Facebook mất gợi ý kết bạn, phải làm gì đây?

Video tại sao không có gợi ý kết bạn trên facebook

Facebook mất gợi ý kết bạn làm cho bạn cảm thấy khó chịu vì muốn tìm thêm nhiều bạn mới? Đừng lo lắng, Trùm Thủ Thuật sẽ giúp bạn giải quyết với những thủ thuật đơn giản.

Facebook có nhiều tính năng làm hài lòng người dùng, trong số đó là mục gợi ý kết bạn. Khi có gợi ý này, bạn sẽ tìm được những người mà mình có thể quen biết và kết bạn với họ. Mặc dù tính năng này là mặc định trên Facebook, nhưng thỉnh thoảng người dùng sẽ gặp trường hợp Facebook mất gợi ý kết bạn. Tại sao và khắc phục thế nào chắc chắn là câu hỏi bạn đang quan tâm trong trường hợp này. Vì thế, Trùm Thủ Thuật sẽ nhanh chóng giải đáp tất tần tật để bạn hiểu rõ hơn nhé!

Khắc phục Facebook mất gợi ý kết bạn

Nguyên nhân Facebook mất gợi ý kết bạn – Tìm hiểu ngay

Gợi ý kết bạn trên Facebook sẽ giới thiệu cho bạn những tài khoản mà bạn có thể quen biết. Tính năng này hoạt động dựa trên các yếu tố là có bạn chung với bạn, được gắn tên trên ảnh, tham gia cùng một nhóm nào đó trên Facebook chẳng hạn. Vậy tại sao không có gợi ý kết bạn trên Facebook?

• Mặc dù tính năng này là mặc định nhưng người dùng có thể bật/tắt thông báo gợi ý kết bạn. Vì thế, khi gặp trường hợp mất gợi ý kết bạn trên Facebook có thể là vì bạn đã tắt mục gợi ý kết bạn đi.
  • Ngoài ra, việc gợi ý kết bạn trên Facebook bị mất cũng có thể là do kết nối mạng trên thiết bị có vấn đề. Bởi Facebook cần có kết nối internet mới có thể hoạt động. Mạng yếu, chập chờn cũng là một trong những lý do khiến Facebook hoạt động không ổn định.
Nguyên nhân Facebook không có gợi ý kết bạn

Trên đây là 2 nguyên nhân chính dẫn đến việc Facebook bị mất gợi ý kết bạn. Tìm hiểu ngay cách khắc phục ở phần tiếp theo nhé! Bên cạnh tình trạng này, Facebook còn có thể gặp nhiều sự cố khác. Bạn có thể tham khảo các bài viết của mình ở dưới đây:

• Facebook Hiển Thị Không Có Dữ Liệu, Phải Làm Sao Đây?
  • Facebook Không Hiển Thị Bản Dịch – Áp Dụng Thủ Thuật Này

Hướng dẫn cách khắc phục khi Facebook mất gợi ý kết bạn

Để khắc phục tình trạng này trong một nốt nhạc, bạn hãy áp dụng các biện pháp sau đây:

Bỏ túi cách bật những người bạn có thể biết trên Facebook

Cách hiển thị gợi ý kết bạn trên Facebook vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần thực hiện theo các bước là: (Lưu ý là mình thực hiện với ứng dụng Facebook trên smartphone nhé)

• B1: Vào ứng dụng Facebook trên điện thoại của mình > Nhấn chọn vào 3 dấu gạch ngang ở phía trên cùng (bên dưới biểu tượng Messenger).
  • B2: Kéo xuống và chọn vào Cài đặt & Quyền riêng tư.

Cài đặt & Quyền riêng tư

• B3: Chọn vào Thời gian bạn ở trên Facebook.

Thời gian bạn ở trên Facebook

• B4: Kéo xuống Kiểm soát thông báo > Nhấn chọn Xem cài đặt.

Kiểm soát thông báo

• B5: Chọn vào Cài đặt thông báo.
  • B6: Chọn vào Những người bạn có thể biết.

Những người bạn có thể biết

• B7: Bật mục Cho phép thông báo trên Facebook và bật các mục nhỏ phía dưới theo nhu cầu của bạn là được.

Bật cho phép thông báo Facebook

Lưu ý: Để xem gợi ý bạn bè thì trên Facebook bạn bấm qua tag Bạn bè > Facebook sẽ hiện Lời mời kết bạn và Bạn bè. Còn đối với Facebook trên máy tính, thì người dùng chỉ cần nhấn vào Bạn bè (bên dưới tên tài khoản nằm ở danh sách bên trái màn hình) > Nhấn vào Gợi ý.

Gợi ý bạn bè Facebook trên máy tính

Kiểm tra lại kết nối internet trên smartphone

Như mình đã chia sẻ, Facebook phải có kết nối mạng mới có thể sử dụng được. Nếu Facebook không có gợi ý kết bạn và ngay cả bảng tin cũng không load được. Có thể là vì do không có kết nối internet hoặc mạng đang quá yếu, chập chờn. Do vậy, bạn hãy thử kiểm tra lại kết nối wifi/4G trên điện thoại của mình xem sao nhé! Bên cạnh đó, đừng quên thao tác cập nhật Facebook lên phiên bản mới nhất. Bởi nếu phiên bản hiện tại đã quá cũ, lỗi thời cũng có thể là lý do Facebook hoạt động “chập cheng”.

Trên đây là cách khắc phục nhanh gọn lẹ khi Facebook mất gợi ý kết bạn. Chúc bạn khắc phục thành công nhé! Xem thêm nhiều thủ thuật hay khác TẠI ĐÂY.