Tại sao nên làm nhà thông minh càng sớm càng tốt?

Nhà thông minh là thiết kế hoàn toàn mới với những tính năng nổi bật, phục vụ sinh hoạt hàng ngày của gia chủ thêm phần tiện nghi, hiện đại. Với sự cải tiến về công nghệ, nhà thông minh ngày càng quen thuộc và phổ biến hơn trong các không gian sống Việt.

Bạn có thể dễ dàng thấy một nhà phố, biệt thư hay một chung cư thông minh ở bất cứ đâu. Vậy tại sao nên làm nhà thông minh cho nhà ở Việt? Nên thiết kế nhà thông minh thời điểm nào phù hợp và lựa chọn đơn vị nào thiết kế uy tín? Hãy cùng IOT Minh Hoàng tìm hiểu về giải pháp nhà thông minh qua bài viết chia sẻ dưới đây nhé.

7 NGỮ CẢNH TỰ ĐỘNG TRONG NHÀ THÔNG MINH ĐANG ĐƯỢC THIẾT LẬP NHIỀU NHẤT

Lý do bạn nên làm nhà thông minh cho gia đình

Khi tìm hiểu về giải pháp nội thất cho nhà ở, chắc hẳn bạn đã được nghe về nhà thông minh với nhiều tính năng tự động. Tuy nhiên, vẫn không ít người băn khoăn, tại sao nên làm nhà thông minh? Liệu, smarthome có thực sự đáng tiền để đầu tư cho nhà ở gia đình hay không?

Những ưu điểm mà nhà thông minh mang lại cho không gian sống của bạn:

• Nhà thông minh là giải pháp hỗ trợ người dùng trong việc sinh hoạt, chăm sóc nhà cửa, dọn dẹp không gian, bảo vệ an ninh… Các tính năng nhà thông minh được thiết kế để nâng cao chất lượng cuộc sống của con người, giảm thiểu khối lượng công việc, thao tác thủ công thường gây phiền phức, tốn thời gian cho gia chủ.
  • Nhà thông minh với các tính năng điều khiển từ xa, kiểm soát hoạt động của đồ điện tử trong nhà ngay cả khi bạn không có mặt tại đó. Giải pháp tiện lợi giúp bạn giảm điện năng lãng phí do quên tắt thiết bị điện, giảm nguy cơ chập điện cháy nổ nguy hiểm.
  • Nhà thông minh giúp bạn điều khiển và kiểm soát các thiết bị theo ý muốn, điều chỉnh chế độ đèn chiếu, màu sắc, âm thanh theo yêu cầu sử dụng mà không cần mất nhiều công sức.
  • Giải pháp nhà thông minh biến không gian sống trở nên hiện đại, sang trọng và đẳng cấp hơn đáp ứng nhu cầu của nhiều người về chất lượng cuộc sống cao.
  • Nhà thông minh với các chức năng an toàn, giám sát bảo vệ, cảnh báo từ xa, cảnh báo khói, cảnh báo môi trường không đảm bảo an toàn cho các thành viên. Từ đó, giúp gia chủ bảo vệ tính mạng, tài sản và sức khỏe của bản thân.

Hình ảnh công trình lắp đặt giải pháp nhà thông minh Lumi

Có thể thấy, những giá trị mà nhà thông minh mang lại cho không gian sống của gia đình là rất lớn. Chi phí đầu tư, lắp đặt hay vận hành nhà thông minh cũng không còn là vấn đề nan giải cho các gia đình Việt hiện nay.

Thời điểm nào nên thiết kế nhà thông minh?

Vậy, khi nào nên thiết kế, lắp đặt nhà thông minh cho gia đình? Thực sự câu trả lời sẽ tùy thuộc vào nhu cầu và ngân sách mà gia đình hiện tại có được. Bạn có thể bắt đầu lắp đặt nhà thông minh bất cứ khi nào có nhu cầu.

Hiện nay, thị trường nhà thông minh, thiết bị tự động hóa, công nghệ kết nối đều khá phát triển, tính ổn định cao. Việc lắp đặt hệ thống smarthome dễ dàng, thuận tiện hơn, kể cả ở các tỉnh. Bạn chỉ cần liên hệ với một đơn vị uy tín, trên địa bàn để được hỗ trợ tư vấn thiết kế.

Điều khiển hệ thống chiếu sáng đơn giản ngay trên ứng dụng điện thoại

Lưu ý khi thiết kế nhà thông minh ở Việt Nam

Dịch vụ thiết kế và lắp đặt nhà thông minh ở Việt Nam đang phát triển, có nhiều lựa chọn đơn vị cung cấp giải pháp với mức giá khác nhau. Gia chủ cần lưu ý những điểm sau khi thiết kế nhà ở thông minh cho không gian sống của gia đình:

• Lắp đặt nhà thông minh dựa trên nhu cầu thực tế của gia đình và cân đối với ngân sách. Bởi, các hệ thống thông có thể chỉ từ vài chục triệu đồng đến vài trăm triệu đồng. Người dùng cần xác định nhu cầu sử dụng không gian, các tính năng thực sự cần thiết để chọn hệ thống phù hợp.
  • Chọn đơn vị thi công lắp đặt nhà thông minh uy tín, có kinh nghiệm và dịch vụ hỗ trợ chuyên nghiệp. Bởi, đơn vị có chuyên môn sẽ giúp bạn thiết kế hệ thống smarthome phù hợp với không gian, trang bị và lựa chọn thiết bị chính hãng, vận hành ổn định.
  • Chính sách bảo hành, hậu mãi là một tiêu chí quan trọng không thể bỏ qua khi chọn đơn vị thi công nhà thông minh. Đây là chính sách quan trọng giúp bạn xử lý nhanh chóng các vấn đề mà ngôi nhà đang gặp phải, khắc phục sự cố nhanh chóng để không ảnh hưởng đến sinh hoạt thường nhật của bạn và gia đình.
  • Lựa chọn đơn vi thi công nhà thông minh cần ký hợp đồng rõ ràng, với các chính sách điều khoản cụ thể, đảm bảo quyền lợi khi sử dụng dịch vụ của khách hàng.

Định nghĩa về nhà thông minh

Không gian sống hiện đại được trang bị các tính năng mới tiện nghi và hiện đại hơn, phục vụ sinh hoạt thường nhật. Gia chủ có thể kiểm soát các thiết bị trong nhà một cách chủ động, an toàn, tối ưu tiết kiệm điện năng hơn. Những ưu điểm của nhà thông minh đáp ứng thị hiếu của nhiều gia đình hiện đại hiện nay. Hy vọng những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn đọc có câu trả lời cho câu hỏi: “Tại sao nên làm nhà thông minh cho gia đình?”