Miền Tây bao đời nay nổi tiếng dồi dào các loại trái cây tươi mát, ngoài ra còn có những loại trái dân dã, độc đáo gắn liền với tuổi thơ của nhiều người. Trong đó, phải kể đến trái bình bát.
Trái bình bát, đầy ắp tuổi thơ của người miền Tây
Đới với người dân miền Tây, trái bình bát chính là tuổi thơ, là món ăn dân dã của biết bao nhiêu người con vùng sông nước.
Bạn đang xem: Trái bình bát, đầy ắp tuổi thơ của người miền Tây
Tuy nhiên, cây bình bát được nhắc đến ở đây là loài cây thân gỗ thuộc họ na, mọc chủ yếu ở rìa bờ kênh, mương, ao, hồ, có quả to bằng trái mãng cầu, trong cũng có nhiều hạt. Khi trái chín, chuyển sang màu vàng và có mùi thơm rất dễ chịu. Cũng giống mãng cầu, phần thịt của quả bình bát ăn được, có vị chua, dầm đường và bỏ thêm đá, một ít sữa đặc lại trở thành món giải khát ngon, giàu vitamin. Đây luôn được xem là “thần dược” cho những buổi trưa hè oi bức nóng nực đấy nhé!
Nhìn vậy thôi nhưng bình bát cũng chính là món ăn “cứu đói” cho những đứa trẻ ở quê vào mỗi trưa, là món ăn vặt nhưng lại rất được chuộng. Bình bát khi chín sờ vào rất mềm, ăn vào ngọt ngọt chua chua cùng với mùi thơm đặc trưng nên luôn được yêu thích.
Theo iVIVU.com
Xem thêm : Các loại hạt chứa nhiều omega 3
Xem thêm bài viết:
Món ngon ngày Tết miền Tây có gì?
Gà “ăn mày” – Đặc sản lạ tai đầy cuốn hút của người miền Tây
Các món ăn miền Tây độc đáo được nấu từ trái bần
Nguồn: https://luatduonggia.edu.vn
Danh mục: Tổng hợp