Thịt nướng là món ngon khoái khẩu của nhiều người, cho dù là người lớn hay trẻ nhỏ. Từng miếng thịt nạc mỡ đan xen được nướng thơm lừng, bên trong mềm ẩm bên ngoài xém cạnh, ăn kèm với bún, bánh mì hay chấm đẫm nước sốt ăn với rau sống đều vô cùng hấp dẫn. Thay vì mua sẵn ngoài hàng, tại sao bạn không thử vào bếp làm món thịt nướng cực kỳ đơn giản với nồi chiên không dầu chiêu đãi cả gia đình nhỉ?
Thử ngay 3 cách ướp thịt nướng vừa dễ vừa ngon với sản phẩm gia dụng hiện đại dưới đây, đảm bảo ăn một lần là mê ngay!
Bạn đang xem: Học ngay 3 cách ướp thịt nướng nồi chiên không dầu “ngon bá cháy”
Cách ướp thịt nướng xá xíu thơm ngon, hấp dẫn
Chuẩn bị:
- Thịt nạc vai hoặc thịt ba chỉ ngon: 1kg.
- Gia vị gồm: Sốt ướp xá xíu, dầu hào, nước tương, mật ong, dầu/bột màu điều, muối, hạt nêm, tiêu xay.
- Hành tím, tỏi: Mỗi loại 2 củ.
Bước 1: Sơ chế thịt heo
Thịt heo ngon, sau khi mua về bạn xát muối và rửa sạch lại với nước rồi để ráo. Dùng dao cắt thịt thành các miếng lớn để khi nướng bên ngoài màu sắc đẹp mắt mà bên trong vẫn giữ được độ mềm ẩm của thịt.
Bước 2: Cách ướp thịt xá xíu
Sử dụng cối xay mini để xay nhuyễn hỗn hợp gia vị gồm: hành tím, tỏi đã bóc vỏ, 2 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh nước tương, 1/2 muỗng canh hạt nêm, 2 muỗng canh sốt ướp thịt xá xíu, 1 muỗng canh mật ong và 1 muỗng cà phê tiêu xay. Bạn có thể thêm vào 1 muỗng canh dầu màu điều để thịt nướng lên màu đẹp hơn.
Ướp thịt đã thái miếng cùng với hỗn hợp sốt ướp trong ít nhất 2 tiếng để thịt ngấm gia vị.
Bước 3: Nướng thịt
Làm nóng nồi chiên không dầu 5 phút ở mức nhiệt 160 độ. Sau đó bạn lót một lớp giấy bạc vào khay chiên để hạn chế mỡ chảy xuống dưới, xếp thịt vào, nướng trong 10 phút ở mức nhiệt 180 độ.
Xem thêm : Người bị ho có được ăn mì tôm không? Câu trả lời tại đây!
Bạn mở nồi và trở mặt thịt, tiếp tục nướng thêm 10 phút nữa để thịt chín đều 2 mặt là có ngay món thịt nướng xá xíu bằng nồi chiên không dầu. Thái nhỏ thịt thành miếng vừa ăn và thưởng thức hương vị đậm đà, mềm ngon cùng với cơm nóng.
Công thức ướp thịt nướng Hàn Quốc chuẩn vị
Chuẩn bị:
- Thịt ba chỉ: 500g
- Gia vị gồm: tương ớt Gochujang Hàn Quốc, nước tương, mật ong, dầu mè, ớt bột Hàn Quốc, đường, muối, rượu sake.
- Hành tây, tỏi, gừng: Mỗi loại 1 củ.
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Với thịt ba chỉ, sau khi mua về bạn rửa sạch với nước và muối để loại bỏ mùi hôi, để ráo nước. Thái thịt theo chiều dọc thành các khổ thịt dày khoảng 1cm.
Hành tây bỏ vỏ, cắt thành khoanh. Tỏi bóc vỏ rửa sạch và đập dập. Gừng bạn cạo vỏ, rửa sạch và cắt lát mỏng.
Bước 2: Cách ướp thịt nướng Hàn Quốc
Cho toàn bộ gừng, tỏi, hành tây vào máy xay và thêm các gia vị để làm sốt ướp thịt nướng kiểu Hàn. Bạn thêm 5 muỗng canh nước tương, 3 muỗng canh dầu mè, 4 muỗng canh mật ong, 1/2 muỗng ớt bột Hàn Quốc, 2 muỗng canh sốt Gochujang và xay cùng với gừng, tỏi, hành cho hỗn hợp hòa quyện.
Ướp thịt ba chỉ với nước sốt trong vài tiếng hoặc qua đêm ở ngăn mát tủ lạnh để thịt ngấm đẫm gia vị.
Bước 3: Nướng thịt bằng nồi chiên không dầu
Bạn làm nóng nồi chiên không dầu với mức nhiệt 160 độ trong 5 phút. Sau đó xếp thịt vào khay chiên, nướng thịt trong 20 phút ở mức nhiệt 180 độ. Trở mặt thịt và nướng thêm 10 phút nữa, lúc này thịt đã xém cạnh bên ngoài và bạn chỉ cần cắt thành miếng vừa ăn là có thể thưởng thức.
Thịt nướng Hàn Quốc ăn cùng với kim chi hoặc củ cải muối, chấm kèm tương ớt Hàn Quốc là ngon “bá cháy”.
Cách ướp thịt nướng ngũ vị nồi chiên không dầu
Chuẩn bị:
- Thịt nạc vai: 500g.
- Gia vị gồm: bột ngũ vị hương, sa tế, hạt nêm, đường, nước mắm, tiêu xay.
- Hành tím, tỏi, sả: Mỗi loại 1 củ.
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Thịt heo rửa sạch, để ráo và cắt thành miếng vừa ăn. Hành tím, tỏi bỏ vỏ, sả cắt bỏ những phần già, rửa sạch và băm nhuyễn các nguyên liệu trên.
Bước 2: Ướp thịt nướng ngũ vị
Với công thức ướp thịt nướng này, thịt sẽ có mùi thơm đặc trưng của ngũ vị hương, thêm vị cay từ sa tế rất dễ ăn. Bạn trộn hỗn hợp gia vị gồm hành tỏi sả đã băm nhuyễn, 2 muỗng cà phê bột ngũ vị hương, 2 muỗng cà phê sa tế, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường, 1/2 muỗng cà phê tiêu xay.
Trộn đều hỗn hợp gia vị, cho thịt vào bóp đều và ướp trong ít nhất 2 tiếng. Bạn có thể gia giảm độ cay bằng cách thêm/bớt sa tế nếu nhà có trẻ nhỏ.
Bước 3: Nướng thịt
Làm nóng nồi chiên không dầu, sau đó xếp thịt trải đều trên khay để bắt đầu nướng thịt bằng nồi chiên không dầu. Chị em điều chỉnh nồi ở mức nhiệt 160 độ nướng trong 10 phút để thịt chín. Do thịt đã được thái thành miếng nhỏ vừa ăn nên khá nhanh chín, sau khi đảo thịt chỉ cần nướng thêm 5 phút với mức nhiệt 180 độ C là có thể thưởng thức.
Tạm kết
Cả ba công thức ướp thịt nướng nồi chiên không dầu trên đều đơn giản, dễ làm, thành phẩm là món ăn có màu sắc bắt mắt mà khi ăn vẫn cảm nhận được độ mềm ngon của thịt heo. Tùy vào khẩu vị của gia đình, bạn hãy áp dụng cách ướp thịt nướng phù hợp nhất nhé. Chúc bạn thành công!
Xem thêm:
- Bật mí cách làm tóp mỡ bằng nồi chiên không dầu thơm ngon, giòn tan
- Mách bạn cách làm cà tím nướng mỡ hành bằng nồi chiên không dầu cực hấp dẫn
Nguồn: https://luatduonggia.edu.vn
Danh mục: Tổng hợp