TikTok Không Vào Được Vì Sao? Nguyên Nhân, Cách Fix Nhanh

Mạng xã hội giải trí TikTok hiện đang tạo nên cơn sốt không chỉ ở Việt Nam mà trên toàn cầu. Với khả năng chia sẻ nội dung thông qua các video ngắn cùng hiệu ứng âm thanh, hình ảnh sáng tạo, TikTok đã trở thành nơi giải trí, giảm stress lý tưởng cho nhiều người. Tuy nhiên, những khó khăn, vấn đề gây khó chịu cho người dùng là không thể tránh khỏi. Ví dụ: việc không thể truy cập hoặc đăng nhập vào TikTok đã gây ra lo lắng. Vậy tại sao TikTok không thể truy cập? Hãy cùng dut.edu.vn tìm hiểu thêm về nguyên nhân và cách khắc phục Tiktok không đăng nhập được trên điện thoại nhé.

TikTok không thể truy cập

Lý do không vào được TikTok

Có nhiều lý do có thể khiến bạn không thể truy cập TikTok. Dưới đây là một số nguyên nhân phổ biến và giải pháp tương ứng:

Lỗi kết nối mạng: Kết nối mạng không ổn định hoặc yếu có thể gây ra sự cố. Vui lòng kiểm tra Wi-Fi hoặc dữ liệu di động của bạn và đảm bảo bạn có kết nối mạng ổn định.

Lỗi Phiên bản ứng dụng: Phiên bản TikTok bạn đang sử dụng có thể bị lỗi. Kiểm tra xem bạn đã cập nhật lên phiên bản mới nhất của ứng dụng chưa.

Lỗi đăng nhập: Thông tin đăng nhập hoặc mật khẩu không chính xác có thể khiến bạn không thể đăng nhập vào TikTok. Vui lòng kiểm tra lại thông tin đăng nhập của bạn.

Lỗi dịch vụ TikTok: Đôi khi, lỗi từ máy chủ TikTok có thể dẫn đến không thể truy cập được. Trong trường hợp này, bạn chỉ cần đợi một lát và thử lại sau.

Sự cố thiết bị: Một số sự cố kỹ thuật trên thiết bị của bạn như bộ nhớ đầy hoặc lỗi hệ điều hành có thể ảnh hưởng đến quyền truy cập TikTok. Kiểm tra xem thiết bị của bạn có vấn đề gì không.

Khóa tài khoản: Nếu bạn vi phạm các quy tắc của TikTok, tài khoản của bạn có thể bị khóa hoặc quyền truy cập của bạn có thể bị thu hồi tạm thời.

Xóa dữ liệu ứng dụng TikTok

Bộ đệm TikTok quá tải có thể khiến ứng dụng gặp sự cố, khiến phản hồi chậm. Nếu bạn gặp phải tình trạng không thể truy cập vào tài khoản TikTok của mình thì nguyên nhân cũng có thể liên quan đến việc này. Để khắc phục, bạn nên xóa dữ liệu bộ nhớ cache.

Trên điện thoại Android, bạn có thể thực hiện các thao tác sau:

Bước 1: Mở ứng dụng Cài đặt trên điện thoại của bạn. Bước 2: Chọn “Ứng dụng” hoặc “Quản lý ứng dụng” tùy theo giao diện điện thoại của bạn. Bước 3: Tìm và chọn ứng dụng TikTok trong danh sách. Bước 4: Nhấp vào “Bộ nhớ” hoặc “Quản lý bộ nhớ”. Bước 5: Chọn “Xóa bộ nhớ cache” và xác nhận khi được hỏi.

Xóa dữ liệu ứng dụng TikTok

Điều này sẽ giúp xóa bộ nhớ đệm của TikTok, giúp ứng dụng chạy trơn tru hơn và có khả năng giảm các lỗi có thể xảy ra. Đối với điện thoại iPhone, bạn chỉ cần xóa ứng dụng và tải lại để xóa bộ nhớ TikTok nhé!

Cập nhật phiên bản mới của TikTok

Phiên bản TikTok cũ thường xuyên gặp những lỗi không mong muốn khiến người dùng khó chịu. Đó là lý do tại sao người sáng lập luôn sửa lỗi và cập nhật các phiên bản mới hơn của ứng dụng.

Khởi động lại điện thoại của bạn

Khởi động lại trở thành thói quen của hầu hết mọi người khi gặp sự cố với các thiết bị điện tử. Nghe có vẻ đơn giản nhưng phương pháp này giúp điện thoại giải phóng toàn bộ dữ liệu tạm thời, khởi động lại hoàn toàn ứng dụng, khắc phục các sự cố cơ bản trong thiết bị, v.v. Phương pháp này cũng có thể giúp bạn xử lý các sự cố. Không thể đăng nhập vào TikTok, hãy thử!

Kiểm tra kết nối mạng

Yếu tố đầu tiên bạn cần kiểm tra đó là kết nối Internet. Wifi yếu hoặc dữ liệu di động 3G/4G không ổn định cũng là nguyên nhân gây ra lỗi không đăng nhập được vào Tik Tok. Bạn nên tắt Wifi và bật lại hoặc bổ sung thêm dữ liệu di động vào thiết bị để có trải nghiệm TikTok hoàn hảo nhất.

Đợi bảo trì hệ thống hoàn tất

Trong một số trường hợp, bạn không thể đăng nhập vào TikTok do hệ thống đang bảo trì. Lúc này, cách duy nhất là đợi hệ thống hoàn tất quá trình này rồi bạn mới có thể truy cập.

Trên đây là cách khắc phục lỗi không truy cập được TikTok. Hy vọng những thông tin trên hữu ích với bạn. Đừng quên theo dõi chuyên mục Mẹo để sưu tầm thêm nhiều thủ thuật điện thoại hay nhé. Chúc may mắn!