Thời điểm CHẾT bầu chớ dại ăn TRỨNG NGỖNG, chẳng bổ béo gì lại còn rước thêm bệnh vào người, thai nhi sút cân thảm hại, ốm yếu èo uột

Em mới mang bầu 3 tháng mà mẹ chồng đã bắt ăn đến 10 quả trứng ngỗng. Mỗi quả trứng to đến hàng 2-3 lạng khiến em ngán vô cùng nhưng không ăn thì sợ làm phật ý mẹ chồng vì bà đã cất công đi mua cho mình, mà ăn vào thì bụng em ấm ức, khó tiêu lắm. Em cũng nghe nhiều người nói bầu bí ăn trứng ngỗng giúp thai nhi thông minh. Vì vậy dù có khó ăn em vẫn cố.Mỗi lần ăn trứng, em như đánh vật. Để ăn hết một quả, em phải uống đến 3 ly nước và ăn xong thì chẳng thể ăn nổi bất cứ món gì nữa các mẹ ạ. Em đem chuyện kể cho chị đồng nghiệp, chị bảo em ăn thế là sai khoa học, không nên ăn quá nhiều và 3 tháng đầu cũng không cần phải ăn. Em hoang mang quá bèn liên hệ với 1 bác sĩ khoa sản thì đúng là như vậy. Hóa ra ăn trứng ngỗng cũng cần phải biết rất nhiều kiến thức, ăn sai cách thì vừa tốn tiền vừa tốn công các mẹ ạ.1. Thời điểm bầu không nên ăn trứng ngỗng– 3 tháng đầu: các mẹ ơi, bác sĩ nói bà bầu có thể ăn trứng ngỗng vào bất kỳ thời điểm nào trong thai kỳ. Tuy nhiên, trong giai đoạn mang thai 3 tháng đầu, mẹ bầu thường bị ốm nghén nên vấn đề ăn uống cũng gặp khó khăn. Trong khi đó trứng ngỗng lại khá to và khó tiêu, dễ gây đầy hơi, chướng bụng nên nếu đây không phải là món ăn bà bầu ưa thích thì tốt nhất không nên ăn trong ba tháng đầu thai kỳ đâu nha.- Buổi tối: tốt nhất là các mẹ nên hạn chế ăn trứng ngỗng vào buổi tối bởi các chất trong trứng sẽ khiến mẹ khó tiêu và mất ngủ.2. Những mẹ bầu hạn chế ăn trứng ngỗngTrứng ngỗng rất bổ nhưng không phải ai ăn cũng tốt đâu nha các mẹ ơi. Theo đông y, trứng ngỗng có vị ngọt, tính hơi ấm, có tác dụng tăng cường chức năng tiêu hóa, hạn chế bệnh thận, viêm gan, tuy nhiên do có hàm lượng chất béo (lipid) cao nên những mẹ bầu bị bệnh tim mạch, mỡ máu và huyết áp cao nên hạn chế ăn kẻo bệnh nặng thêm lại ảnh hưởng lớn đến sức khỏe thai nhi. 3. Ăn trứng ngỗng như thế nào để tốt cho mẹ và bé?Theo quan niệm dân gian, phụ nữ nên ăn trứng ngỗng khi mang bầu từ 3 tháng trở đi, tốt nhất là tháng 4,6 và 8 của thai kỳ. Nếu là con trai ăn 7 quả, con gái thì 9, điều này chỉ mang yếu tố tinh thần chứ chưa được kiểm chứng.Tuy nhiên vì hàm lượng chất dinh dưỡng trong 1 quả trứng ngỗng khá lớn nên các mẹ chỉ nên ăn 1 quả/1 tuần tương đương với từ 3 – 4 quả trứng gà. Thay vào đó hãy bổ sung nhiều rau xanh, hoa quả và các loại thịt, cá để cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho mẹ và bé.4. Cách lựa chọn trứng ngỗng tốt cho bà bầuKhi mang thai việc lựa chọn thực phẩm để ăn uống cần đặc biệt cẩn trọng. Để có thể có được những quả trứng ngỗng chất lượng tốt, bà bầu có thể áp dụng các cách sau:- Soi trứng trên nguồn ánh sáng: Nắm quả trứng trong lòng bàn tay sao cho hở hai đầu trứng. Mắt nhìn vào một đầu, đầu còn lại soi trên ánh sáng. Nếu nhìn thấy ở quả trứng soi có màu hồng với một chấm, nhìn rõ túi khí thì là trứng mới, trứng tốt nên chọn. Nếu nhìn thấy trứng có vệt máu, giun sán hay vật lạ có trong trứng nhất định không được lấy. – Dung dịch nước muối 10%: Thả trứng ngỗng vào dung dịch nước muối 10%, nếu trứng chìm xuống đấy thì nghĩa là trứng mới. Nếu trứng lơ lửng thì là trứng đã đẻ 3 – 5 ngày. Còn trứng nổi trên mặt thì trứng đã cũ, đẻ quá 5 ngày không nên ăn.- Lắc trứng: Kẹp quả trứng giữa ngón trỏ và ngón cái rồi lắc nhẹ. Trứng mới đẻ thì lắc sẽ không kêu. Lắc càng kêu chứng tỏ trứng để đã lâu mẹ bầu không được ăn.Trứng ngỗng giàu protein, dinh dưỡng cho bà bầu, ăn trứng ngỗng tốt và mang lại nhiều năng lượng nếu mẹ ăn vừa đủ, đúng cách. Chúc các mẹ chăm sóc sức khỏe và bồi dưỡng thai nhi thật tốt, sớm mẹ tròn con vuông nha! BÀI HAY Bầu chớ dại XOA BỤNG vào 4 thời điểm CHẾT này kẻo tử cung co thắt, hại thai nhi ngưng thở, chết lưu lúc nào không hay6 món ngon ngày Tết trực tiếp HỦY HOẠI hệ thần kinh thai nhi, bầu thèm mấy cũng đừng đụng đũa kẻo MẤT CON lúc nào không hay