Thử thai bằng kem đánh răng có cần khuấy không? Hướng dẫn cách làm đúng tại nhà

Thử thai bằng kem đánh răng có cần khuấy không? Đây là phương pháp thử thai khá độc đáo được một số chị em áp dụng hiện nay. Bài viết dưới đây, Mama Maia Spa sẽ hướng dẫn cách thực hiện thử thai bằng kem đánh răng ngay tại nhà nhé!

Thử thai bằng kem đánh răng có cần khuấy không?

Nhiều chị em cũng thường áp dụng phương pháp thử thai bằng kem đánh răng vào trong những trường hợp cấp bách mà không có que thử. Vậy thì thử thai bằng kem đánh răng có cần khuấy không? Một câu hỏi của khá nhiều chị em thắc mắc. Câu trả lời là có.

Theo như giải thích của nhiều người thì sở dĩ màu kem đánh răng có thể đổi màu khi thử qua nước tiểu mẹ bầu là do khi khuấy đều các chất hóa học có trong kem đánh răng tác động với thành phần protein cao có trong nước tiểu của chị em phụ nữ mang thai sẽ gây ra hiện tượng này. Tuy nhiên, phương pháp này sẽ chỉ có tác dụng khi chị em sử dụng dòng kem đánh răng có màu trắng mới nhìn thấy rõ được những thay đổi.

Hướng dẫn cách thử thai bằng kem đánh răng tại nhà

Thử thai bằng kem đánh răng có cần khuấy không?

Hướng dẫn cách thử thai bằng kem đánh răng tại nhà

Thử thai bằng kem đánh răng – một phương pháp thực hiện vô cùng đơn giản nhưng lại đem đến kết quả khá chính xác. Nếu còn chưa biết về phương pháp thực hiện này, chị em có thể tham khảo ngay chi tiết các bước dưới đây:

Trước hết, chị em cần chuẩn bị đầy đủ các đồ dùng cần thiết sau:

• 2 chiếc cốc sạch, khô ráo
  • 1 ống nhỏ thuốc
  • 1 thìa kem đánh răng trắng
  • 1 cái que sạch
  • Dụng cụ hẹn giờ như điện thoại, đồng hồ

Hướng dẫn các bước thử thai bằng kem đánh răng ngay tại nhà:

• Nên thực hiện vào sáng sớm để đạt được hiệu quả tốt nhất, sau khi thức dậy, chị em hãy lấy nước tiểu vào trong một chiếc cốc hoặc lọ sạch đã chuẩn bị từ trước.
  • Tiếp theo đó, cho 1 thìa kem đánh răng trắng vào một chiếc cốc sạch khác, đổ phần nước tiểu trong cốc trước vào một lượng vừa đủ tỉ lệ 1:1.
  • Dùng que sạch khuấy đều đến khi hòa tan hết
  • Chờ trong thời gian từ 3-5 phút (bạn không nên để quá thời gian này vì nó sẽ ảnh hưởng đến kết quả thử thai) rồi bắt đầu thực hiện kiểm tra màu nước trong cốc. Nếu hỗn hợp trong cốc chuyển nâu hoặc xanh thì có thể bạn đang mang thai, ngược lại nếu màu nước đó không thay đổi thì bạn sẽ không mang thai.

Một số phương pháp thử thai an toàn mà chị em nên tham khảo

Phương pháp thử thai bằng kem đánh răng tuy có thể mang lại hiệu quả những lại chưa được kiểm chứng và độ chính xác. Vì vậy, để đảm bảo nhận được những kết quả chính xác nhất nhằm xác định phương pháp chăm sóc bầu an toàn thì chị em nên tham khảo một số các cách thử thai an toàn được gợi ý dưới đây:

• Sử dụng que thử thai chuyên dụng mua tại các cơ sở y tế uy tín.
  • Xét nghiệm hormone HCG: Phương pháp này sẽ thử thông qua nồng độ HCG có trong máu. Nếu trong trường hợp mức Beta HCG lớn hơn 25mIU/ ml thì chúc mừng bạn sắp chào đón thêm thành viên mới.
  • Siêu âm: Bạn có thể thực hiện 2 loại siêu âm là siêu âm bụng hoặc đầu dò. Các phương pháp này sẽ xác định được chính xác sự xuất hiện cũng như vị trí thai nhỉ trong bụng bạn. Phòng trường hợp thai ngoài tử cung, thai bị dị tật bẩm sinh. Đồng thời, nhờ phương pháp này mà bạn có thể biết được thời điểm sinh của mình.

Trên đây, là những chia sẻ về vấn đề mà chị em luôn thắc mắc bấy lâu nay thử thai bằng kem đánh răng có cần khuấy không? Cùng những hướng dẫn chi tiết về các thực hiện phương pháp này ngay tại nhà. Chúc các chị em thành công!