Tiến hành thủ tục ly hôn cần chuẩn bị những gì cho đầy đủ hồ sơ và giải quyết nhanh chóng nhất?

Khi tiến hành thủ tục ly hôn họ cần chuẩn bị những gì?

>> Đặt câu hỏi MIỄN PHÍ với Luật sư.

Để tiến hành thủ tục đơn phương ly hôn cần chuẩn bị hồ sơ bao gồm:

• Đơn xin ly hôn;
  • Bản sao CMND, sổ hộ khẩu (yêu cầu sao y bản chính);
  • Bản chính Giấy chứng nhận đăng ký kết hôn. Trường hợp không có bản chính Giấy chứng nhận đăng ký kết hôn, thì phải xin xác nhận của UBND cấp xã nơi đã đăng ký kết hôn;
  • Bản sao Giấy khai sinh của con (nếu có con);
  • Các giấy tờ chứng minh về tài sản (nếu có tranh chấp tài sản).

Trên đây là tất cả những giấy tờ cần thiết phải chuẩn bị để tiến hành thủ tục ly hôn, do đó, khi quyết định ly hôn cần chuẩn bị đầy đủ để thủ tục ly hôn được tiến hành một cách nhanh chóng. Sau đó, hai bên sẽ tiến hành hoàn tất thủ tục ly hôn theo trình tự do pháp luật quy định.

Luật sư Phạm Thị Nhàn chia sẻ những kiến thức nhất định cần phải biết về thủ tục ly hôn.

Luật sư Phạm Thị Nhàn tốt nghiệp Đại Học Luật Tp.HCM – ngành Luật Quốc Tế (năm 2006); Khóa đào tạo Luật sư (năm 2007); Cao học Luật Kinh tế 2012. Luật sư đã có thời gian công tác tại Sở Tư Pháp tỉnh Bình Dương, Vingroup và nhiều công ty Luật. Luật sư có thế mạnh chuyên môn trong các lĩnh vực tố tụng tại Tòa án: Đất đai, Hôn nhân gia đình.

Năm 2020, Luật sư Phạm Thị Nhàn đã tư vấn và hỗ trợ hơn 100 vụ việc ly hôn thuận tình và ly hôn đơn phương (chia tài sản và giành quyền nuôi con) cho các thân chủ.

Thạc sĩ, Luật sư Nguyễn Thanh Thanh tư vấn: Khi ly hôn tài sản được chia ra sao?

Luật sư Nguyễn Thanh Thanh có hơn 12 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực pháp lý ở nhiều lĩnh vực khác nhau: Tranh tụng, Hình sự, Hành chính, Đất đai, Lao động, Kinh doanh, Thương mại.

Luật sư Nguyễn Thanh Thanh hiện là Luật sư điều hành của TP Law Firm. Với nhiều năm kinh nghiệm trong nghiên cứu và tham gia tranh tụng, Luật sư Thanh đã giúp bảo vệ quyền lợi của khách hàng một cách xuất sắc.

Bạn vẫn còn thắc mắc, hay đang gặp rắc rối trong lĩnh vực Hôn nhân gia đình? Hãy chọn ngay một Luật sư phù hợp và liên hệ với Luật sư đó để được tư vấn miễn phí.