Tàu hũ nước đường – một món ăn vặt thơm ngon, có hương vị ngọt ngào, đã trở thành niềm yêu thích của rất nhiều người trong những ngày nắng nóng. Vậy bạn đã biết tàu hủ bao nhiêu calo và có gây tăng cân không? Hãy cùng Life-Space khám phá chi tiết ở bài viết sau đây.
1. Tàu hủ nước đường có bao nhiêu calo?
Ăn tàu hủ nước đường không hề gây tăng cân như chúng ta lo lắng, ngược lại, nó mang đến cảm giác no lâu nhờ sở hữu hàm lượng chất xơ cao. Với 100gr tàu hủ nước đường chỉ có khoảng 76 calo. Mức calo tiêu thụ có thể thấy là rất thấp, hơn nữa còn làm giảm cảm giác thèm ăn của bạn.
Bạn đang xem: Tàu hủ bao nhiêu calo? Ăn tàu hũ có gây béo không?
Như vậy, tàu hủ có thể trở thành lựa chọn tuyệt vời cho những ai đang cố gắng giảm cân. Tuy nhiên dù thế nào, bạn cũng phải kết hợp tập luyện và có chế độ ăn uống hợp lý.
Một chén tàu hủ nước đường chỉ có khoảng 240 calo
Xem thêm:
Quả na bao nhiêu calo? Có hỗ trợ giảm cân không?
Măng cụt bao nhiêu calo? Ăn măng cụt có bị béo không?
2. Ăn tàu hủ nước đường có gây tăng cân không?
Một chén tàu hủ nước đường 300gr cung cấp cho cơ thể khoảng 240 calo. Trong khi theo khuyến cáo của các chuyên gia dinh dưỡng, cơ thể người trưởng thành cần nạp trên dưới 2.000 calo/ ngày. Như vậy có thể thấy nếu ăn 1 chén tàu hũ nước đường sẽ không ảnh hưởng quá nhiều đến cân nặng.
Giả sử hôm nay bạn đã ăn 1 chén tàu hũ nước đường 240 calo, hãy bổ sung thêm tối đa 1.700 calo từ các món ăn khác, để duy trì trọng lượng ở mức ổn định.
Hơn nữa, mỗi 100 gram tàu hũ có chứa 9 gram chất xơ – thành phần quan trọng giúp bạn cảm giác no lâu hơn sau khi ăn. Nhờ đó làm giảm sự thèm ăn trong một ngày và ít tiêu thụ thực phẩm từ những bữa ăn sau đó. Lâu dài sẽ giúp kiểm soát cân nặng hiệu quả cũng như duy trì sự cân bằng dinh dưỡng.
Mặt khác nhờ chế biến từ đậu nành, tàu hủ được coi là món ăn rất tốt cho cơ thể, hỗ trợ dưỡng da, làm mềm da, phòng chống các tế bào ung thư và giúp xương khớp chắc khỏe.
Tàu hủ mang đến nhiều lợi ích cho cơ thể cũng như hỗ trợ giảm cân an toàn
3. Bí quyết làm tàu hũ nước đường ngon
Chuẩn bị nguyên liệu:
Đậu nành: 120 gr
Nước sôi để nguội: 1400 ml
Bột gạo: 25g
Gừng cắt lát mỏng: 20 gr
Muối: 1/3 muỗng cà phê
Đường nho: 1/2 muỗng cà phê
Đường cát trắng: 150g
Cách làm tàu hũ:
Bước 1: Xay đậu nành
Xem thêm : Mùng 3 Tết là ngày mấy trong lịch dương 2024?
Đậu nành cần được ngâm trong nước tối thiểu 4 tiếng để mềm hơn. Sau khi ngâm hạt xong, hãy rửa sơ với nước sạch và để ráo. Tiếp theo, bạn tiến hành xay nhuyễn đậu nành với 1100ml nước sôi để nguội để tạo ra hỗn hợp nhuyễn mịn.
Bước 2: Lọc sữa đậu nành
Sau khi đã xay sữa đậu nành, bạn tiến hành đổ toàn bộ hỗn hợp vào túi vải hoặc rây lọc, nén mạnh để lấy hết phần nước cốt. Để đảm bảo bề mặt đậu hũ mềm mịn và không có bọt khí, bạn nên ưu tiên sử dụng túi lọc thay vì rây lọc. Bởi vì túi lọc có thể duy trì độ mịn của đậu hũ và ngăn bọt khí tràn vào.
Bước 3: Nấu sữa đậu nành
Chiết một ít sữa đậu nành cho vào bát cùng với 25gr bột gạo. Sau đó khuấy đều cho tan hết. Rồi bắc nồi sữa đậu nành lên bếp đun ở lửa vừa, nên khuấy đều liên tục để phần sữa không bị cháy. Khi thấy sữa sôi nhè nhẹ, hãy cho phần nước bột gạo đã khuấy sẵn vào cùng 1/3 muỗng cà phê muối. Tiếp tục đảo tới khi sôi.
Bước 4: Làm tàu hũ
Hòa tan 1/2 muỗng cà phê đường với 2 muỗng canh nước, khuấy đều rồi cho vào một nồi khác. Sau đó bạn đổ hết nước sữa mới nấu ở trên vào nồi nước đường. Đậy nắp kín, để yên trong 1 tiếng.
Bước 5: Làm nước đường
Tiến hành thắng 50gr đường cát với ít nước. Trường hợp dùng đường vàng thì không cần thắng đường. Tiếp đến, hãy cho 300ml nước, gừng và phần đường còn lại vào nồi, đun đến khi đường tan hết và sánh đặc lại là được.
Món đậu hũ nước đường đơn giản, dễ làm và tốt cho sức khỏe
Bài viết trên đây là các nội dung giải đáp thắc mắc “tàu hủ bao nhiêu calo, ăn nhiều có tốt không?” của nhiều người. Life-Space chúc bạn thực hiện thành công món đậu hũ nước đường theo công thức đúng chuẩn đã hướng dẫn.
Nguồn: https://luatduonggia.edu.vn
Danh mục: Tổng hợp