Thuốc Aerius trị dị ứng dùng ra sao và những lưu ý đặc biệt khi sử dụng

Bạn nên dùng thuốc Aerius như thế nào?

Bạn có thể uống thuốc cùng hoặc không cùng bữa ăn để giảm các triệu chứng liên quan đến viêm mũi dị ứng và mề đay. Với dạng thuốc siro, bạn nên dùng muỗng đong đúng liều lượng dùng theo chỉ định.

Với viêm mũi dị ứng gián đoạn (triệu chứng xuất hiện < 4 ngày/ tuần hoặc < 4 tuần) nên điều trị dựa trên đánh giá tiền sử bệnh và ngừng điều trị khi hết triệu chứng, tái điều trị khi xuất hiện lại triệu chứng.

Với viêm mũi dị ứng kéo dài (triệu chứng xuất hiện ≥ 4 ngày/ tuần và kéo dài > 4 tuần), có thể điều trị liên tục trong thời gian tiếp xúc với dị nguyên.

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào trong quá trình sử dụng thuốc, hãy hỏi bác sĩ hoặc dược sĩ.

Bạn nên làm gì trong trường hợp dùng quá liều?

Trên một nghiên cứu lâm sàng đa liều ở người lớn và thanh thiếu niên sử dụng desloratadine lên đến 45 mg (gấp 9 lần liều điều trị) vẫn không quan sát thấy biểu hiện quá liều.

Khi có quá liều, cần phải cân nhắc dùng các biện pháp chuẩn để loại bỏ phần hoạt chất chưa được hấp thu, sau đó điều trị triệu chứng và điều trị hỗ trợ.

Thuốc này không được loại trừ qua thẩm phân máu, chưa rõ liệu có loại trừ được qua thẩm phân phúc mạc hay không.

Trong trường hợp khẩn cấp hoặc quá liều, gọi ngay cho Trung tâm cấp cứu 115 hoặc đến trạm Y tế địa phương gần nhất.

Ngoài ra, bạn cần ghi lại và mang theo danh sách những loại thuốc bạn đã dùng, bao gồm cả thuốc kê toa và thuốc không kê toa.

Bạn nên làm gì nếu quên một liều?

Nếu bạn quên dùng một liều thuốc, hãy dùng càng sớm càng tốt. Tuy nhiên, nếu gần với liều kế tiếp, hãy bỏ qua liều đã quên và dùng liều kế tiếp vào thời điểm như kế hoạch. Không dùng gấp đôi liều đã quy định.

Tác dụng phụ

Bạn sẽ gặp tác dụng phụ nào khi dùng thuốc Aerius?

thuốc dị ứng aerius

Một số tác dụng không mong muốn được ghi nhận khi dùng thuốc này gồm:

Thường gặp:

• Đau đầu
  • Mất ngủ (thường gặp ở trẻ em dưới 2 tuổi)
  • Khô miệng
  • Tiêu chảy (thường gặp ở trẻ em dưới 2 tuổi)
  • Mệt mỏi
  • Sốt (thường gặp ở trẻ em dưới 2 tuổi)