Một số câu hỏi về củ gai cho bà bầu cần biết
1. Uống củ gai nhiều có tốt không?
Củ gai là thực phẩm lành tính và đã được chứng minh là có nhiều công dụng tốt giúp tăng cường sức đề kháng. Thậm chí một vài trường hợp còn hỗ trợ bà bầu đối phó với những bệnh thường gặp khi mang thai. Củ gai giúp an thai và không gây hại đến thai nhi.
Tuy nhiên bất cứ loại dược liệu nào cũng chỉ phát huy tác dụng khi được sử dụng với liều lượng hợp lý. Vì vậy mẹ bầu không nên quá lạm dụng các bài thuốc từ củ gai. Liều lượng chính xác còn tùy thuộc vào thể trạng; cơ địa của mẹ bầu cùng như giai đoạn của thai kỳ. Mẹ có thể tham khảo ý kiến các bác sĩ chuyên khoa để có sự tư vấn chi tiết nhất nhé.
Bạn đang xem: Củ gai cho bà bầu rất tuyệt nhưng mẹ đã dùng đúng cách chưa?
2. Cây củ gai chữa vô sinh?
Xem thêm : 200+ tên riêng tiếng Nga cực hay, có phiên âm & giải nghĩa
Củ gai chứa chất axit chlorogenic có tác dụng giúp lưu thông mạch máu; đặc biệt là ở bộ phận sinh sản. Axit chlorogenic còn có khả năng tiêu diệt nấm và côn trùng; ngăn ngừa các bệnh phụ khoa cho cả nam và nữ. Theo Đông y, củ gai có tác dụng chữa vô sinh ở nam giới và rối loạn kinh nguyệt ở nữ giới.
Tuy nhiên, phương pháp này chỉ có tác dụng hỗ trợ và hiệu quả còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác. Cây củ gai chữa vô sinh chỉ là kinh nghiệm dân gian để tham khảo. Bạn có thể dùng các bài thuốc từ củ gai để phụ trợ trong quá trình chữa vô sinh chứ không nên coi đây là cách điều trị chính thức nhé.
Chọn mua củ gai ở đâu?
Hiện nay, các loại dược liệu và thảo mộc được làm giả khắp nơi. Vì thế để đảm bảo cho sức khỏe, mẹ không nên mua các sản phẩm là từ củ gai cho bà bầu ở những nơi không rõ nguồn gốc. Mẹ hãy chọn mua các sản phẩm từ củ gai ở các tiệm thuốc bắc uy tín.
Xem thêm : GDP bình quân đầu người là gì? Cách tính GDP bình quân đầu người
Bên cạnh đó, mẹ cũng nên chọn mua củ gai tươi 100% được cung cấp, lựa chọn từ vườn thành phần tự nhiên; hoàn toàn không được trộn thêm hóa chất hay các bộ phận độc hại. Củ gai tươi giữ nguyên độ lành tính và mang đến những lợi ích cho mẹ bầu và thai nhi.
Củ gai là loại dược liệu quý, chứa nhiều vitamin và khoáng chất có công dụng chữa bệnh cũng như tác dụng tốt cho phụ nữ mang thai. Lợi ích của củ gai cho bà bầu đã được ghi nhận trong Đông y và nhiều trường hợp thực tế. Để đạt hiệu quả tốt nhất, mẹ bầu cần tham khảo cách dùng củ gai cũng như hỏi ý kiến bác sĩ về liều lượng thích hợp nhé.
Nguồn: https://luatduonggia.edu.vn
Danh mục: Tổng hợp