Biết tin tưởng vào bản thân và khả năng của mình

“Nếu hôm nay bạn cảm thấy buồn bã thì hãy đọc dòng này của tôi, tôi muốn nói rằng bạn rất tuyệt vời. Tương lai sau này còn rất dài, đừng vì một ngày u ám mà bỏ cuộc. Sẽ có những đoạn đường bạn phải vừa đi vừa khóc, nhưng đừng lo mọi thứ rồi cũng sẽ ổn thôi”. Mỗi người chỉ được sống và tận hưởng cuộc sống một lần. Vậy tại sao chúng ta phải sống với những u buồn, phiền não? Hãy luôn giữ cho mình một thái độ sống tích cực để đón nhận trọn vẹn vẻ đẹp của cuộc sống này.

Biết tin tưởng vào bản thân và khả năng của mình ảnh 1

Nguyễn Thị Diễm Quỳnh là sinh viên năm nhất trường Đại học Tài chính Quản trị Kinh doanh.

Biết tin tưởng vào bản thân và khả năng của mình ảnh 2

Quỳnh sinh ra và lớn lên tại Hà Nội.

Bản thân mình là một người luôn chủ quan, vì nghĩ rằng có khả năng giao tiếp vui vẻ hoà đồng nên việc học không hẳn là giỏi so với các bạn, cho khi gần đến kỳ thi THPT mới thấy thời gian qua bản thân đã chểnh mảng không chú tâm học hành đó là khoảng thời gian lãng phí vì còn ham chơi nhưng đó không phải là quá muộn. Bản thân lúc đấy bắt đầu cắm mặt vào ôn thi và thật xứng đáng khi đã đỗ nguyện vọng 1 và nhập học đúng ngôi trường mà mình mong muốn. Đi học được bạn bè thầy cô quý mến được đánh giá là một người vui vẻ hoạt bát nhanh nhẹn hoà đồng với mọi người, tuy nhiên hay nói nhiều và vội vàng bản thân nhận thấy mình cần trưởng thành và làm nhiều điều có ích hơn nên đã đăng ký và tham gia hoạt động Đoàn thanh niên của trường, địa phương.

Biết tin tưởng vào bản thân và khả năng của mình ảnh 3

Nhờ tham gia những hoạt động tình nguyện, Quỳnh mới thấu hiểu được ở ngoài kia còn biết bao nhiêu hoàn cảnh khó khăn, đồng cảm với những mảnh đời bất hạnh.

Biết tin tưởng vào bản thân và khả năng của mình ảnh 4

Biết tin tưởng vào bản thân và khả năng của mình ảnh 5

Quỳnh chia sẻ: “Mỗi chuyến đi, mỗi lần chứng kiến thêm nhiều cuộc đời, tiếp xúc với nhiều nét văn hoá khác nhau là mỗi lần mình học được bài học mới về sự tôn trọng, đoàn kết và lan tỏa yêu thương đến mọi người.”

Mùa xuân năm 2021, mình đã tham gia cùng Đoàn thanh niên địa phương có chuyến đi từ thiện “Xuân Yêu Thương” tại thôn Cao Biền – xã Phú Thượng – tỉnh Thái Nguyên. Mỗi chuyến đi là một trải nghiệm quý báu giúp đỡ động viên tinh thần với người dân nơi đây.

Nhờ tham gia những hoạt động như vậy, mình mới thấu hiểu được ở ngoài kia còn biết bao nhiêu hoàn cảnh khó khăn, đồng cảm với những mảnh đời còn đang lo không biết rằng tối nay có cơm ăn không, phải ngủ ở đâu? Và cảm thấy bản thân đã góp một phần tuy không lớn nhưng đủ để động viên tinh thần những người dân nơi đây để họ cảm thấy ấm lòng. Mỗi chuyến đi, mỗi lần chứng kiến thêm nhiều cuộc đời, tiếp xúc với nhiều nét văn hoá khác nhau là mỗi lần mình học được bài học mới về sự tôn trọng, đoàn kết và lan tỏa yêu thương đến mọi người.

Biết tin tưởng vào bản thân và khả năng của mình ảnh 6

Cô nàng luôn mang trong mình những suy nghĩ tích cực vui vẻ để lan tỏa đến mọi người.

Biết tin tưởng vào bản thân và khả năng của mình ảnh 7

Biết tin tưởng vào bản thân và khả năng của mình ảnh 8

Bản thân là một người sống tự lập có quan điểm rất rõ ràng muốn tiêu tiền thì phải kiếm ra tiền không dựa dẫm hoàn toàn vào bố mẹ. Một phần giúp bản thân có tiền sinh hoạt có tiền để theo đuổi đam mê sở thích cá nhân, một phần vì không muốn tạo áp lực gánh nặng cho gia đình. Thật tình cờ trong khoảng thời gian đợi chờ điểm thi xét tuyển THPT mình đã được một người chị nhờ làm mẫu ảnh để giúp chị ấy học trang điểm, mình rất vui vẻ và nhận lời. Không ngờ chính nhờ lần đó mà mình đã tìm ra được sở thích phù hợp với khả năng của bản thân. Nhưng vì nhỏ tuổi và còn đang đi học nên thời gian đó mình đã tạm gác lại việc làm mẫu ảnh để tập trung cho việc học hành. Cho đến khi lên đại học, niềm may mắn ấy lại đến với mình một lần nữa khi được chụp một bộ ảnh với chiếc áo đồng phục của trường. Và từ đó mình có thời gian và cũng được nhiều người biết đến với vai trò mẫu ảnh tự do – cũng từ đó mình có thêm thu nhập.

Biết tin tưởng vào bản thân và khả năng của mình ảnh 9

Quỳnh được biết đến với vai trò là một mẫu ảnh tự do – cũng từ đó giúp cô có thêm thu nhập.

Biết tin tưởng vào bản thân và khả năng của mình ảnh 10

Biết tin tưởng vào bản thân và khả năng của mình ảnh 11

“Hãy cho bản thân chút thời gian. Tha thứ cho chính mình vì đã làm những chuyện ngu ngốc. Chấp nhận và yêu thương bản thân vì những thứ tốt đẹp đều đang trên đường đến.”

Cuộc đời này không phải lúc nào chúng ta cũng gặp được những điều may mắn, không phải cứ lúc nào mình cũng gặp được sự đối đãi chân tình. Mọi thứ xảy ra để mình đừng quá tin, đừng quá ngạc nhiên và đừng đặt quá nhiều hi vọng. Hãy cảm ơn những sóng gió xảy ra trong cuộc đời, cảm ơn những bài học mà một số người đã dạy cho mình.

Biết tin tưởng vào bản thân và khả năng của mình ảnh 12

Nên tin tưởng vào những khả năng của mình và biết rằng tất cả mọi vấn đề đều có cách giải quyết của chúng. Hãy là người luôn tin tưởng vào bản thân mình. Không nên trông chờ người khác sẽ giải quyết công việc thay cho mình.

Hãy thật thiết tha với tương lai rực rỡ đang chờ phía trước của mình. Hãy tự tạo nên sự khởi đầu cho bản thân. Và hãy chuẩn bị tinh thần để có thể chịu đựng được những thử thách sau này trong cuộc sống. Đừng nên phân tâm chỉ vì sợ bị phê bình, vì bị người khác từ chối hay gặp một thất bại nào đó. Bản thân mình sẽ luôn cố gắng từng ngày để hoàn thiện bản thân và làm được những việc có ích cho xã hội.