Màu sắc mát mắt của nước ép khế hấp dẫn người thưởng thức ngay từ ánh nhìn đầu tiên. Vị chua thanh của khế kết hợp hương thơm dịu nhẹ của các loại trái cây làm nên thức uống vô cùng hấp dẫn, giúp giải nhiệt hiệu quả trong những ngày nắng nóng. Cùng tìm hiểu cách làm nước ép khế với bí quyết từ chuyên gia để pha chế ngay nhé!
- Giải mã sinh con gái năm 2024 tháng nào tốt? Gợi ý tháng sinh con gái năm 2024
- Đi tìm nguồn gốc món bánh tráng trộn khiến giới trẻ mê mẩn
- Bà bầu nên ăn yến vào tháng thứ mấy
- Bị ho nên ăn trái cây gì để cải thiện sức khỏe? Lời khuyên hữu ích
- Mẹ bầu ăn rau bồ ngót được không? Ăn rau ngót có tác hại gì đến thai kỳ?
Nước ép khế giàu dinh dưỡng cho cả gia đình cùng thưởng thức
Cách làm nước ép khế chắc chắn sẽ lấy được thiện cảm của những thành viên trong gia đình bạn bởi đây là thức uống vừa bổ dưỡng, vừa có hương vị thơm mát, ngọt dìu dịu rất tuyệt vời. Chỉ cần chế biến như hướng dẫn đơn giản của Dạy Pha Chế Á Âu, bạn sẽ dễ dàng có được những ly nước ép khế ngon như mong đợi.
Video Cách Làm Nước Ép Khế Với Bí Quyết Đặc Biệt
Nguyên Liệu Chuẩn Bị
Nguyên liệu làm nước ép khế
Hướng Dẫn Cách Làm Nước Ép Khế
Sơ Chế Và Ép Khế Lấy Nước
Khế rửa sạch, cắt bỏ hai đầu và các cạnh rồi chẻ thành từng miếng. Sau đó, bạn cho khế vào máy và ép lấy 70ml nước.
Pha Nước Ép Khế Thơm Ngon
Cho vào bình lắc 70ml nước ép khế, 30ml nước đường, 20ml syrup chanh, 10ml syrup tắc, 1 nhánh xạ hương, vò hoặc dằm nhẹ cho xạ hương tiết mùi thơm và cuối cùng là một ít đá viên. Kế tiếp, bạn đậy nắp bình, lắc mạnh và nhanh đến khi các nguyên liệu hòa quyện.
Trang Trí Và Thưởng Thức Nước Ép Khế
Rót hỗn hợp vừa lắc ra ly, trang trí với nhành xạ hương hoặc lát khế cắt mỏng là có thể thưởng thức.
Cách Làm Nước Ép Khế Kiwi Lạ Miệng
Nguyên Liệu Chuẩn Bị
Hướng Dẫn Cách Làm
Sơ Chế Nguyên Liệu Và Ép Lấy Nước
Kiwi gọt vỏ và cắt thành miếng nhỏ. Khế tươi rửa sạch, cắt bỏ hai phần đầu khế và gọt bớt phần cạnh của trái khế. Cho kiwi và khế vào máy ép lấy nước.
Sơ chế khế trước khi pha chế
Pha Nước Ép Khế Kiwi
Cho 70ml nước ép khế, 30ml nước ép kiwi, 30ml nước đường cùng với một ít đá viên vào bình lắc. Đậy kín nắp bình lại, lắc đều cho hòa tan.
Trang Trí Đồ Uống Đẹp Mắt
Sau khi lắc xong từ từ rót hỗn hợp nước ép khế kiwi vào ly. Cắt một lát kiwi mỏng gắn lên miệng ly để trang trí. Nếu muốn ly thức uống thêm sinh động, bạn có thể sử dụng vài nhánh bạc hà tươi, thả vào ly.
Pha chế nước ép có màu xanh đẹp mắt
Cách Làm Nước Ép Dâu Khế Hấp Dẫn
Nguyên Liệu Chuẩn Bị
Hướng Dẫn Cách Làm
Sơ Chế Khế Và Ép Nước Cốt
Khế xanh gọt sơ các cạnh, ép lấy nước. Nếu không có máy ép, bạn thực hiện như sau: rửa sạch, cắt nhỏ, bỏ hết hạt khế, cho khế, nước vào máy sinh tố xay nhuyễn, lọc lấy nước bỏ bã. Tương tự, dâu tây bỏ cuống, ép hoặc xay lấy nước.
Ép khế lấy nước cốt
Pha Chế Đồ Uống
Cho 70ml nước ép khế, 30ml nước ép dâu tây, 30ml nước đường và đá viên vào bình lắc. Đậy kín nắp và lắc mạnh, đều tay cho nguyên liệu hòa tan.
Thưởng Thức Nước Ép Khế Dâu Giàu Dinh Dưỡng
Rót nước ép dâu khế vào ly thủy tinh đã chuẩn bị, trang trí thêm với khế hoặc dâu tây cắt lát lên trên cho thức uống trông hấp dẫn hơn.
Lưu Ý Khi Pha Chế Nước Ép Khế
Xem thêm : Chỉnh nhiệt kế Microlife từ độ F sang độ C như thế nào? Lưu ý gì khi thực hiện?
Lưu ý quan trọng để pha nước ép ngon là bạn nên dùng khế xanh để có vị đậm đà, mùi thơm hấp dẫn hơn khế chín. Tùy theo khẩu vị của từng người có thể gia giảm lượng khế ít hay nhiều so với các loại hoa quả khác.
Nếu bạn muốn pha chế nước ép khế giảm cân, bạn cần giảm lượng nước đường.
Sử dụng mật ong thay cho nước đường, bạn có ngay ly nước ép khế mật ong giàu dinh dưỡng. Vì mật ong có độ ngọt cao nên bạn sử dụng ít hơn so với nước đường nhé!
Với dâu tây để chọn được những quả ngon cũng đòi hỏi bạn cần có một số kỹ thuật riêng. Đầu tiên hãy nếm thử, với cách này bạn sẽ biết được chính xác chúng có vị ngọt hay chua. Ngoài ra, bạn hãy chọn những quả hình trái tim, có màu đỏ mọng tươi sáng nhưng không được dập nát hoặc mềm nhũn và phải còn cuống màu xanh.
Nên chọn khế xanh để làm nước ép (Ảnh: Internet)
Nước Ép Khế Có Tốt Không?
Nước ép khế chua có tác dụng gì? Khế là loại quả dồi dào vitamin C, A và các khoáng chất khác nên rất thích hợp là thức uống giải khát giúp bồi bổ sức khỏe. Không chỉ vậy khế còn kích thích nhu động ruột, hỗ trợ tiêu hóa, giảm đường huyết và ngừa bệnh tim mạch, tăng cường thị lực.
Với món nước ép khế kiwi hay nước ép dâu tây, ngoài tăng hàm lượng vitamin C, các loại quả này còn chứa nhiều chất dinh dưỡng lành mạnh khác như vitamin A, E, folate, kali, đồng, sắt và magiê, cũng như canxi và phốt pho. Kiwi chứa một lượng tương đối cao cả chất xơ hòa tan và không hòa tan rất tốt cho sức khỏe.
Calories và dinh dưỡng trong 1 ly nước ép khế (Nguồn: Fatsecret)
Nước ép khế với vị chua thanh mát rất dễ chịu và thích hợp cho hầu hết tất cả mọi người. Giờ thì hãy cùng Dạy Pha Chế Á Âu đem đến nguồn năng lượng tươi mới cho cơ thể bằng cách làm nước ép khế đơn giản bên trên nhé! Tiếp theo, mời bạn tham khảo bài viết cách làm nước ép tốt cho da tại website của chúng tôi ngay nhé.
Nguồn: https://luatduonggia.edu.vn
Danh mục: Tổng hợp