Táo đỏ khô trung quốc có độc không?

Táo đỏ khô Trung Quốc có độc không là câu hỏi mới được nhiều người đặt ra bởi trên thị trường hiện nay xuất hiện thông tin truyền miệng rằng táo đỏ có độc đang gây hoang mang cho người dân, dư luận xã hội. Vậy thực hư ra sao? Táo đỏ sấy dẻo Trung Quốc có tốt cho sức khỏe? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn về thông tin này và xác thực sự thật qua bài viết dưới đây nhé!

Táo tàu khô là loại quả được dùng như một vị thuốc trong đông y. Loại quả này khá lành tính, rất ít tác dụng phụ và mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe người dùng. Và đặc biệt, loại táo này không chứa độc tố gây hại, ảnh hưởng đến sức khỏe nên hoàn toàn an toàn cho người sử dụng.

Táo đỏ Trung Quốc có độc không?

Táo đỏ khô Trung Quốc có độc không? Táo tàu khô Trung Quốc hay táo đỏ Tân Cương là vị thuốc được các bác sĩ đông y khuyên dùng bởi nó có khả năng dưỡng huyết, chỉ huyết, ích tim và phòng chống ung thư. Vì vậy, loại quả thần dược này được ứng dụng và biến tấu thành nhiều món ăn bổ dưỡng như gà đút lò táo đỏ, chè rong biển đỏ, canh táo đỏ,… rất tốt cho sức khỏe. Vậy thông tin táo đỏ khô Trung Quốc có độc là hoàn toàn sai sự thật và tại sao lại có thông tin đó, mời các bạn đọc tiếp bài viết này nhé!

Vì sao có thông tin táo đỏ khô Trung Quốc có độc?

Trước đó, có thông tin táo đỏ Trung Quốc được xác định là có độc nhưng thực chất đó là táo đỏ tươi (táo Phú Sĩ) chứ không phải táo đỏ khô. Do đó, nhiều người lầm tưởng táo đỏ Tân Cương có chứa chất độc, ảnh hưởng đến sức khỏe. Thực chất đó là sự hiểu nhầm giữa 2 loại táo đỏ tươi và khô.

Theo Cục trưởng Cục Bảo vệ thực phẩm, 30% táo đỏ Fuji tươi nhập khẩu từ Trung Quốc về Việt Nam được ủ trong màng bọc thực phẩm có tẩm chất độc hại. Tuy nhiên, cơ quan chức năng đã mạnh tay kiểm soát, ngăn chặn tình trạng này để đảm bảo an toàn cho người tiêu dùng. Vì vậy, có thể khẳng định lại một lần nữa thông tin táo đỏ khô Trung Quốc (táo đỏ Tân Cương) là hoàn toàn sai sự thật. Người tiêu dùng có thể yên tâm sử dụng loại táo này!

Phát hiện chất độc trên mẫu táo đỏ Trung Quốc

Cẩn thận khi mua táo đỏ khô Tuy nhiên, hiện nay sản phẩm táo đỏ sấy khô tại Việt Nam được nhập từ Trung Quốc về rất nhanh và thiếu kiểm soát. Nhiều cơ sở gắn mác táo đỏ giá rẻ rồi cung cấp ra thị trường hàng giả, hàng nhái, hàng hết hạn sử dụng để đánh lừa người tiêu dùng. Vì vậy, trong khi thông tin táo khô có độc là sai sự thật thì việc sản phẩm táo khô kém chất lượng tràn lan trên thị trường là điều người tiêu dùng nên cân nhắc.

Đặc điểm chung của táo đỏ khô kém chất lượng là có giá cực rẻ, chỉ bằng 1/2 so với táo đỏ chất lượng. Và chúng được quảng cáo rầm rộ trên tất cả các trang web để đánh vào tâm lý ham rẻ của người tiêu dùng.

Vì vậy, người tiêu dùng nên tìm những nơi uy tín, cung cấp táo đỏ Tân Cương chất lượng, được nhập khẩu chính ngạch và có chứng nhận của cơ quan chức năng. Tuy giá cả có chênh lệch nhưng sẽ đảm bảo chất lượng và an toàn cho sức khỏe.