Giải đáp thắc mắc Thiếu nhi là bao nhiêu tuổi? Quốc tế Thiếu nhi là ngày gì và có ý nghĩa như thế nào với các bạn nhỏ?

Việc biết độ tuổi thiếu nhi giúp bạn hiểu rõ hơn về các quy định của pháp luật liên quan đến trẻ em, từ đó thực hiện tốt hơn trách nhiệm của bản thân trong việc bảo vệ và chăm sóc trẻ em. Bài viết dưới đây của FPT Shop sẽ mách bạn thiếu nhi là bao nhiêu tuổi, Quốc tế Thiếu nhi là ngày gì và có ý nghĩa như thế nào.

Quốc tế Thiếu nhi là ngày gì?

Ngày Quốc tế Thiếu nhi là dịp lễ quan trọng dành riêng cho trẻ em, thường được tổ chức vào ngày 1/6 hàng năm. Trong ngày này, các em không chỉ nhận được những lời chúc mừng đầy yêu thương từ người lớn mà còn được tặng những món quà đặc biệt. Đây là cơ hội để các bậc phụ huynh thể hiện tình yêu thương không ngừng dành cho con cái thông qua những lời chúc, động viên hay những món quà ý nghĩa.

thiếu nhi là bao nhiêu tuổi - hình 1

Ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6 là một ngày lễ quan trọng nhằm:

• Tôn vinh trẻ em: Ngày Quốc tế Thiếu nhi là dịp để tôn vinh trẻ em, những mầm non tương lai của đất nước. Ngày này là lời nhắc nhở về tầm quan trọng của việc bảo vệ quyền lợi và chăm sóc trẻ em. Đây cũng là dịp để ghi nhận những đóng góp của trẻ em cho xã hội.
  • Nâng cao nhận thức về quyền trẻ em: Ngày 1/6 là dịp để nâng cao nhận thức về quyền trẻ em. Ngày này giúp mọi người hiểu rằng trẻ em có quyền được sống, được phát triển, được học tập, được vui chơi và được bảo vệ. Đây cũng là dịp để kêu gọi mọi người chung tay bảo vệ quyền trẻ em.
  • Thúc đẩy hành động vì trẻ em: Ngày này kêu gọi các quốc gia, tổ chức và cá nhân hãy hành động để bảo vệ quyền trẻ em và tạo môi trường sống tốt đẹp cho trẻ em. Đây cũng là dịp để tổ chức các hoạt động vui chơi, giải trí cho trẻ em.

Tham khảo thêm về ngày Trái Đất.

thiếu nhi là bao nhiêu tuổi - hình 2

Thiếu nhi là bao nhiêu tuổi?

Công ước Quốc tế về quyền trẻ em có quy định rõ thiếu nhi là bao nhiêu tuổi. Cụ thể, thiếu nhi là những em nhỏ dưới 18 tuổi. Các em này vẫn còn non nớt về trí tuệ và thể chất, cần được bảo vệ và chăm sóc đặc biệt, bao gồm cả sự bảo vệ về pháp lý trước và sau khi ra đời.

Song, tùy thuộc vào quy định của mỗi quốc gia, lĩnh vực và ngành nghề, thiếu nhi là bao nhiêu tuổi có thể được quy định theo nhiều cách khác nhau. Đơn cử, ở Việt Nam, theo Luật Bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em, thiếu nhi là công dân Việt Nam từ 1 ngày tuổi đến dưới 16 tuổi.

thiếu nhi là bao nhiêu tuổi - hình 3

Ngày 1/6 dành cho độ tuổi nào?

Về Quốc tế Thiếu nhi 1/6, thông thường nó dành cho các bé từ 3 đến 14 tuổi. Đây là độ tuổi mà các em đã có nhận thức về môi trường xung quanh, bắt đầu chập chững bước vào cuộc sống và hào hứng khám phá thế giới. Tuy nhiên, trẻ vẫn còn non nớt và cần sự bảo vệ của người lớn.

Quốc tế Thiếu nhi không chỉ là dịp để các em tham gia các hoạt động vui chơi mà còn là cơ hội để người lớn nhớ về trách nhiệm và tình yêu thương dành cho trẻ em, và để các em được nâng niu và yêu thương.

thiếu nhi là bao nhiêu tuổi - hình 4

Tạm kết

Thiếu nhi ám chỉ những bạn dưới 18 tuổi (theo Công ước Quốc tế) hoặc dưới 16 tuổi (theo Luật Trẻ em Việt Nam). Khi tìm hiểu thiếu nhi là bao nhiêu tuổi, bạn cũng nên chú ý rằng đây là độ tuổi cần được nâng niu và yêu thương. Sự giáo dục mà thiếu nhi nhận được trong giai đoạn này thường sẽ ảnh hưởng lớn đến nhận thức và định hình tính cách của các em vào giai đoạn trưởng thành.

thiếu nhi là bao nhiêu tuổi - hình 5

Nếu bạn đang cần mua laptop cho các bạn thiếu nhi, FPT Shop cam kết mang đến cho bạn giá cả cạnh tranh nhất trên thị trường, kèm theo các chương trình khuyến mãi, giảm giá và ưu đãi đặc biệt. Tham khảo các sản phẩm laptop giá tốt nhất tại đây.

Máy tính xách tay.

Năm 2024 là năm con gì, mệnh gì? Những điều cần lưu ý về tử vi và mệnh số trong năm 2024

Năm 2025 là năm con gì? Mệnh gì? Sinh con vào năm 2025 sẽ hợp với bố mẹ tuổi nào?