Lòng Đỏ Trứng Gà Ngâm Mật Ong Là Gì Mà Khiến Chị Em Phát Cuồng Đến Vậy?

frameborder="0" allow="accelerometer; autoplay; clipboard-write; encrypted-media; gyroscope; picture-in-picture" allowfullscreen="">
Video trứng gà ngâm mật ong có tác dụng gì

Hội chị em “rỉ tai” nhau về món trứng gà ngâm mật ong khiến da dẻ hồng hào căng mướt như da em bé, ăn đều đặn thì “say bye” luôn spa hay mỹ phẩm dưỡng da đắt đỏ…!!? Những điều này liệu có thực sự đúng hay không? Chuyên gia dinh dưỡng của Tươi Concept tìm hiểu và gửi ngay đến bạn thông tin chi tiết về lòng đỏ trứng ngâm mật ong trong bài chia sẻ này!

Lòng Đỏ Trứng Gà Ngâm Mật Ong Là Gì Mà Khiến Chị Em Phát Cuồng Đến Vậy?
Trứng ngâm mật ong

Trứng ngâm mật ong là gì?

Trứng ngâm mật ong là sự kết hợp hoàn hảo giữa những lòng đỏ trứng gà tươi ngon cùng với những giọt mật ong nguyên chất. Trong Đông y trứng gà có khí bình, vị cam và không độc đây được xem là một thực phẩm chứa nhiều dưỡng chất có lợi cho sức khỏe nhất là đối với những người bị đau dạ dày, suy nhược cơ thể và lao phổi. Không những thế phụ nữ trước và sau sinh dùng trứng gà sẽ cực kì bổ dưỡng. Trong Tây y trứng gà chứa nhiều vitamin như A, D, E, B1, B6, B12,…cùng các loại khoáng chất như sắt, kẽm, magie, canxi,…và một số acid amin khác có lợi cho hệ miễn dịch. Trứng gà còn chứa chất lecithin hỗ trợ hệ tiêu hóa và các hoạt động của gan. Khi kết hợp trứng gà và mật ong bạn sẽ có được một món ăn trứng gà ngâm mật ong có tác dụng làm đẹp thần kì và bổ trợ sức khỏe rất tốt.

Lý giải vì sao hội chị em lại phát cuồng món trứng gà ngâm mật ong

Trứng gà ngâm mật ong

Lòng đỏ trứng ngâm mật ong – “Thần dược” cho làn da căng bóng!

Lòng đỏ trứng ngâm mật ong chứa rất nhiều protein có khả năng đốt cháy mỡ thừa, tăng cơ, duy trì sự săn chắc của da mặt. Điều này còn giúp ngăn ngừa tối đa tình trạng chảy xệ, nọng cằm.

Nguồn collagen dồi dào trong lòng đỏ tăng cường sản sinh tế bào mới, đồng thời duy trì sự ổn định của nội tiết tố nữ estrogen, từ đó giúp làn da luôn mịn màng, trắng hồng và ngăn ngừa lão hóa hiệu nghiệm.

Bên cạnh đó, cả trứng và mật ong đều giàu Vitamin nhóm B có khả năng kháng khuẩn, chống viêm giúp ngăn ngừa, điều trị các loại mụn hữu hiệu. Ngoài ra, món trứng ngâm mật ong còn có tác dụng hạn chế sự hình thành của hắc sắc tố melanin giúp ngăn ngừa các vấn đề như nám, tàn nhang, đốm nâu… xuất hiện.

Ngoài những tác dụng tuyệt vời mang đến cho làn da, lòng đỏ trứng ngâm mật ong còn là “thần dược” giúp tăng kích thước vòng 1 của phụ nữ.

Trứng gà ngâm mật ong

Điều trị hiệu quả chứng viêm loét dạ dày tá tràng ở lứa tuổi trung niên

Nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng, mật ong có khả năng kháng khuẩn, diệt khuẩn, trong khi trứng gà lại rất giàu dinh dưỡng. Do vậy, việc kết hợp hai loại thực phẩm này sẽ đem lại lợi ích tốt cho người dùng. Trứng gà ngâm mật ong được xem là “thần dược” để tăng cường sức khỏe và đặc biệt hiệu quả đối với những người bị viêm loét dạ dày.

Trong thành phần của mật ong có chứa nhiều dưỡng chất hỗ trợ điều trị viêm loét dạ dày như kháng khuẩn hay chống oxy hóa. Bên cạnh đó, mật ong còn có khả năng trung hòa axit dạ dày, dịch vị nên có thể giúp cơ thể ngăn ngừa các tác nhân gây bệnh cho dạ dày.Giúp tăng cân an toàn và hiệu quả

Với giá trị dinh dưỡng từ mật ong và trứng gà, bạn hoàn toàn có thể kết hợp hai nguyên liệu này để tạo thành món ăn tốt cho sức khỏe và hỗ trợ tăng cân hiệu quả hơn. Đây vốn là hai thành phần giàu protein, vitamin và khoáng chất nên thường được sử dụng để bồi bổ sức khỏe và giải quyết vấn đề về cân nặng. Đặc biệt, những chất đạm có chứa trong thành phần lòng đỏ trứng gà sẽ kích thích hệ tiêu hóa, giúp bạn không những thon gọn vóc dáng mà còn tăng sức đề kháng khỏe mạnh.

Lòng đỏ trứng ngâm mật ong

Cung cấp dưỡng chất thiết yếu cho phụ nữ mang thai

Lòng đỏ trứng ngâm mật ong cung cấp một lượng protein đáng kể, là nguồn năng lượng dồi dào để tăng cường sức đề kháng cho thai phụ và thai nhi trong bụng mẹ. Trong đó, lòng đỏ trứng gà chứa một lượng lớn canxi giúp cho việc hình thành khung xương của thai nhi thêm chắc khỏe cũng như phát triển não bộ của trẻ ngày một tốt hơn.

Mách bạn cách thực hiện lòng đỏ trứng ngâm mật ong

Nguyên liệu và dụng cụ

● Trứng gà: 9 trứng● Mật ong: 200 ml● Dụng cụ: Lọ thủy tinh● Thời gian thực hiện 10 phút● Thời gian ngâm trứng 48 giờ● Khẩu phần cho 1 người ăn

Lòng đỏ trứng ngâm mật ong

Bí quyết chọn lựa trứng gà ngon:

● Vỏ trứng có lớp phấn mỏng và trọng lượng trứng nặng.● Cho trứng vào nước muối 10% nếu trứng chìm xuống đáy thì đó là trứng tươi còn ngược lại thì là trứng đã để lâu quá 5 ngày không còn tươi nữa.● Đưa lên tai lắc nhẹ trứng nếu nghe tiếng hoặc cảm thấy chuyển động mạnh trong trứng thì đó là trứng đã để lâu ngày không còn tươi.Bí quyết chọn mật ong nguyên chất:● Dùng diêm hoặc bấc nến nhúng vào mật ong rồi đốt, nếu cháy thì đó là mật ong thật còn ngược lại là mật ong có pha nước.● Nhỏ mật ong vào một ly nước nếu như mật đi thẳng xuống đáy ly mà không bị hòa tan thì đó là mật ong nguyên chất.● Nhỏ một giọt mật lên giấy hoặc vải nếu như mật không thấm mà vẫn giữ nguyên hình dạng giọt nước thì đó là mật thật.● Bỏ mật ong vào ngăn đá tủ lạnh 2 – 3 giờ, nếu mật không bị đông đá thì đó là mật chất lượng không pha nước.● Theo cảm quan bên ngoài dùng tay sờ thấy mật ong không sàn sạn, dùng đũa khuấy cảm thấy rất mềm, khi nếm thì tan rất nhanh trong miệng.

Cách thực hiện món trứng gà ngâm mật ong đúng điệu:

➢ Đập trứng gà và tách lòng đỏ trứng vào một cái tô.➢ Cho 200 ml mật ong vào tô cho ngập trứng và dùng màng bọc thực phẩm bọc lại.➢ Trứng ngâm được 1 ngày dùng muỗng lật nhẹ trứng để trứng được chín đều thì khi ăn sẽ không có mùi tanh, ngâm thêm 1 ngày nữa là dùng được.➢ Trứng gà sau khi ngâm xong sẽ bị mật ong làm chín và thay đổi màu sắc từ vàng nhạt sang cam. Khi ăn sẽ không còn mùi tanh của trứng mà chỉ có vị thơm và ngọt được hòa quyện lại của 2 nguyên liệu.

Lòng đỏ trứng ngâm mật ong

Nên sử dụng món ăn trước bữa ăn 20 phút, kiên trì ăn thực phẩm này sau thời gian ngắn sức khỏe và sắc đẹp của bạn sẽ thay đổi ít nhiều.

Cách sử dụng trứng gà ngâm mật ong đúng cách!

Lòng đỏ trứng ngâm mật ong

Bạn có thể quết hỗn hợp này lên sandwich hay bánh mì và ăn như món điểm tâm cho mỗi bữa sáng. Một cách khác là uống trực tiếp hỗn hợp này. Lưu ý: Bạn không nên uống nóng vì sẽ bị đắng hoặc uống nguội sẽ bị hôi khiến khó uống. Tốt nhất là nên uống khi vừa nguội để vừa dễ uống vừa có tác dụng hiệu quả.

Uống lòng đỏ trứng ngâm mật ong và chanh còn có tác dụng giải khát, tiêu đờm, tăng cường tiêu hóa, chống nhiễm khuẩn. Với những người mắc các bệnh về tim mạch như bị xơ vữa động mạch, huyết áp cao, bệnh mạch vành thì không nên uống quá 3 lần/tuần, mỗi lần chỉ nên ăn 1 lòng đỏ trứng vì trong lòng đỏ chứa cholesterol cao.

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để mua những lọ trứng ngâm mật ong chất lượng tốt nhất và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm:

❏ 218 Nguyễn Đình Chiểu, Phường 6, Quận 3, TPHCM❏ tuoiconcept@gmail.com❏ 093 899 5505 | 093 632 6299❏ Website: https://tuoiconcept.com/❏ Fanpage: https://www.facebook.com/tuoiconcept