Hột vịt lộn sống bỏ tủ lạnh được không

Nhiều người vì không biết cách bảo quản trứng gà trứng vịt nên khi để dành trứng trong tủ lạnh hay ở ngoài vẫn thường bị hỏng.

Nếu bạn còn chưa biết cách bảo quản những quả trứng thơm ngon và tiện lợi này, bạn hãy học theo cách của những chị em sau nhé. Chúng có thể là những gợi ý rất hiệu quả để mỗi lần về quê, bạn có thể thoải mái mang trứng gà ta lên thành phố ăn dần mà vẫn để được 1-2 tháng mà không lo bị hỏng đấy.

Bạn đang xem: Hột vịt lộn sống bỏ tủ lạnh được không

Bạn đang xem: Hột vịt lộn sống bỏ tủ lạnh được không

Bạn đang xem: Hột vịt lộn sống bỏ tủ lạnh được không

1. “Khi tôi còn là cô sinh viên năm nhất đại học, vì nhà xa nên chúng tôi phải trọ ở bên ngoài. Khi ấy mẹ tôi thường rất hay gửi trứng gà quê cho tôi ở trên này ăn. Mỗi lần mẹ gửi trứng, mẹ vẫn thường gọi điện nhắc tôi dùng giấy báo hoặc khăn giấy mềm lau sạch. Tuyệt đối không lau bằng khăn khô hay khăn ẩm vì trứng sẽ dễ bị ung.

Sau đó, mẹ bảo tôi cho tất cả trứng ấy vào thùng bìa cotton, hay bọc báo cũng được rồi tiếp tục để vào ngăn mát tủ lạnh.

Bảo quản theo cách này, trứng để được khá lâu. Thậm chí, có đợt tôi còn không cho trứng vào tủ lạnh mà chỉ cho trứng vào thùng bìa cotton vào cho vào gầm giường. Với cách này, tôi có thể bảo quản trứng 1 tháng không sao” – Đây là chia sẻ của bạn Lan Anh, 25 tuổi.

2. “Trước đây, mình cũng rất hay bọc trứng bằng giấy báo rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh. Nhưng hiện nay, mình có cách bảo quản trứng khác đơn giản hơn nhiều. Đó là mình cho tất cả trứng gà tươi vào một hộp giấy. Sau đó, mình bọc túi nilong bên ngoài và cho vào ngăn đá tủ lạnh. Với các bảo quản trứng như vậy, mình thậm chí có cả trứng gà ăn liền trong 1 năm.

Khi muốn lấy trứng xuống ăn, việc rã đông trứng cũng giống như với các thực phẩm đông lạnh khác. Tức là bạn có thể chuyển xuống ngăn mát một thời gian. Chỉ cho rã đông trước khi sử dụng nhiều nhất là 24 giờ. Ngoài ra, chỉ sử dụng trứng đông lạnh cho các món đun nấu kỹ” – Bạn Hoàng Vân (Ngô Thì Nhậm, HĐ) chia sẻ.

3. “Khi muốn bảo quản trứng được lâu, mình hay học cách bảo quản truyền thống của mẹ mình. Đó là mình rải một lớp trấu khô, sạch vào đáy thùng đựng. Sau đó cứ một lớp trấu lại trải một lớp trứng cho đến khi đầy thùng. Cuối cùng dùng bìa bịt kín thùng, để thùng nơi râm mát. Làm như vậy có thể bảo quản trứng được trong vài tháng.

Khi nhà mình không còn ở quê và lên thành phố sống. Nhà mình không có trấu nữa. Lúc này mình thường chạy sang xưởng gỗ bên cạnh để xin mùn cưa gỗ thay thế. Với biện pháp này, khoảng 1 tháng mình lại kiểm tra trứng một lần” – Đào Thị Mùi, 32 tuổi nói.

Xem thêm : Bánh cáy làng Nguyễn – Món quà quê nổi tiếng ở Thái Bình

Xem thêm : Sushi selber machen: Tipps & Rezepte

Xem thêm : Mẹo rang cơm ngon như ở nhà hàng

4. “Muốn bảo quản trứng lâu trong 2-3 tháng mà không bị hỏng, chỉ cần các mẹ cất trứng vào trong bã chè khô sạch và để nơi thoáng mát. Nhà mình thường bảo quản trứng bằng cách này và chưa bao giờ trứng bị hỏng cả” – Liên Giang (Tôn Đức Thắng, HN) nói.

5. “Mình thì chẳng có biện pháp gì bảo quản trứng được lâu cả. Bởi vì ngay sau khi mua trứng gà hay vịt về, mình chỉ dùng khăn ướt lau qua rồi cho vào tủ lạnh. Mình xếp trứng vào tủ lạnh bằng cách để dựng quả trứng lên. Đầu to quả trứng hướng lên trên, như vậy để được khá lâu.

Hoặc khi mua trứng về nên dùng nylon hoặc loại giấy bóng dùng để nướng thức ăn bọc trứng lại. Như vậy trứng cũng để được trong một thời gian dài.

Ngoài ra khi để trứng trong tủ lạnh, mình lưu ý với các mẹ là không nên để cùng với gừng, hành tây. Vì khi có mùi gia vị trên, trứng sẽ hỏng rất nhanh” – Hoàng Quyên, 27 tuổi nói.

(ST)

Trứng vịt lộn là món ăn khá quen thuộc đối với nhiều người hiện nay, là món ăn được ăn kèm với rau răm và muối tiêu. Việc ăn trứng vịt lộn sẽ giúp bạn cung cấp được những dinh dưỡng cần thiết cho sức khỏe, giúp máu huyết lưu thông và thanh nhiệt cho cơ thể.

Đối với những người thiếu chất đạm thì ăn trứng vịt lộn sẽ giúp giảm tình trạng thiếu đạm cho cơ thể, nhưng một trong những vấn đề được quan tâm của khá nhiều người khi ăn trứng vịt lộn khi còn dư là Trứng vịt lộn luộc để tủ lạnh được bao lâu ? Có rất nhiều những cách bảo quản trứng vịt lộn những bảo quản như thế nào là đúng cách thì chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết nhé.

Trứng vịt lộn luộc là món ăn được yêu thích của mọi nhà, với món ăn này bạn có thể tự tay chế biến, luộc trứng vịt lộn tại nhà mà không cần phải mua ăn từ bên ngoài. Nhưng việc bảo quản trứng vịt lộn luộc để tủ lạnh có thật sự tốt và đảm bảo?

Theo những nghiên cứu, thì trứng vịt lộn luộc có thể bảo quản được trong tủ lạnh cả tuần. Nhưng với điều kiện, là trứng phải được bảo quản trong tủ lạnh trong vòng 2 giờ sau khi đã được luộc chín, không nên bóc vỏ, lúc này trứng được bảo quản trong tủ lạnh mới có thể giữ nguyên được những dinh dưỡng ban đầu của trứng.

Nhưng bên cạnh đó, thì với nhiệt độ 10 độ C thì trứng vịt lộn khi được bảo quản trong tủ lạnh lại sẽ rất dễ khiến trứng vịt lộn bị xâm nhập bởi những vi khuẩn. Nếu bảo quản trong tủ lạnh thì nên bảo quản trứng bên trong hộp được đậy kín, khi sử dụng thì nên hâm nóng hoặc luộc lại trứng.

Xem thêm :

Xem thêm : Bí quyết xào thịt bò mềm ngon

Xem thêm : Mắm cá lóc làm gì ngon

Nhưng với những lời khuyên của các chuyên gia dinh dưỡng thì đối với món ăn trứng vịt lộn luộc thì tốt nhất bạn nên dùng ngay, không nên bảo quản lâu. Hoặc nếu bảo quản thì nên sử dụng ăn ngay trong 7 ngày, vì khi để lâu, lòng trắng của trứng khi rã đông sẽ bị dẻo, chảy nước. Khi ăn phải những quả trứng này thì sẽ dẫn đến việc đi ngoài, đau bụng, khó tiêu, nặng hơn có thể bị ngộ độc.

Nhưng theo những khuyến cáo để đảm bảo sức khỏe, thì tốt nhất vẫn không nên bảo quản trứng vịt lộn luộc trong tủ lạnh, bạn có thể bảo quản những loại trứng chưa qua chế biến và hạn sử dụng bảo quản trong tủ lạnh là 7 ngày. Nếu sau 7 ngày thì bạn nên cân nhắc sử dụng và chế biến trứng, vì với những quả trứng khi đã được bảo quản quá lâu bên trong tủ lạnh thì lòng trắng trứng rất dễ hư, bị dẻo và bị chảy nước. Khi ăn sẽ không đảm bảo được sức khỏe khi sử dụng, không an toàn khi sử dụng.

Trứng vịt lộn để ở nhiệt độ phòng được bao lâu?

Cũng giống như những món ăn và thực phẩm được chế biến khác, thì trứng vịt lộn được bảo quản để ở nhiệt độ phòng bình thường 2 tiếng kể từ lúc trứng được luộc chín. Việc tiếp xúc giữa thức ăn với không khí môi trường càng lâu thì sẽ dễ dẫn đến việc những loại vi khuẩn xâm nhập, khiến cho trứng khi được chế biến dễ bị hư và không thể ăn được nữa. Vì vậy, khi luộc trứng vịt lộn thì bạn nên sử dụng ăn hết hoặc có thể bảo quản ngay trong tủ lạnh trong vòng 2 giờ khi trứng đã được luộc chín để đảm bảo dinh dưỡng cũng như đảm bảo sức khỏe cho người sử dụng.

Thực tế, thì những loại trứng dễ bị vi khuẩn xâm nhập nhất chính là những loại trứng luộc lòng đào, chưa chín và được để bên ngoài qua đêm. Việc bạn tiêu thụ những loại trứng khi không được bảo đảm tốt sẽ dễ dẫn đến việc mắc những bệnh như dạ dày, tiêu chảy, đau bụng, ngộ độc thực phẩm dẫn đến nôn ói, nhức đầu, chóng mặt, những triệu chứng của ngộ độc.

Đặc biệt mội người nên chú ý khi ăn trứng vịt lộn, đó chính là chỉ nên ăn trứng vịt lộn vào buổi sáng, ban ngày. Không nên ăn trứng vịt lộn luộc vào ban đêm vì dễ dẫn đến việc khó tiêu, đau bụng, cơ quan tiêu hóa không thể tiêu thụ hết được vì thời điểm ban đêm là thời điểm mà những cơ quan bộ phận trong cơ thể đang nằm trong trạng thái nghỉ ngơi.

Trứng vịt lộn luộc để qua đêm được không?

Cũng như những món ăn, thực phẩm khác thì trứng vịt lộn luộc không nên để qua đêm. Bởi nếu bạn muốn để bảo quản trứng vịt lộn luộc cho hôm sau khi ăn thì nên bảo quản trong tủ lạnh trong vòng 2 giờ khi trứng đã được làm chín. Bởi bất cứ những thực phẩm nào, kể cả trứng vịt lộn luộc cũng vậy, khi để qua đêm sẽ dễ bị hôi thiu, có mùi rất khó chịu, nguy hiểm hơn là những quả trứng khi luộc chưa chín.

Tuyệt đối không nên ăn những quả trứng đã bị để bên ngoài, tiếp xúc với không khí, để qua đêm nếu bạn không muốn mình ngộ độc thực phẩm. Một trong những thực phẩm độc hại và dễ bị vi khuẩn xâm nhập nhất chính là trứng bị để qua đêm và trứng luộc lòng đầo.

Khi ăn những quả trứng này bạn sẽ mắc nguy cơ nhiễm sán, những kí sinh trùng sẽ thuận lợi xâm nhập và trú ngụ bên trong cơ thể. Có rất nhiều người hiện nay vì không đảm bảo được an toàn vệ sinh an toàn thực phẩm khi ăn những món ăn không được bảo quản tốt đã dẫn đến việc kí sinh trùng như sán trú ngụ và làm tổ bên trong có thể. Đối với việc này sẽ khiến bạn bị những loại giun sán này bào mòn những chất dinh dưỡng qua những thức ăn mà bạn cũng cấp, rất nguy hiểm.

Có nên luộc đi luộc lại trứng vịt lộn luộc?

Đối với việc bảo quản trứng vịt lộn luộc trong tủ lạnh thì khi bạn tiêu thụ cho những lần ăn sau. Bắt buộc bạn phải hấp và luộc lại trứng vịt lộn để hâm nóng lại món ăn. Bởi bạn không thể ăn trứng vịt lộn lạnh hay chưa rã đông, điều này sẽ dễ dẫn đến bị những tình trạng như đau bụng, đầy hơi và khó chịu do không được tiêu hóa kịp.

Nhưng với việc bạn luộc đi luộc lại trứng vịt lộn nhiều lần sẽ làm giảm và mất đi những chất dinh dưỡng có trong trứng vịt lộn. Để có thể thưởng thức cũng như ăn trứng vịt lộn thơm ngon, bổ dưỡng nhiều dinh dưỡng thì bạn nên ăn trứng vịt lộn khi còn nóng, không nên bảo quản và ăn hết một lần hoặc khi nào muốn ăn thì bạn mới bắt đầu luộc trứng vừa đủ với khẩu phần ăn của mình và gia đình mình để có thể đảm bảo được chất lượng, dưỡng chất của trứng vịt lộn.

Nguồn: https://sieuthidienmay.edu.vnDanh mục: Ẩm thực

Nguồn: https://leplateau.edu.vnDanh mục: Ẩm thực

Nguồn: https://leplateau.edu.vnDanh mục: Ẩm thực