Thi bằng lái xe máy bao nhiêu tiền? [Cập nhật 2023]

Bên cạnh những câu hỏi xoay quanh vấn đề quy trình, giấy tờ thì thi bằng lái xe máy bao nhiêu tiền cũng là thắc mắc của rất nhiều người. Khi thi bằng lái xe cá nhân sẽ cần chi trả nhiều khoản phí khác nhau như học phí, lệ phí thi, phí khám sức khỏe,… và một số loại chi phí khác phát sinh. Mời bạn đọc hãy tham khảo bài viết dưới đây để tìm hiểu rõ hơn nhé.

Thi bằng lái xe máy bao nhiêu tiền?

Lệ phí thi bằng lái xe máy A1

Lệ phí thi bằng lái xe máy A1 là số tiền cá nhân bắt buộc phải đóng cho cơ quan tổ chức thi, bao gồm:

• Lệ phí thi phần lý thuyết: 40.000 vnđ
  • Lệ phí thi phần thực hành: 50.000 vnđ

Ngoài ra còn phí cấp bằng lái mới nhất (chất liệu nhựa PET): 135.000 vnđ.

Biên lai thu tiền phí cấp GPLX

Học phí thi bằng lái xe máy

Học phí thi bằng lái cũng nằm trong câu trả lời cho câu hỏi thi bằng lái xe máy hết bao nhiêu tiền? Với những người không đăng ký thi trực tiếp với đơn vị thi mà đăng ký học trước với trung tâm đào tạo để đảm bảo đầu ra thì sẽ cần đóng thêm học phí.

Tương tự lệ phí, học phí cũng bao gồm của lý thuyết và thực hành. Cụ thể:

• Học phí học lý thuyết: Chi phí trả cho giáo viên đào tạo và huấn luyện, tiền cơ sở vật chất trang thiết bị, tiền in ấn tài liệu,…
  • Học phí học thực hành: Lương trả cho giáo viên huấn luyện thực hành, chi phí trả sân tập, chi phí thuê xe tập.

Mức học phí trung bình trên thị trường hiện nay giao động từ 550.000 vnđ đến 700.000 vnđ.

Phí học thực hành

Phí khám sức khỏe

Thi bằng lái xe máy mất bao nhiêu tiền còn phụ thuộc vào chi phí khám sức khỏe. Giấy khám sức khỏe là giấy tờ bắt buộc cần có trong hồ sơ nên mỗi cá nhân đều phải cung cấp đầy đủ. Chi phí khám sức khỏe thi bằng A1 giao động từ 100.000 vnd đến 200.000 vnđ tùy từng bệnh viện/cơ sở y tế. Nếu đăng ký tại trung tâm thi bằng thì chi phí trọn gói đã bao gồm phí khám sức khỏe.

Các chi phí khác

Ngoài ra, thí sinh cũng có thể cần phải đóng thêm 1 số phí thi bằng lái xe máy A1 khác như sau:

• Phí chụp ảnh 3×4 để dán vào hồ sơ gốc (20.000 vnđ – 30.000 vnđ/ người).
  • Chi phí thuê xe cảm ứng tập chạy.
  • Chi phí ăn uống khi học và thi.
  • Chi phí di chuyển đến điểm thi (nếu có).

Chi phí thi lại bằng lái xe máy bao nhiêu tiền?

Ngoài phí đăng ký thi bằng lái xe máy nêu trên, nếu thí sinh thi trượt sẽ cần đóng thêm phí thi lại. Khi thi trượt sẽ xảy ra 2 trường hợp:

• Trượt lý thuyết: Phí thi lại lý thuyết từ 40.000 vnd đến 80.000 vnd.
  • Phí thi lại thực hành: Từ 50.000 vnd đến 100.000 vnđ.

Quy trình thi bằng lái xe A1 như thế nào?

Chuẩn bị hồ sơ

Chi phí thi bằng lái xe máy cũng có sự tác động khi làm hồ sơ, bộ hồ sơ đầy đủ bao gồm:

• Đơn đăng ký thi bằng lái: Đây là biểu mẫu đăng ký tham gia kỳ thi sát hạch lái xe A1. Bạn có thể lấy biểu mẫu này tại Trung tâm đào tạo lái xe hoặc sở GTVT.
  • Bản photo thẻ căn cước hoặc chứng minh nhân dân, hoặc hộ chiếu còn hiệu lực sử dụng đã được công chứng.
  • 6 tấm ảnh thẻ 3×4 đúng theo quy định.
  • Giấy khám sức khỏe đủ điều kiện theo quy định.
Chuẩn bị hồ sơ đầy đủ trước khi thi

Học lý thuyết và thực hành

Nếu đăng ký học tại trung tâm thì chắc chắn bạn sẽ quan tâm đến vấn đề thi bằng lái xe máy bao nhiêu tiền. Thông thường quá trình học và chi phí này đã bao trọn trong chi phí trọn gói ban đầu. Bạn có thể đăng ký lịch học tại trung tâm sao cho phù hợp với lịch làm việc của bản thân.

Tại đây, bạn sẽ được giáo viên chia sẻ những tips làm bài thi lý thuyết chính xác và những lưu ý khi thi thực hành. Nếu không học trung tâm, bạn cũng hoàn toàn có thể tự học lý thuyết theo bộ đề 200 câu ở nhà và tự luyện tập kỹ năng lái xe.

Thi sát hạch

Sau khi nộp đầy đủ hồ sơ và lệ phí thì sau 7 đến 10 ngày, bạn sẽ nhận được lịch thi tại điểm thi. Bạn cũng có thể lựa chọn điểm thi trước khi nộp hồ sơ để thuận tiện hơn trong quá trình thi lại. Hãy mang theo CMND/CCCD bản gốc, bút đến điểm thi trước 30 phút để làm thủ tục cần thiết. Nếu bạn thi đỗ lý thuyết sẽ tiếp tục thi thực hành ngay sau đó.

Lệ phí thi bằng lái xe máy trọn gói cực kỳ ưu đãi tại Trung tâm An Tín

Những thông tin trên đã phần nào giải đáp được cho câu hỏi thi bằng lái xe máy A1 bao nhiêu tiền. Nếu tính tổng chi phí ra thì chi phí có thể rơi vào khoảng 750.000 vnđ đến 950.000 vnđ tuỳ địa điểm thi và trung tâm.

An Tín là trung tâm hỗ trợ thi bằng lái xe uy tín với mức chi phí trọn gói cực kỳ ưu đãi chỉ từ 550.000 vnđ. Chương trình chỉ áp dụng trong tháng này nên các bạn hãy nhanh tay đăng ký nhé, đặc biệt là những bạn ở khu vực TPHCM.

Đăng ký thi bằng lái xe máy với giá tốt tại Trung tâm An Tín

Không chỉ cung cấp dịch vụ hỗ trợ hồ sơ đơn thuần, An Tín còn có đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm giảng dạy hướng dẫn học viên để tăng khả năng thi đậu. Ngoài ra, trung tâm còn có sân tập thực hành cho học viên luyện tập kỹ năng. Nhờ vậy mà tỷ lệ đầu ra của học viên tại An Tín luôn nằm ở mức cao so với các trung tâm cùng khu vực.

Những thông tin trên đã đã giải đáp tất cả thắc mắc về câu hỏi “thi bằng lái xe máy bao nhiêu tiền?”. Hy vọng rằng bạn sẽ tìm được một trung tâm đào tạo uy tín và sớm đạt được mục tiêu có bằng lái xe hợp lệ. Để được tư vấn thêm, bạn có thể liên hệ ngay tới số hotline 0945.240.246 của trung tâm An Tín nhé!