Vén màn sự thật: Canh cà chua trứng gây ung thư

Việc có một khoảng thời gian rộ lên tin đồn rằng ăn cà chua nấu trứng sẽ sinh ra chất độc có thể dẫn đến ung thư, do đó rất nhiều người băn khoăn không biết canh trứng cà chua có độc không, thực hư ra sao? Để có câu trả lời, mời bạn cùng tìm hiểu qua những thông tin sau:

Nhiều thực phẩm khi kết hợp với nhau có thể tương tác làm mất thành phần dinh dưỡng hoặc tạo ra những chất gây ảnh hưởng lên hệ tiêu hóa. Điều này có thể khiến bạn dễ bị đau bụng, tiêu chảy, buồn nôn. Nghiêm trọng hơn, một vài thực phẩm dùng chung sẽ tạo ra độc tố và tích lũy dần trong cơ thể lâu ngày sẽ sinh bệnh.

Tuy nhiên, các thành phần trong trứng với cà chua không hề có tương tác xảy ra mà còn hỗ trợ, bổ sung nhiều dưỡng chất. Trứng gà có chứa 12,5% protid, 11,6% chất béo, các vitamin A, D1, D2, E, B cùng nhiều chất khoáng vi lượng khác. Lòng đỏ trứng có tác dụng như chất đề kháng chống lại bệnh tật. Trong khi đó, lòng trắng giúp chống lão hóa, tăng cường sức mạnh và tính dẻo dai cho cơ bắp.

Mặt khác, cà chua vừa có giá trị dinh dưỡng cao vừa có tác dụng chống lão hóa và phòng ngừa ung thư. Lượng vitamin A tự nhiên trong cà chua rất cao, bên cạnh đó còn có các vitamin B1, B2, B6, PP, C… và các khoáng chất vi lượng như canxi, sắt, kali, phốt pho…

Vậy ăn canh trứng cà chua có độc không hay trứng với cà chua có kỵ nhau không? Câu trả lời là cho đến nay, vẫn chưa có một nghiên cứu khoa học nào cho thấy canh cà chua trứng gây độc hại cho người dùng. Ngược lại, đây còn món ăn rất ngon, bổ dưỡng và dễ tiêu hóa. Có một lưu ý nhỏ là bạn nên sử dụng cà chua chín để chế biến vì cà chua còn xanh có chứa alkaloid solanin dễ gây ngộ độc.

Công dụng của canh cà chua nấu trứng

Không những không gây hại, việc ăn canh trứng nấu cà chua còn đem lại rất nhiều lợi ích sức khỏe, nổi bật nhất là 2 lợi ích sau:

1. Trứng cà chua giúp bổ mắt