Cảnh báo nguy hiểm: trộn vitamin b1 vào kem dưỡng da!

Vitamin b1 có tác dụng gì cho làn da?

Vitamin B1 không còn là cái tên quá xa lạ đối với các tín đồ làm đẹp. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu về công dụng thần kỳ của vitamin B1 trong việc chăm sóc làn da và cải thiện tình trạng mái tóc. Dưới đây là những tác dụng của vitamin b1 đối với da:

+ Vitamin B1 thúc đẩy tái tạo collagen và hồi phục da, trong khi vitamin E chống oxy hoá, dưỡng ẩm và trẻ hoá da.

+ Vitamin b1 có khả năng ngăn chặn sắc tố melanin, làm sạch da, chống lão hóa da.

+ Ngăn chặn tình trạng gây sạm nám, tàn nhang mất thẩm mỹ gương mặt.

+ Tắm trắng với Vitamin B1 giúp làm sáng da, giúp da trắng hồng, mềm mịn và đầy sức sống.

+ Vitamin B1 có khả năng duy trì tâm trạng tích cực và ngăn chặn tình trạng căng thẳng stress. Khi tinh thần bạn thoải mái, làn da của bạn theo đó cũng khỏe mạnh hơn, tươi tắn hơn, trẻ lâu hơn.

+ Không những vitamin B1 làm trắng da toàn thân, mà nó còn có thể làm mờ thâm và sẹo nhỏ do mụn để lại, nuôi dưỡng làn da từ bên trong, tăng cường hàng rào bảo vệ tự nhiên của da.

Vitamin b1 trở nên khá quen thuộc với các chị em, bởi công dụng mà nó mang lại cho làn da. Cũng chính vì vậy, mà nhiều chị em đã tự pha trộn vitamin b1 với các nguyên liệu khác nhằm dưỡng trắng da. Tuy nhiên, liệu đây có thực sự là phương pháp chăm sóc da đúng cách?

Có nên trộn vitamin b1 vào kem dưỡng da không?

Như đã nói ở trên, vitamin b1 mang nhiều công dụng cho làn da và cũng chưa có nghiên cứu nào chứng minh việc trộn vitamin b1 vào kem dưỡng là gây hại. Tuy nhiên, nhìn chung mà thấy, khi việc tự ý trộn vitamin b1 vào bất cứ sản phẩm mỹ phẩm nào cũng không nên. Bởi vì, cơ bản chúng ta không nắm rõ các kiến thức pha trộn và định lượng hợp lý.

Vì vitamin B1 không có khả năng làm giảm hắc sắc tố melanin gây sạm đen trên da hay thay đổi kết cấu cấu trúc tế bào dưới da. Mà đơn giản, chúng chỉ làm trắng sáng bề mặt da. Một số trường hợp các bạn gái vẫn bị kích ứng dị ứng khi sử dụng thành phần này.

Đặc biệt, không phải bất kỳ kem dưỡng nào cũng thích hợp với vitamin b1. Nếu trong kem dưỡng có thành phần gây tác dụng với vitamin b1 thì khi trộn 2 thành phần này với nhau sẽ gây ra phản ứng. Mà điều này cực kỳ nguy hiểm cho làn da của bạn. Dưỡng trắng da bằng vitamin b1 là phương pháp đơn giản, tiện lợi. Tuy nhiên, bạn cũng cần nắm rõ các kiến thức cũng như công thức pha vitamin b1 vào bất kỳ loại kem dưỡng hay kem body.

Hiện nay, có rất nhiều cách dưỡng trắng da bằng vitamin b1 như uống hoặc thua trực tiếp lên da. Ngoài việc trộn vào kem dưỡng thì bạn có thể kết hợp vitamin b1 cùng với các nguyên liệu thiên như như: mật ong, sữa chưa, dầu ô liu, trứng gà… Với các thành phần thiên nhiên này sẽ đảm bảo an toàn và không phá vỡ cấu trúc của các thành phần có trong kem dưỡng, mang đến tính an toàn và hiệu quả hơn.

Cảnh báo nguy hiểm: trộn vitamin b1 vào kem dưỡng da!

Tuy rằng đây là một vitamin cần thiết cho việc chăm dưỡng làn da, nhưng chúng ta cũng nên tuân thủ để có thể phát huy vai trò của nó cách tố nhất. Mọi người cũng nên hiểu rằng, nếu không cẩn thận sự dụng loại vitamin này có thể gây ra tác dụng phụ nguy hiểm.

Thận trọng khi sử dụng:

Vitamin B1 thường an toàn khi sử dụng, tuy hiếm gặp nhưng vẫn có thể gây ra các tác dụng phụ do dị ứng với các biểu hiện khác nhau:

• Mức độ nhẹ: sưng đau ở chỗ tiêm, buồn nôn, bồn chồn; ra mồ hôi…
  • Mức độ nặng (phát ban ngứa, khó thở, tức ngực, sưng mặt, lưỡi, cổ, họng…).
  • Mức độ nghiêm trọng có thể gây sốc phản vệ đe dọa đến tính mạng.

Với mức độ nặng và nghiêm trọng, nên nhanh chóng đưa người bệnh đến cơ sở y tế gần nhất để cấp cứu và điều trị kịp thời!

Do đó, cần phải hết sức thận trọng khi sử dụng vitamin B1 (đặc biệt là ở dạng thuốc tiêm) cho người dị ứng với bất cứ thành phần nào của vitamin B1 hay có cơ địa mẫn cảm (người bị hen suyễn, eczema…) và tránh sử dụng liều cao trong một thời gian dài.

Nếu các bạn đang có nhu cầu dưỡng trắng da nhanh chóng, an toàn thì có thể sử dụng các liệu trình tại Spa Paul Care hoặc các dòng kem dưỡng trắng da tại cửa hàng. Paul Care là cửa hàng cũng là spa chuyên cung các liệu trình dưỡng trắng, tắm trắng da với các thành phần thiên nhiên, an toàn. Đảm bảo sau liệu trình làn da bạn sẽ trắng sáng, bật tone hiệu quả.

Tắm trắng vitamin b1 tại Paul Care Spa

Vitamin b1 vốn dĩ mang công dụng trong việc dưỡng làn da trắng sáng. Việc trộn vitamin b1 vào kem dưỡng hay bất cứ nguyên liệu nào có thể giúp bạn bật tone tự nhiên. Tuy nhiên, các chuyên gia vẫn cảnh cáo nguy hiểm nếu sử dụng lâu dài sẽ không đảm bảo an toàn 100%. Để đảm bảo an toàn và ngăn ngừa các trường hợp kích ứng, bạn nên tham khảo ý kiến của các chuyên gia để sử dụng đúng liều lượng.

Nếu bạn đang muốn tìm liệu pháp tắm trắng với vitamin b1 nhưng còn đong đếm, đắn đo về liều lượng thì hãy đến ngay với phương pháp tắm trắng tại Paul Care Spa. Với ưu điểm kích trắng bật tone vượt trội sau liệu trình. Paul Care đảm bảo không lột tẩy, không chứa thành corticoid độc hại, không gây bào mòn. Kết hợp với đó là phương pháp dưỡng trắng mặt, body bằng công nghệ cao, đảm bảo mang hiệu quả nhất.

Tắm trắng tại Paul Care Spa sử dụng tia hồng ngoại kích da sáng bật tông từ sâu bên trong. Nhờ đó hiệu quả làm trắng da cao gấp 2 lần so với các phương pháp tắm trắng thông thường. Các bước sóng nhiệt trong phi thuyền giúp thúc đẩy quá trình tái tạo và sản sinh collagen mới, nhờ đó đẩy lùi và ngăn ngừa các dấu hiệu lão hóa da.

Điểm đặc biệt của tại Paul Care Spa là tăng cường sức đề kháng cho hàng rào bảo vệ tự nhiên của da. Hỗ trợ quá trình thẩm thấu sâu dưỡng chất, làn da bạn sau một thời gian không chỉ trắng mà còn mịn màng hơn, căng mướt và khỏe mạnh đầy sức sống.

Hy vọng với nội dung trên giúp các bạn hiểu rõ cảnh bảo nguy hiểm: trộn vitamin b1 vào kem dưỡng da gây hại cho da. Đồng thời, có cái nhìn đúng hơn và cách sử dụng vitamin b1 trong việc chăm sóc da một cách an toàn, hiệu quả nhất.