Cách sử dụng trà xanh giảm cân hiệu quả

Cách pha trà xanh giảm cân:

  • Sử dụng nước khoáng là lựa chọn tốt nhất để có một bình trà thơm ngon.
  • Rửa sạch lá trà xanh, có thể dùng kéo cắt nhỏ hoặc dùng tay văn nhẹ cho lá trà hơi nát
  • Sau đó cho lá trà vào ấm. Cho nước vừa đun sôi cho vào ấm trà.

Lưu ý dùng lượng nước sôi khoảng 70 – 80% so với ấm để hãm chè, không nên đậy nắp: làm như vậy có thể giữ được hương vị chè tốt và không làm cho nước tiếp theo bị nhạt, đồng thời hạn chế việc phá hủy của nhiệt độ cao đối với những thành phần có ích trong trà.

Tránh pha trà xanh với nước sôi ở 100 độ hoặc để quá trà quá lâu trong nước sôi, điều này sẽ khiến các chất polyphenols, vitamin C sẽ bị phá hủy, nước trà sẽ dần chuyển sang màu vàng, kéo theo đó là vị thơm của trà cũng sẽ bị mất đi. Để giữ hương thơm và không có vị chát của trà, bạn nên bỏ qua nước đầu tiên pha trà.

2. Uống trà đúng cách

Trà xanh có nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe con người, nhưng không có nghĩa là bạn có thể uống lúc nào bạn thích. Cần uống trà xanh giảm cân đúng cách, đúng thời điểm để giúp bạn giảm cân an toàn, hiệu quả mà không gây hại cho sức khỏe.

Thời gian thích hợp để uống trà giảm cân là vào buổi sáng, khi thức dậy và sau khi đã ăn sáng ít nhất 30 phút tới một giờ đồng hồ vì sau một đêm dài đã làm cơ thể tiêu hao một lượng nước đáng kể.

  • Uống một tách trà vào mỗi buổi sáng sẽ bổ sung kịp thời lượng nước và có thể hạ huyết áp, giảm quá trình hấp thụ chất béo từ thức ăn.
  • Bạn cũng có thể thưởng thức một ly trà xanh sau bữa ăn mặn giúp lợi tiểu, bài tiết lượng muối dư thừa ra khỏi cơ thể hoặc sau các bữa ăn có quá nhiều dầu mỡ khoảng 30 phút.
  • Các thành phần có trong trà xanh có tác dụng hỗ trợ tiêu hóa, làm giảm quá trình hấp thụ chất béo trong thức ăn cũng như vitamin mà cơ thể cần. Uống trà xanh tốt nhất sau bữa ăn 30 phút tới một giờ. Bạn muốn kiểm soát sự thèm ăn của mình thì nên uống trà xanh trước bữa ăn một giờ nhé.