Trà hoa cúc là một loại trà thảo mộc có thành phần chính là hoa cúc khô. Trà hoa cúc có vị đắng, cay, tính mát, tác dụng nhiệt, giúp giải độc cho cơ thể. Khi kết hợp với mật ong sẽ trở thành “loại thuốc quý” mang đến nhiều công dụng tuyệt vời.
Cải thiện thị lực
Bạn đang xem: Những công dụng tuyệt vời của trà hoa cúc mật ong
Nếu bạn hay bị khô, đau mắt do thường xuyên tiếp xúc với máy tính và làm việc trong thời gian dài, thì trà hoa cúc mật ong chính là sự lựa chọn tuyệt vời giúp bạn bảo vệ tốt cho sức khỏe của đôi mắt.
Chống cảm cúm
Trà hoa cúc mật ong có khả năng giúp tăng cường hệ miễn dịch. Do đó có thể bảo vệ bạn tránh ảnh hưởng các vấn đề liên quan đến sức khỏe thậm chí là cảm cúm thông thường.
Trị chứng mất ngủ
Khó ngủ và thường xuyên mất ngủ là triệu chứng thường thấy nhất ở người dễ dẫn đến trình trạng stress. Uống một cốc trà hoa cúc trước khi đi ngủ sẽ giúp đầu óc được thư giãn, giảm bớt căng thẳng, dễ dàng có được một giấc ngủ ngon và sâu hơn.
Tốt cho làn da
Với tính giải nhiệt của hoa cúc giúp chống viêm cho da khô, da đầu bong tróc. Đặc biệt khi thêm trà hoa cúc vào nước tắm có thể làm giảm đau nhức và điều trị bệnh ban đỏ thường gặp phải.
Xem thêm : Không ăn cơm, chỉ ăn rau củ để giảm cân
Chữa đau bụng kinh nguyệt
Trong những ngày “đèn đỏ” sử dụng trà hoa cúc mật ong là sự lựa chọn hữu hiệu cho bạn để giúp giảm co thắt cơ tử cung. Từ đó làm dịu lại cơn đau bụng kinh đầy khó chịu.
Chứa chất chống oxy hóa
Trà hoa cúc mật ong là nguồn dồi dào chất chống oxy hóa để chống lại các chứng viêm, bệnh mãn tính. Ngoài ra còn làm chậm quá trình lão hóa và giảm các dấu hiệu của lão hóa da.
Ngăn ngừa tế bào ung thư
Một công dụng kì diệu của trà hoa cúc mật ong là giúp ngăn ngừa tế bào ung thư như các tế bào đường tiêu hóa, da, tiến tiền liệt và tử cung. Đặc biệt là giúp cho thuốc điều trị ung thư phát huy tác dụng hơn.
Cách pha trà hoa cúc mật ong
Nguyên liệu:
– 10g hoa cúc khô
Xem thêm : Bài tập chương 4 kinh tế
– 30g mật ong
Cách pha:
– Đem hoa cúc rửa sạch, để ráo nước
– Đun sôi nước, cho hoa cúc vào để nhỏ lửa, đun khoảng 5 phút rồi tắt bếp.
– Rót trà ra tách, đợi nước trà nguội rồi cho thêm mật ong vào, khuấy đều.
Lưu ý:
Vì hoa cúc có tính mát, tác dụng thanh nhiệt nên người hay lạnh bụng, tiêu chảy, hạ huyết áp thì không nên dùng.
Phụ nữ mang thai nên hạn chế sử dụng trà hoa cúc mật ong.
Không nên uống trà hoa cúc mật ong khi đói, điều này sẽ gây cản trở tiêu hóa, loãng axit dạ dày, gây khó chịu, hoa mắt, thậm chí dẫn đến viêm niêm mạc dạ dày,…
Nguồn: https://luatduonggia.edu.vn
Danh mục: Tổng hợp