Nước mắm chua ngọt là thứ nước chấm không thể thiếu và nó làm dậy lên mùi hương của các món ăn trong gian bếp gia đình. Hôm nay, Mitahome sẽ chia sẻ với các bạn tỷ lệ pha nước chấm chua ngọt cũng như là cách làm nước mắm chua ngọt siêu đơn giản.
1. Nguyên liệu
- 4 muỗng canh nước mắm 75 ~ 80g
- 4 muỗng canh đường
- 8 muỗng canh nước
- 1 muỗng canh nước cốt chanh
- 1 muỗng canh tỏi băm
- ½ muỗng canh ớt băm
2. Tỷ lệ pha nước mắm chua ngọt và cách làm
Đầu tiên, mình cắt trái chanh và vắt lấy nước cốt chanh.
Bạn đang xem: Bí Quyết Tỷ Lệ Pha Nước Mắm Chua Ngọt
Băm nhuyễn tỏi để lát nữa tỏi sẽ dễ nổi lên mặt, nhìn sẽ đẹp hơn.
Ớt lấy hạt ra cho đỡ cay rồi mình băm nhỏ ra. Nếu có ớt sừng á thì các bạn dùng sẽ ít cay và cho màu đẹp hơn.
Pha nước mắm
Xem thêm : Phân biệt đào tạo bác sĩ chuyên khoa 1 và thạc sỹ y khoa
Cho vào chén 4 muỗng canh đường, 8 muỗng canh nước, dùng nước sôi cho đường nhanh tan, khuấy đều cho đường tan hết.
Tiếp theo cho vào một muỗng canh nước cốt chanh. Khuấy đều lên. Cuối cùng cho vào đây 4 muỗng canh nước mắm. Cho tỏi ớt nữa là xong rồi. Khuấy đều lên.
Các bạn dùng nước mắm ngon thì thành phẩm nó sẽ ngon hơn. Nước mắm khoảng chừng ba mươi độ đạm là được rồi.Các bạn có thể điều chỉnh theo khẩu vị riêng của gia đình.
Tỷ lệ này rất là dễ nhớ. Các bạn có thể đong bằng bất cứ dụng cụ nào miễn là đúng theo tỉ lệ 1 nước mắm, 1 đường, 2 nước là được.
Xem thêm : Hướng dẫn cách so sánh hai phân số khác mẫu số nhanh – chính xác
Với tỷ lệ pha nước mắm này, các bạn có thể ăn cùng với bánh xèo, bánh bèo, bánh ướt, chấm với cá chiên, thịt luộc, sườn nướng, bún thịt nướng đều rất hợp đó nha. Bảo quản bên ngoài nhiệt độ phòng được 3 ngày, trong tủ mát được 5 ngày. Hi vọng các bạn sẽ hài lòng với tỷ lệ pha nước mắm chua ngọt này của Mitahome!
Xem thêm:
10 mẹo vặt ngày Tết hữu ích
Cách làm lẩu gà ớt hiểm
Cách nấu xôi gấc bằng nồi cơm điện thơm ngon
Nguồn: https://luatduonggia.edu.vn
Danh mục: Tổng hợp