Bao lâu bao lâu đắp mặt nạ 1 lần?

Bởi nhiều lợi ích mà mặt nạ mang lại nên các vấn đề liên quan đến câu hỏi bao lâu đắp mặt nạ một lần hay nên dùng mặt nạ khi nào được nhiều người quan tâm. Theo đó, mặt nạ có thể đắp vào bất cứ thời điểm nào trong ngày, có thể là vào buổi sáng hoặc tối và cần phải làm sạch làn da trước khi sử dụng mặt nạ để được hiệu quả tối ưu nhất. Bạn cũng có thể sử dụng toner hoặc tẩy da chết trước khi đắp mặt nạ để giúp hiệu quả thẩm thấu được tốt hơn.

Vậy khi đắp mặt nạ để được bao lâu? Câu trả lời là phụ thuộc vào hướng dẫn trên bao bì sản phẩm, bởi mỗi loại mặt nạ có thành phần và công dụng khác nhau nên thời gian hoạt động cũng khác nhau. Các loại mặt nạ chứa thành phần hoạt tính chỉ nên lưu lại trên da trong một khoảng thời gian từ 10 – 15 phút như mặt nạ chứa lưu huỳnh, đất sét cao lanh… Một số loại mặt nạ có thể gây kích ứng và làm cho da bị khô nếu bạn để chúng quá lâu. Tuy nhiên đối với mặt nạ ngủ, bạn có thể đắp trong thời gian dài, thậm chí là để qua đêm mà không gây ảnh hưởng xấu đến làn da. Những loại mặt nạ này thường có công dụng làm dịu da, cấp ẩm và tái tạo da.

Nhiều người rất bối rối về tần suất sử dụng mặt nạ và không biết nên cách bao nhiêu ngày thì đắp mặt nạ. Theo khuyến cáo từ các bác sĩ da liễu, tần suất sử dụng mặt nạ thích hợp là từ 1 – 3 lần mỗi tuần. Tuy nhiên, số lần dùng cụ thể còn phụ thuộc vào công dụng của từng loại mặt nạ. Trong trường hợp hiệu quả từ việc sử dụng mặt nạ không được cao, bạn có thể tăng thêm tần suất sử dụng mặt nạ mỗi tuần, chẳng hạn như từ 2 lần mỗi tuần lên 3 lần mỗi tuần. Đối với các loại mặt nạ dưỡng ẩm dịu nhẹ như mặt nạ kem, gel… có thể được sử dụng hàng ngày.

Trường hợp mặt nạ gây kích ứng da, xuất hiện mụn hoặc các phản ứng dị ứng khác, bạn cần ngưng sử dụng sản phẩm và đến các cơ sở y tế để được xác định tình trạng dị ứng và điều trị kịp thời.

Xem ngay: Bạn có nên đắp mặt nạ dưỡng da mỗi ngày?