Rượu dâu tằm rất phổ biến với người dân Việt Nam, có tác dụng rất tốt đối với sức khoẻ, ngoài ra rượu còn là 1 vị thuốc chữa bệnh nếu được pha chế theo liều lượng 1 cách khoa học. Hôm nay, hãy cùng VinID học cách ngâm rượu dâu tằm thơm ngon, bổ dưỡng cho gia đình và bạn bè cùng nhau thưởng thức nhé.
1. Giải đáp: Uống rượu dâu tằm có tác dụng gì?
- Rượu dâu tằm có tác dụng rất tối đối với sức khoẻ, có thể dưỡng huyết, bổ can thận, thông huyết khí. Ngoài ra rượu dâu tằm còn trị bệnh đau lưng, viêm khớp.
- Rượu còn có tác dụng dưỡng nhan, kích thích vị giác cho bữa ăn ngon, giúp người hay mất ngủ dễ dàng ngủ say.
- Đối với phụ nữ khi uống rượu dâu tằm hoặc ăn quả dâu tằm thì sẽ có làn da đẹp, hồng hào và sáng mịn, điều hoà tốt kinh nguyệt cũng như ít gặp phải các bệnh về phụ nữ.
- Rượu dâu tằm còn giúp cho đàn ông tăng cường sức khỏe, sinh lực thêm dồi dào.
2. Cách ngâm rượu dâu tằm bảo quản lâu
Chuẩn bị nguyên liệu
- Dâu tằm: 1 – 2kg
- Đường: 1.5 kg
- Rượu trắng: 1 lít ( nồng độ từ 35 – 38 độ)
- Dụng cụ: ly, hũ thuỷ tinh, muỗng…
Các bước thực hiện
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Bạn đang xem: Bí quyết cách ngâm rượu dâu tằm tăng đề kháng, tốt cho tiêu hóa
- Rửa sạch dâu tằm với nước muối pha loãng (chú ý nhẹ tay), rồi để khô cho ráo nước.
Xem thêm : Mẹ sau sinh ăn khổ qua có mất sữa không và ảnh hưởng gì đến nguồn sữa?
Bước 2: Ngâm rượu dâu tằm
- Chuẩn bị 1 bình thuỷ tinh to, cho vào dâu tằm và đường theo tỷ lệ 1:1 và theo trình tự 1 lớp dâu theo sau 1 lớp đường (nên để lớp đường phía trên cùng).
- Sau đó phủ bọc nilon hoặc màng bọc thực phẩm kín lên miệng bình thuỷ tinh.
- Đậy nắp lại thật chặt và để ngâm trong vòng 1 – 1,5 tháng.
Bước 3: Cho rượu vào dâu tằm
- Khi ngâm dâu trong 1 tháng xong thì mở nắp bình, cho thêm rượu trắng đã chuẩn bị vào (cho số lượng rượu vào tùy theo khẩu vị) và ngâm thêm 1 tháng nữa.
- Sau khi trôi qua 1 tháng ngâm chung với rượu, thì mở nắp lọc tách xác quả dâu tằm và cho vào 1 bình thuỷ tinh sạch khác để sử dụng và bảo quản.
Thành phẩm
Rượu dâu tằm khi hoàn thành sẽ có màu sắc tím đẹp mắt, rượu thơm nhẹ có vị dịu ngọt của dâu, vị cay nồng của rượu, rất dễ dùng và được nhiều gia đình thực hiện.
Xem thêm : Cách bật chế độ công khai trên Facebook cực dễ dàng
Mẹo vặt:
- Nên dùng bình thuỷ tinh để ngâm rượu ( dùng bình nhựa rượu sẽ không ngon).
- Có thể không cho rượu trắng vào nếu người dùng không uống được rượu nặng, tự dâu tằm và đường cũng có thể lên men rượu nhẹ.
- Phải ngâm rượu ít nhất trong 1 tháng.
3. Cách uống rượu dâu tằm có lợi cho sức khỏe
- Nên bảo quản rượu ở nơi thoáng mát, nhiệt độ không trên 25 độ C và tuyệt đối tránh để rượu dưới ánh nắng trực tiếp.
- Rượu nếu uống nhiều rất dễ bị say nên uống rượu với liều lượng vừa phải (ngày uống 2 lần/chén nhỏ). Đặc biệt không được uống quá 100ml mỗi ngày sẽ gây ra hội chứng ngộ độc rượu không tốt cho sức khỏe.
Với công thức hướng dẫn cách ngâm rượu dâu tằm vừa được chia sẻ, VinID hy vọng gia đình sẽ có thêm nhiều sự lựa chọn về thức uống thơm ngon, dễ làm lại tốt cho sức khoẻ. Đừng quên mua nguyên liệu chất lượng cho gia đình tại chuỗi hệ thống WinMart hoặc đi chợ online trên ứng dụng VinID nhé!
>>> Cách làm cơm rượu siêu ngon
Nguồn: https://luatduonggia.edu.vn
Danh mục: Tổng hợp