Thuốc Eugica là thuốc gì? Tác dụng, giá bao nhiêu?

Sản phẩm thuốc Eugica được nhiều người sử dụng và có tác dụng tốt đối với đường hô hấp của bệnh nhân. Eugica có những dạng nào, điều trị bệnh lý gì và giá thành bao nhiêu là câu hỏi mà nhiều người phân vân. Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để nắm rõ công dụng của Eugica, tác dụng phụ của thuốc nhé!

Thuốc Eugica là thuốc gì?

Thuốc Eugica là loại thuốc hỗ trợ điều trị tình trạng đau họng, ho có đờm, cảm giác nặng ngực, chứa các chất nhầy khó chịu. Bên cạnh đó sản phẩm thuốc này còn có thể loại bỏ tình trạng ho khan lâu ngày rất hiệu quả mà nhiều người đã áp dụng tốt.

Với chiết xuất từ thảo dược thiên nhiên có lợi cho sức khỏe như bạch đàn, tần, gừng, bạc hà… Eugica trở thành sản phẩm giúp làm loãng niêm dịch và làm dịu cơn ho được dùng trong điều trị các chứng ho, đau họng, sổ mũi, cảm cúm tốt nhất thị trường hiện nay.

28 giathuochapu 1

Thành phần của Eugica bao gồm:

• Eucalyptol từ tinh dầu bạch đàn.
  • Menthol trích xuất từ tinh dầu bạc hà.
  • Tinh dầu gừng.
  • Tinh dầu tần hay lá húng chanh có tính kháng khuẩn.
  • Tinh dầu tràm nguyên chất.

>> Top 8 loại thuốc ho của Nhật Bản trị ho, tiêu đờm tốt nhất hiện nay

Tác dụng của thuốc Eugica

Thị trường hiện nay phổ biến 2 dòng Eugica chính là Eugica đỏ và Eugica xanh. Thành phần và công dụng của 2 loại thuốc này khá khác nhau, phục vụ cho những đối tượng khác nhau cho nên bệnh nhân cần phân biệt rõ để có thể sử dụng chúng đúng cách.

Thuốc Eugica xanh có tác dụng gì? Thành phần chính của Eugica xanh là tinh dầu tần, bạc hà, gừng, húng chanh,… Thuốc eugica xanh có thể dùng trị ho ở giai đoạn nhẹ khi vừa khởi phát. Theo đó giá thuốc ho Eugica xanh khoảng từ 70.000 VNĐ/100 viên.

28 giathuochapu 2

Thuốc Eugica đỏ có tác dụng gì? So với Eugica xanh thì Eugica đỏ được bổ sung gấp đôi hàm lượng tinh dầu tần, gấp rưỡi tinh dầu gừng và bổ sung hàm lượng lớn tinh dầu tràm so với eugica xanh. Tác dụng chính của loại thuốc này chính là giúp trị long đờm, tăng cường sát khuẩn đường hô hấp, giúp trị ho ở giai đoạn nặng.

Thuốc Eugica đỏ giá bao nhiêu? So với Eugica xanh thì thuốc màu đỏ này có giá nhỉnh hơn một chút. Thông thường các hiệu thuốc sẽ kinh doanh thuốc này với giá từ 80.000 – 90.000 VNĐ/100 viên.

>> 3 loại thuốc ho bạc hà hiệu quả nhanh mẹ nên dùng cho bé

Liều dùng của Thuốc Eugica như thế nào hợp lý?

Bệnh nhân nên dùng Eugica theo đường uống và nên dùng sau bữa ăn. Không nên dùng thuốc khi đang đói để tránh tình trạng hệ tiêu hóa bị ảnh hưởng. Với trẻ dưới 30 tháng tuổi thì không nên dùng thuốc này và không dùng thuốc cho những người dị ứng với bất kỳ thành phần nào của thuốc.

Bác sĩ khuyên sử dụng liều Eugica xanh:

• Trẻ em trên 30 tháng tuổi: uống 1 viên/lần x 3 lần/ngày.
  • Người lớn: uống 2 viên/lần, 3 lần/ngày.

Bác sĩ khuyên sử dụng liều Eugica đỏ:

• Trẻ em trên 30 tháng tuổi: uống 1 viên/lần x 2 lần/ngày.
  • Người lớn: uống 1 viên/lần x 3 – 4 lần/ngày.

Tác dụng phụ của thuốc Eugica

Bạn nghĩ Eugica không gây ra tác dụng phụ? Thực chất thuốc có thể gây nên một số tác dụng phụ không mong muốn với những bệnh nhân bị mẫn cảm với thành phần của thuốc hoặc dùng thuốc quá liều.

Nếu xuất hiện tác dụng phụ nhẹ thì bệnh nhân sẽ bị đau đầu, chóng mặt, khô họng, buồn nôn, nôn, táo bón, bí tiểu, tiểu ít, mạch nhanh, mạch chậm, hồi hộp, yếu mệt, hạ huyết áp thế đứng.

28 giathuochapu 3

Một số tác dụng phụ không mong muốn khác nguy hiểm hơn như: ngứa, mày đay, sốc phản vệ, suy hô hấp, an dịu, sảng khoái, bồn chồn, ảo giác, mất phương hướng, rối loạn thị giác, co giật, đau dạ dày, co thắt ống mật, suy tuần hoàn, đỏ mặt, toát mồ hôi, mệt mỏi.

>> Tổng hợp 6 loại thuốc ho khuynh đảo thị trường dược hiện nay

Những lưu ý khi sử dụng thuốc Eugica

Không phải ai cũng có thể dùng thuốc Eugica để điều trị tình trạng ho cho mình. Bạn nên lưu ý những trường hợp dưới đây không nên dùng thuốc này như sau:

• Những người dị ứng với thành phần của Eugica.
  • Không dùng thuốc cho những người ho do suyễn, ho lao, suy hô hấp.
  • Không nên dùng thuốc cho trẻ em dưới 30 tháng tuổi, trẻ em có tiền sử động kinh hoặc co giật do sốt cao.
  • Cần hỏi ý kiến bác sĩ trước khi dùng Eugica để tránh những tác dụng phụ không mong muốn.
  • Không dùng thuốc cho những người làm việc trên cao, người lái xe hay vận hành máy móc.
  • Thận trọng khi sử dụng thuốc cho phụ nữ mang thai, phụ nữ đang cho con bú.
  • Nếu xuất hiện bất cứ tác dụng phụ nào của thuốc thì bệnh nhân nên tới cơ sở y tế sớm nhất để được xử lý kịp thời.

Thành phần của Eugica chiết xuất từ thiên nhiên cho nên khi dùng thuốc để trị ho, bệnh nhân sẽ có hiệu quả chăm sóc sức khỏe tốt nhất. Nếu bị ho thì bệnh nhân nên dùng Eugica xanh, còn nếu xuất hiện đờm nhiều thì bệnh nhân nên dùng Eugica đỏ để long đờm và tiêu đờm.

Thuốc Eugica không cần kê đơn mà bệnh nhân vẫn có thể mua tại nhà thuốc đơn giản. Do đó bệnh nhân cần tham khảo ý kiến bác sĩ kỹ trước khi dùng. Hãy tới với Giá thuốc Hapu để được tư vấn sử dụng và mua Eugica tốt nhất cho mình nhé!