Những điều cấm kỵ khi đeo vòng tay

Đeo vòng tay nào để đem lại bình an, may mắn? Những điều cần lưu ý khi đeo vòng tay nhất định phải biết

Vòng tay, lắc tay luôn là những phụ kiện trang sức không thể thiếu đối với chị em phụ nữ. Vòng tay vừa có tác dụng làm đẹp, vừa có thể tôn lên được phong cách của mỗi người. Có đa dạng loại vòng tay cho chị em lựa chọn từ vòng tay thời trang, vòng tay đơn giản cho đến những loại vòng tay cầu bình an, may mắn. Mọi người có thể đeo vòng tay bên trái hay bên phải. Tuy nhiên, việc đeo vòng tay nào là hợp lý và đem lại bình an may mắn thì không phải ai cũng nắm rõ. Elly sẽ chỉ ra cho bạn một vài lưu ý khi đeo vòng tay trong bài viết dưới đây:

1. Nên đeo vòng tay nào?

Việc đeo vòng tay nào thực ra tùy thuộc vào quyết định của mỗi người và không có một quy tắc nào cho việc nên đeo vòng tay nào. Về thông thường, mọi người hay đeo vòng bên tay không thuận. Vì tay thuận họ thường làm rất nhiều việc và nếu đeo vòng tay thuận thì sẽ bị vướng, gây khó chịu.

Tuy nhiên, mỗi người lại thuận tay trái, tay phải khác nhau nên việc đeo vòng tay nào là tùy thuộc vào họ. Dù vậy, nghiên cứu chỉ ra rằng, chúng ta không nên đeo vòng tay trái. Vậy tại sao không nên đeo vòng tay trái?

word image 720474 1

Theo y học cổ truyền, trên cổ tay trái có một số huyệt đạo mang tên thần môn – là nơi nuôi dưỡng, nơi kết nối những hoạt động, cử chỉ của cơ tay. Đây là một trong số 7 huyệt quan trọng của kinh tâm, nằm ở xương trụ, trên lằn chỉ cổ tay, chỗ lõm sát bờ ngoài gân cơ trụ trước và góc ngoài bờ bên trên xương trụ.

Nếu huyệt này thường xuyên bị kích thích hoặc đâm, va đập vào sẽ gây ảnh hướng đến sức khỏe và tinh thần của con người. Nó có thể làm tổn thương tới dây chằng, khiến cơ bắp bị co rút, gây bệnh về cổ tay.

Ngày nay, với sự phát triển của công nghệ và thường xuyên phải sử dụng máy tính, việc đeo vòng tay trái có thể khiến huyệt bị kích thích nhiều hơn gây ảnh hưởng sức khỏe của bạn.

Vì vậy, bạn nên đeo vòng phía bên tay phải thay vì tay trái để có thể bảo vệ huyệt đạo trên tay trái của bạn. Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp bạn vẫn có thể lựa chọn đeo vòng tay trái hay tay phải tùy vào mục đích bạn hướng tới.

2. Nên đeo vòng tay trái khi nào?

Bạn nên đeo vòng tay trái ở các sự kiện như: tham gia cuộc họp, phỏng vấn, nơi có tính may rủi và cần cầu mong sự may mắn. Bạn cũng có thể đeo vòng tay trái khi đến những địa điểm có liên quan trực tiếp tới tiền nong và tài chính hay đi thăm những người bậc bề trên.

word image 720474 2

3. Nên đeo vòng tay phải khi nào?

Theo phong thủy, đeo vòng tay phải sẽ giúp người đeo tránh được tai họa, điểm xui, gặp dữ hóa lành và gặp may mắn nhiều hơn trong công việc và cuộc sống.

Bạn nên đeo vòng tay phải trong các trường hợp sau:

• Khi đi viếng mộ, đi đám tang, đi qua hoặc đặt chân đến những khu vực được cho là nơi tập trung nhiều sát khí, âm khí.
  • Những nơi ăn chơi đông người như quán bar, karaoke, xe buýt,… địa điểm khác như bãi rác, nhà kho lâu năm, nhà máy chuyên xử lý nước thải,…
  • Đi thăm người bệnh, đi đến bệnh viện cũ, đi đến nơi rừng sâu hoặc nơi hoang vu.
  • Khi bạn phải thường xuyên đi đêm về.

word image 720474 3

Trên đây là hướng dẫn của Elly cho câu hỏi “nên đeo vòng tay nào” cho những cô nàng thường xuyên đeo vòng tay làm phụ kiện. Elly là thương hiệu phụ kiện thời trang cao cấp với các dòng sản phẩm chủ đạo bao gồm túi xách, giày dép, kính mắt, dây lưng,… cho nam nữ. Hãy theo dõi Website của Elly để biết thêm nhiều thông tin hữu ích trong lĩnh vực thời trang, làm đẹp.

Liên hệ ngay để biết thêm nhiều thông tin ưu đãi:

Facebook: ELLY – thương hiệu thời trang

Website: elly.vn

Hệ thống showroom trên toàn quốc: https://elly.vn/he-thong-showroom/