đối với tăng cường đề kháng và hệ thống miễn dịch của cơ thể.

Với các đặc tính kháng viêm nhiễm, kháng khuẩn nấm linh chi sẽ giúp giảm các tình trạng lây bệnh qua đường hô hấp, bệnh cúm và các bệnh thế kỷ khác. Uống nấm linh chi thường xuyên nhờ vậy sẽ giúp tạo mạng lưới miễn dịch vững chắc cho người sử dụng trước các nguy cơ gây bệnh.

Ngoài ra, với đặc tính chống oxy hóa mạnh mẽ, nấm linh chi còn giúp bài trừ sự xâm nhập và phát triển các tế bào lạ, ngăn ngừa các bệnh ung thư, giúp kéo dài tuổi thọ.

Bên cạnh các lợi ích của nấm linh chi thì sử dụng nấm linh chi có gì cần chú ý không ?

Vốn dĩ là dược liệu có nguồn gốc thiên nhiên, nấm linh chi bản chất rất lành tính và dễ sử dụng. Tuy nhiên có một số lưu ý cho người sử dụng về liều lượng, cách dùng để đạt hiệu quả tốt nhất cũng như chọn lựa nấm linh chi chính hãng.

1. Liều lượng nên dùng nấm linh chi

Đối với các sản phẩm chiết xuất từ nấm linh chi và có kết hợp các thành phần khác như dạng trà hay dạng cao, dạng viên, khi sử dụng nên tuân thủ hướng dẫn từ nhà sản xuất được in trên vỏ hộp. Còn đối với sản phẩm nấm linh chi khô nguyên tai, lượng dùng trong ngày tối thiểu là 25 gram và không quá 100gram.

Với người lần đầu sử dụng hoặc có tiền sử huyết áp thấp, khi uống nấm linh chi nên bắt đầu từ lượng nhỏ rồi mới tăng dần liều lượng và lưu ý nên uống linh chi sau khi ăn no. Với người đã quen với việc dùng linh chi hàng ngày thì thời điểm tốt nhất là uống linh chi vào buổi sáng trước ăn.

1. Cách dùng nấm linh chi

Nấm linh chi uống như thế nào ? Với nấm linh chi nguyên chiếc, cách dùng tốt nhất là thái lát và mang đi hãm hoặc đun nước uống, chú ý không sắc quá đặc mà chỉ cần lấy nước uống, có thể hãm hay đun lại 2-3 lần. Khi nấu nước linh chi uống có thể bỏ thêm các vị thảo dược như táo đỏ, cam thảo hay kì tử để tăng thêm hương vị.

Ngoài ra không nên xay nhuyễn hay nghiền nấm linh chi thành dạng bột vì nấm linh chi là dạng gỗ khi dùng cả bã có thể gây hại cho gan và dạ dày. Hoặc nếu nghiền bột khi hãm nước nên lọc kĩ bã nấm trước khi dùng.

Hướng dẫn sử dụng nấm linh chi khô
  1. Nguồn gốc nấm linh chi

Hiện nay nấm linh chi xuất hiện tràn lan trên thị trường với nhiều mức giá khác nhau. Để giúp phát huy những lợi ích của nấm linh chi, người dùng nên chọn lựa thương hiệu và cửa hàng uy tín, sản phẩm có đầy đủ tem mác và giấy tờ kiểm định rõ ràng. Nấm linh chi Hàn Quốc đã nhập khẩu về Việt Nam bắt buộc sẽ có công bố và kiểm định từ bộ y tế.