Tổng hợp cách bảo quản trà sữa trân châu qua đêm

Trà sữa là món ngon yêu thích của rất nhiều người, chính vì vậy việc dự trữ trà sữa trong nhà là chuyện đương nhiên. Hôm nay Minh Hạnh Food sẽ giúp bạn tổng hợp cách bảo quản trà sữa trân châu qua đêm mà vẫn giữ được hương vị thơm ngon vốn có nhé!

tra sua tran chau de qua dem duoc khong

Bảo quản trà sữa

Trà sữa bảo quản được bao lâu?

Nhiệt độ phòng

Trà sữa để ở nhiệt độ phòng dao động từ 20 – 30 độ C bạn chỉ nên dùng trong khoảng 8 tiếng trở lại. Nếu để trà sữa quá 8 tiếng thì chúng bắt đầu sẽ có những hiện tượng tách nước, chuyển dần qua trạng thái ôi thiu và có vị chua.

Trong tủ lạnh

Cách tốt nhất để bảo quản trà sữa được lâu mà vẫn giữ nguyên hương vị chính là cho vào tủ lạnh. Với mức nhiệt từ 10 – 15 độ C của ngăn mát tủ lạnh trà sữa của bạn có thể dùng được trong vòng 4 ngày.

Tủ lạnh trữ đầy trà sữa full topping size bự: Định uống thay cơm?

Cách bảo quản trà sữa trân châu

Nhiệt độ phòng

Đối với trà sữa hay trà sữa trân châu thì nếu bạn để ở nhiệt độ thường cũng chỉ nên dùng trong vòng 8 tiếng. Không để quá thời gian, nếu muốn bảo quản lâu hơn bạn nên cho vào tủ lạnh.

Trong tủ lạnh

Trà sữa chân trâu để trong ngăn mát tủ lạnh bạn có thể dùng được trong 2 – 3 ngày mà không lo ngại trà sữa bị hư. Tuy nhiên, nếu quá 3 ngày những viên thạch trân châu trong trà sữa của bạn sẽ bị cứng lại, ăn mất ngon.

Lưu ý khi bảo quản trà sữa

  • Bạn nên pha trà sữa một lượng vừa đủ dùng trong khoảng 3 – 4 ngày để bảo quản dễ dàng hơn, giữ nguyên được hương vị thơm ngon của trà sữa.
  • Khi không dùng ngay, bạn tốt nhất không nên cho đá vào trà sữa vì khi nước đá tan hết sẽ làm giảm độ ngon của trà sữa.
  • Tách trân châu và các loại thạch riêng với trà sữa để trân châu và thạch không bị biến chất, mất ngon. Bạn cũng có thể bảo quản trân châu và thạch theo những cách khác nhau để giữ nguyên độ ngon đó nha.

Trà sữa bảo quản được bao lâu trong tủ lạnh?

Tại sao phải bảo quản trân châu và trân châu để được bao lâu?

Ngày nay, việc tự làm các loại trân châu ngay tại nhà gần như đã trở thành xu hướng phổ biến, vừa đảm bảo an toàn sức khỏe, vừa giúp bạn thưởng thức được những ly trà sữa thơm ngon trọn vị mà không cần phải đi đâu xa.

Tuy nhiên lúc thực hiện lại tồn tại một vấn đề khá nan giải, nếu tự làm trân châu với số lượng ít sẽ khá tốn công do phải thực hiện nhiều lần, nhưng với số lượng lớn thì số trân châu không được dùng hết trong ngày phải được bảo quản như thế nào?

Một mẻ trân châu được sử dụng ngay trong ngày, cách thời điểm hoàn thành không quá 8 tiếng chắc chắn sẽ cho hương vị thơm ngon nhất. Nhưng khi được bảo quản trong điều kiện thích hợp, hạt trân châu vẫn có thể được giữ gìn tốt trong khoảng 2 – 3 ngày.

Việc áp dụng đúng cách bảo quản giúp trân châu giữ được chất lượng như ban đầu, đồng thời giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian và công sức.

Cách bảo quản hạt trân châu khô, trân châu chưa luộc

Ngày nay, ngoài các loại trân châu khô được làm sẵn và đóng gói, bạn còn có thể tự làm trân châu ngay tại nhà từ các nguyên liệu quen thuộc được bày bán phổ biến trên thị trường.

Đối với loại trân châu khô, trân châu tự làm chưa luộc còn dư lại sau mỗi lần sử dụng bạn có thể bảo quản tốt bằng nhiều cách như sau:

Cách 1

Dùng thật nhiều túi nilon lồng vào nhau (hoặc sử dụng túi zipper), rồi cho tất cả trân châu khô vào, bịt kín miệng túi giúp hạn chế tối đa sự xâm nhập của các loại vi khuẩn, nấm mốc. Đặt ở nơi thoáng mát, khô ráo là được.

Cách 2

Sử dụng lọ (hũ) thủy tinh đã được làm sạch, đảm bảo khô ráo để chứa trân châu khô, đậy kín nắp là việc bắt buộc để giữ trân châu được lâu hơn. Sau đó, đặt những lọ trân châu này ở điều kiện phòng bình thường, tránh ánh nắng trực tiếp và nhiệt độ cao.

Cách 3

Ngoài 2 cách trên, bạn có thể áp dụng cách tối ưu hơn là đặt túi (hũ) trân châu đã được đậy kín miệng vào ngăn mát tủ lạnh, nhiệt độ phù hợp giúp trân châu tránh được nấm mốc, côn trùng.

Lưu ý:

Khi trân châu bắt đầu xuất hiện các đốm xám, đen hoặc màu sắc khác lạ, khi ngửi có mùi hôi khó chịu, chạm thử thấy nhớt thì bạn nhất định phải bỏ đi, để tránh làm ảnh hưởng đến sức khỏe nhé!

Sử dụng trân châu tươi Kun Han Minh Hạnh Food dễ sử dụng, dễ bảo quản ở nhiệt độ thường, thích hợp cho mọi điều kiện thời tiết. Chi tiết tại đây!

Cách bảo quản hạt trân châu đã luộc không bị cứng

  • Thông thường, trân châu được làm từ nguồn nguyên liệu chính như bột gạo, bột năng,.. nên khi luộc lên sẽ rất dai mềm, nhưng khi để qua đêm sẽ trở nên khô cứng, mất vị, thậm chí là hỏng không thể dùng tiếp.
  • Để bảo quản tốt các hạt trân châu sau khi luộc không bị cứng bạn cần thực hiện theo trình tự sau:
  • Ngay sau khi luộc chín trân châu, bạn cần dùng rây hoặc vá để vớt hết trân châu ra khỏi nồi nước mới luộc.
  • Cho tất cả trân châu vào chậu nước lạnh để ngâm, tốt nhất nên dùng vòi nước xả trực tiếp để tránh trân châu dính vào nhau.
  • Vớt trân châu lên và chờ ráo nước, cho vào hộp để đựng và đặt ở môi trường bình thường, với cách này trân châu sẽ giữ được chất lượng trong khoảng 1 ngày.

Bỏ túi những cách bảo quản trân châu không bị cứng cực đơn giản

Cách bảo quản trân châu đã nấu qua đêm

Không phải ai cũng biết việc luộc trân châu đúng cách là bước quan trọng quyết định trực tiếp đến thời gian bảo quản trân châu.

Bạn cần tuân thủ theo trình tự sau để bảo quản trân châu đã nấu qua đêm:

  • Đun sôi 1 lượng nước vừa đủ cho hạt trân châu nở đều, chờ nước sôi bùng lên mới cho trân châu vào luộc.
  • Đậy kín nắp nồi khi luộc, hạn chế tối đa số lần mở nắp, chỉ mở khi cần kiểm tra lượng nước, độ chín của hạt trân châu và khi nước có dấu hiệu sắp tràn.
  • Luộc trân châu với mức lửa lớn, đến khi tất cả nổi lên mặt nước thì phải vớt ra ngay, nếu để quá lâu hạt trân châu sẽ quá mềm, mất hương vị và ảnh hưởng đến quá trình bảo quản.
  • Ngâm trân châu trong nước lạnh khoảng 5 – 10 phút, giúp làm ngưng quá trình giãn nở do nhiệt, trân châu sẽ dẻo, dai hơn.
  • Vớt hết trân châu ra cho ráo bớt nước, đựng bằng hộp inox có nắp đậy kín là tốt nhất. Bạn có thể trộn thêm 1 ít đường, giúp trân châu không bị dính và không tiếp tục nở ra làm mất hình dạng ban đầu.
  • Chỉ cần bọc thêm 1 lớp túi nilon bên ngoài hộp trân châu, bịt kín miệng túi rồi đặt vào ngăn mát tủ lạnh, cách này giúp trân châu bảo quản lâu hơn khoảng 3 – 4 ngày.
  • Khi cần sử dụng, bạn lấy 1 lượng vừa đủ ra khỏi hộp rồi làm nóng bằng lò vi sóng trong khoảng 1 phút là được. Nếu có thời gian bạn có thể luộc lại, để hương vị thơm ngon như ban đầu nhé!

Có nên bảo quản trân châu trong tủ lạnh không?

Hầu hết các loại thực phẩm đều được bảo quản tốt khi được đặt đúng cách trong tủ lạnh và trân châu cũng không ngoại lệ.

Với mức nhiệt thích hợp cùng phương pháp đúng đắn, dù là hạt trân châu khô hay hạt trân châu đã luộc chín đều có thể được bảo quản tốt, giữ nguyên chất lượng ban đầu với khoảng thời gian khá lâu từ 3 – 4 ngày.

Những loại hộp chứa thực phẩm có nắp đậy và túi nilon bịt kín giữ vai trò như “màn chắn” bảo vệ, ngăn chặn sự tấn công của các loại vi khuẩn, cũng như hạn chế tình trạng khô cứng do nhiệt độ lạnh gây ra một cách hiệu quả.

Chi tiết tham khảo cách bảo quản trân châu trong tủ lạnh tại đây.

Trên đây là những mẹo bảo quản trà sữa trân châu qua đêm, Minh Hạnh Food chúc Quý khách thành công, luôn được thưởng thức những cốc trà sữa thơm ngon!