Uống nước chanh sau khi ăn có giảm cân không?

Nước chanh là thực phẩm giảm cân hiệu quả, an toàn và tiết kiệm. Không chỉ giúp tăng cường đốt cháy calo, ngăn ngừa tích tụ mỡ, hỗ trợ kiểm soát cân nặng hiệu quả, nước chanh tươi còn giúp giảm nguy cơ ung thư và các bệnh nguy hiểm.

Tuy nhiên, nên uống nước chanh trước bữa ăn hay sau bữa ăn để giảm cân? Câu trả lời là hãy uống sau bữa ăn khoảng 30 phút. Vì lúc này, nước chanh sẽ hỗ trợ làm sạch ruột, loại bỏ axit béo dư thừa từ thức ăn.

Lý do bạn không nên uống nước chanh trước bữa ăn hoặc khi bụng đói là axit hữu cơ trong chanh sẽ kích thích dạ dày tiết ra nhiều axit dịch vị, gây co bóp và đau bụng.

Nên uống nước chanh sau bữa ăn để giảm cân

Những lợi ích “thần kỳ” của nước chanh

Giảm cân hiệu quả

Chanh chứa một lượng lớn canxi dự trữ trong tế bào, giúp thúc đẩy quá trình đốt cháy chất béo trong cơ thể. Ngoài ra, chất pectin đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc khiến dạ dày giãn nở, từ đó tạo cảm giác no lâu, hạn chế thèm ăn tối đa.

Với khả năng làm sạch ruột và hỗ trợ tiêu hóa hiệu quả, uống nước chanh thường xuyên sẽ giúp bạn thanh lọc cơ thể.

Tốt cho tiêu hoá

Nhiều nghiên cứu đã chứng minh axit trong chanh có khả năng kích thích sản sinh axit clohydric, chất tiêu hóa thức ăn. Nó có thể giúp bạn làm sạch hệ tiêu hóa và giảm chứng đầy bụng, khó tiêu. Ngoài ra, chanh còn chứa chất xơ pectin giúp làm chậm quá trình tiêu hóa đường và tinh bột, hỗ trợ giảm lượng đường trong máu hiệu quả.

Tăng cường đề kháng

Chanh rất giàu vitamin C, giúp cơ thể bạn tăng cường sản xuất tế bào bạch cầu và ngăn chặn mầm bệnh.

Nước chanh mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe cũng như sắc đẹp

Ngăn ngừa sỏi thận

Chanh có chứa axit citric, giúp tăng độ pH trong nước tiểu của bạn, tạo ra một môi trường có thể phá vỡ và ngăn ngừa hình thành sỏi thận.

Làm đẹp da

Hàm lượng vitamin C trong mỗi quả chanh có thể kích thích sản sinh collagen, uống nước chanh giảm cân đúng cách sẽ bảo vệ tế bào, chống lại các gốc tự do khỏi sự xâm hại của môi trường bên ngoài, cải thiện kết cấu tổng thể, giúp da săn chắc và khỏe mạnh.

Thải độc cơ thể

Chanh tươi có khả năng đào thải độc tố qua da hoặc nước tiểu, cải thiện các vấn đề về tiêu hóa và đường ruột.

Cung cấp nước

Chứa 80% là nước, uống một ly chanh tươi mỗi ngày là cách nạp khoáng chất, điều hòa huyết áp, cung cấp độ ẩm cho cơ thể một cách tự nhiên, an toàn và hiệu quả.

Cách pha nước chanh giảm cân hiệu quả ngay tại nhà

Nước chanh pha loãng

Chanh chứa nhiều axit citric. Đây là một loại axit hữu cơ có tác dụng kích thích quá trình trao đổi chất giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn đồng thời giải phóng chất béo để tạo năng lượng cho cơ thể. Do đó, chỉ cần uống nước chanh là bạn có thể giảm béo hiệu quả.

Nước chanh rất dễ pha chế

Cách thực hiện:

– Pha 1 quả chanh tươi với 300ml nước ấm, khuấy đều là có thể thưởng thức ngay.

– Các chuyên gia gợi ý rằng uống nước chanh ấm 30 phút sau bữa ăn chính có thể giúp hiệu quả giảm cân đạt hiệu quả cao.

Nước chanh mật ong

Chanh có chứa pectin có thể ngăn chặn sự thèm ăn và giảm cảm giác đói. Ngoài ra, mật ong còn là thực phẩm giàu protein, vitamin, khoáng chất và chất chống oxy hóa giúp kích thích hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn và bảo vệ đường ruột. Phương pháp pha nước cốt chanh với mật ong sẽ tạo nên công thức giảm cân hoàn hảo.

Chanh mật ong giảm cảm giác thèm ăn

Cách thực hiện:

– Với 2 muỗng cà phê nước cốt chanh và 1 muỗng cà phê mật ong, bạn cho vào 250ml nước ấm và khuấy đều.

– Uống nước chanh mật ong ngay sau khi pha và không để nước nguội.

– Uống chanh mật ong vào buổi sáng khi thức dậy hoặc sau bữa ăn 30 phút để đạt hiệu quả tốt nhất.

Nước chanh gừng

Hàm lượng chất gingerol và shogaol có trong gừng khi tiếp xúc với da sẽ tạo nên nhiệt lượng thúc đẩy quá trình đánh tan mỡ thừa tích tụ diễn ra nhanh chóng. Ngoài ra, theo một số nghiên cứu, gừng còn có khả năng giảm cholesterol trong cơ thể một cách hiệu quả.

Do đó, nước chanh gừng sẽ giúp bạn giảm lượng cholesterol trong máu, tăng cường quá trình oxy hóa và đốt cháy chất béo cực nhanh.

Nước chanh gừng đốt cháy nhanh mỡ thừa

Cách thực hiện:

– Xay nhuyễn 1 củ gừng rồi cho vào nồi nước đun sôi trong 1 tiếng để gừng tan các dưỡng chất vào nước.

– Sau đó, bạn lọc nước gừng qua rây, chỉ giữ lại nước cốt.

– Cho 2 thìa nước gừng và 2 thìa nước cốt chanh vào ly nước ấm, khuấy đều là có thể dùng ngay.

Nước ép chanh bưởi

Nước ép chanh bưởi không chỉ là thức uống giải khát được nhiều người yêu thích mà nó còn là thực phẩm giúp “đánh bay” mỡ thừa nhanh chóng, giúp cải thiện hệ tiêu hóa, hạn chế cơ thể tích tụ chất béo.

Thường xuyên uống nước chanh bưởi sẽ giúp bạn giảm mỡ bụng cực hiệu quả, nhanh chóng lấy lại vòng eo thon gọn.

Cách thực hiện:

Bạn chuẩn bị một nửa quả chanh và 1 quả bưởi. Chanh và bưởi đều ép lấy nước, cho thêm vào 100ml nước ấm là có thể thưởng thức.

Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn tìm được một phương pháp giảm cân hữu hiệu để nhanh chóng sở hữu vóc dáng hằng mơ ước!