VIZICIN 125

Không dùng thuốc này cho trẻ sơ sinh dưới 6 tháng tuổi, do hiệu quả và tính an toàn vẫn chưa được xác định rõ.

Cách dùng

Cách dùng thuốc vizicin 125 mg

Bạn nên dùng thuốc Vizicin 125 như thế nào?

Hoà tan thật kỹ bột thuốc Vizicin 125mg cùng với một ít nước ấm để tạo thành hỗn dịch uống. Bạn có thể uống trước bữa ăn 1 giờ hoặc ít nhất là 2 giờ sau khi ăn. Nếu đã pha hỗn dịch, nên dùng ngay, không được để quá 12 giờ.

Bạn nên làm gì trong trường hợp dùng quá liều?

Quá liều thuốc Vizicin có thể làm tăng nguy cơ gặp phải các tác dụng không mong muốn với mức độ nghiêm trọng hơn.

Để đảm bảo an toàn, trong trường hợp khẩn cấp hoặc nghi ngờ sử dụng quá liều, bạn cần gọi ngay cho Trung tâm cấp cứu 115 hoặc đến trạm Y tế địa phương gần nhất.

Ngoài ra, bạn cũng cần ghi lại và mang theo danh sách những loại thuốc bạn đã dùng, bao gồm cả thuốc kê toa và thuốc không kê toa.

Bạn nên làm gì nếu quên một liều?

Nếu bạn quên uống một liều thuốc, hãy dùng càng sớm càng tốt ngay khi nhớ ra. Tuy nhiên, nếu gần với liều kế tiếp, bạn hãy bỏ qua liều đã quên và dùng liều kế tiếp vào thời điểm như kế hoạch. Không dùng gấp đôi liều đã quy định.

Tác dụng phụ

Bạn sẽ gặp tác dụng phụ nào khi dùng thuốc Vizicin 125?

Các tác dụng phụ thường gặp sau khi sử dụng thuốc Vizicin 125mg có thể bao gồm:

• Tiêu chảy.
  • Buồn nôn, nôn mửa.
  • Trướng bụng.
  • Đau dạ dày.
  • Đau đầu.

Hiếm gặp hơn có thể xảy ra phản ứng dị ứng nghiêm trọng và các xét nghiệm bất thường ở gan. Hãy liên hệ ngay với bác sĩ hoặc nhân viên y tế nếu bạn gặp phải một trong số những biểu hiện dưới đây:

• Khó thở, sưng tấy ở mặt hoặc cổ họng.
  • Sốt, đau họng, bỏng rát trong mắt.
  • Ù tai, mất thính giác tạm thời.
  • Phát ban lan rộng.
  • Da đỏ, phồng rộp và bong tróc.
  • Bầm tím bất thường.
  • Mệt mỏi, chán ăn, nước tiểu sẫm màu, vàng da hoặc mắt.
  • Đau bụng dữ dội, tiêu chảy có lẫn máu.
  • Đau ngực, tim đập nhanh, thình thịch, đánh trống ngực.
  • Chóng mặt đột ngột, có thể ngất xỉu.