- Bước 1: Rửa sạch rồi ngâm táo đỏ, sau đó vớt ra, cắt thành từng lát theo chiều ngang, mỗi lát dày khoảng 0,5cm, bỏ hạt
- Bước 2: Ngâm trà túi lọc và hạt chia trong nước sôi khoảng 5-10 phút đến khi nước trà chuyển sang màu vàng đậm thì vớt bỏ túi trà
- Bước 3: Cho đường vào ly trà và khuấy cho tan
- Bước 4: Cho táo đỏ cắt lát vào ly trà hạt chia, khuấy đều là có thể dùng ngay khi còn nóng ấm
Bạn cũng có thể cho trà vào ngăn mát tủ lạnh và thưởng thức khi nước trà đã được làm mát.
Nên uống trà táo đỏ khi nào?
Xem thêm : Al2O3 phản ứng được với cả hai dung dịch
Như vậy là bạn đã biết được 4 cách làm trà táo đỏ thơm ngon, bổ dưỡng. Vậy, nên uống trà táo đỏ khi nào để nhận được tối đa lợi ích và tốt cho sức khỏe? Dưới đây là 3 thời điểm vàng mà bạn nên uống trà táo đỏ để giảm cân, giữ dáng, thanh nhiệt cơ thể:
- Buổi sáng sau khi thức dậy: Sau khi trải qua một giấc ngủ sâu và dài, cơ thể thường bị mất nước. Việc bổ sung một tách trà táo đỏ lúc này vừa giúp cung cấp chất lỏng, vừa bổ sung năng lượng và dưỡng chất để bắt đầu ngày mới.
- Sau khi ăn thức ăn nhiều dầu mỡ: Trà táo đỏ sẽ hỗ trợ sức khỏe đường ruột, hạn chế tình trạng khó tiêu, nóng ruột sau khi ăn quá nhiều dầu mỡ.
- Trước khi đi ngủ 30 phút: Vào buổi tối, bạn nên uống một tách trà táo đỏ pha ở nước thứ 2 hoặc thứ 3. Lúc này, trà nhạt sẽ giúp bạn dễ ngủ hơn.
Những lưu ý khi sử dụng táo đỏ
Táo đỏ tuy được xem là vị thuốc gần như không có độc tính và phù hợp với mọi lứa tuổi. Tuy nhiên cần lưu ý rằng do táo đỏ là một vị thuốc bổ nên sử dụng nhiều sẽ có tính nê trệ, vì thế người có thể trạng béo bệu, nóng trong người, đầy bụng chậm tiêu chỉ nên sử dụng với lượng vừa phải hoặc hỏi bác sĩ chuyên khoa trước khi sử dụng.
Xem thêm : Môi trường truyền dẫn
Hy vọng những thông tin trên đã giúp bạn biết được những cách pha trà táo đỏ và thời điểm phù hợp để thưởng thức món đồ uống này.
Nguồn: https://luatduonggia.edu.vn
Danh mục: Tổng hợp